พิธีกรในห้องครัว มาดามตวง Food Celeb เปิดใจแบบไม่อาย ว่าทำรายการอาหารมา 7 ปี วันนี้พี่ แพ้ !! ที่สำคัญ ทางมันตันจนเหลือตัวคนเดียวเพราะก้าวพลาดและขาดทุน โดยรายการวันนี้กับ 7 ปีที่แล้ว ต่างกันราวฟ้ากับเหวในแง่ของรายได้ซึ่งเป็นปัจจัยหลัก สมัยก่อนขายสปอนเซอร์ 10 ราย ได้อย่างต่ำๆ 7 เจ้า แถมยังมีสิทธิ์เลือกใครเหมาะ – ไม่เหมาะกับรายการเรา แต่ทุกวันนี้สื่อมีเยอะ หลายรูปแบบ หนำซ้ำยังเจอพิษเศรษฐกิจเข้าไปอีก
“พี่เองก็พยายามปรับตัว พอมีโอกาสในช่องที่ Rating ดี พี่เลยตัดสินใจย้ายชายคาจากที่เก่าที่อยู่มานาน ออกมาพร้อมกับความหวังว่า Rating จะช่วยให้ดีขึ้น แต่ต้องแลกด้วยค่าเช่าเวลาราคาสูง”
พอย้ายแล้วเป็นไงบ้าง ?
“มันก็เป็นที่มาของบทเรียนราคาแพง เพราะด้วยปัญหาเศรษฐกิจที่ทุกคนเลือกรัดเข็มขัด ทุกอย่างมันเลยฝืดไปหมด พอไม่มีสปอนเซอร์ เราเหมือนเผาเงินในอากาศ เพราะยังต้องจ่ายค่าเช่าเวลา การถ่ายทำ ซึ่งถูก Fix ไว้เหมือนเดิม แต่พี่ก็ยังสู้ จนรู้ตัวอีกทีก็ขาดทุนไปแล้ว 2 ล้าน”
ตอนนั้นเครียดหนักขนาดไหน ?
“บอกตรงๆ ว่าใจห่อเหี่ยว ได้แต่คิดว่าเมื่อไหร่จะได้คืน จนฉุกคิดว่าตอนที่เราเขียนหนังสือแชร์สูตรอาหาร ตอนก่อนทำรายการ มันคือความสุขที่ได้แบ่งปัน … (เสียงสั่นเครือ) แต่ถ้าวันนี้มันกัดกร่อน ทั้งตัว ทั้งใจ แบบนี้ เราหยุดดีมั้ย … (ร้องไห้) ลูกน้อง คนรอบข้าง ก็รับความกดดันจากพี่ไปหมด จนสุดท้ายเหลือตัวคนเดียว เพราะเขาพยายามแล้ว เขาก็ช่วยเราไม่ได้ เลยลาออก แต่พี่ก็ไม่โกรธ เพราะเข้าใจว่าทุกชีวิตต้องเดินต่อ”
สามีและลูก ว่ายังไง ?
“พี่เป็นคนไม่อยากให้คนที่เรารัก รับรู้เรื่องทุกข์ของพี่ โดยเฉพาะสามีที่เขาบอกให้เรา พอ เป็นร้อยๆ รอบ ถ้าเล่าให้ฟังคงถูกยื่นคำขาด ให้หยุดทำแน่ (ทำเสียงตื่นเต้น)”
แสดงว่า ยังสู้ ทำรายการต่อ ?
“สู้ค่ะ ถามว่าสู้แค่ไหน ก็คงหมดหน้าตักที่มี พี่จะย้ายกลับมาอยู่ช่องเดิม พี่ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เรายังพร้อมปรับตัวกับปัญหาที่เกิดขึ้น ล้มแล้วต้องลุก วันนี้มันอาจจะไม่ใช่วันของเรา แต่ถ้าเราตั้งใจ ไม่นานมันคงมาถึง พี่ยังรัก ยังศรัทธา ที่จะบอกว่า อาหารทำยังไง ให้อร่อย อย่างเค้กที่พี่ขาย กับที่บอกในรายการก็เป็นสูตรเดียวกัน พี่ไม่หวง ไม่อยากให้สูตรที่เราคิด เราทดลองมาแล้ว ตายไปพร้อมกับเรา เหมือนที่แม่พี่บอกว่า “วัว ควาย ตายไปยังเหลือหนัง ถ้าเธอตายไป ก็ให้เหลืออะไรไว้บนโลก”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี