วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
ดีไอทีพี  ลุยขายหนังและแอนิเมชั่นไทยที่สหรัฐ

ดีไอทีพี ลุยขายหนังและแอนิเมชั่นไทยที่สหรัฐ

วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : ดีไอทีพี
  •  

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ “ดีไอทีพี” กระทรวงพาณิชย์ ส่งเสริมธุรกิจบันเทิงไทยเตรียมพา 8 บริษัทบันเทิง กันตนาซาวด์ สตูดิโอ, จีดีเอช ห้าห้าเก้า,เดอะมั้งค์ สตูดิโอ, บริษัท เบนีโทนฟิล์มส์ จำกัด, บริษัท พี.แอล.เอช.โฮลดิ้ง จำกัด, บริษัท สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท เอ็มพิคเจอร์ส จำกัด และ บริษัท ฮอลลีวู้ด(ไทยแลนด์) จำกัด เข้าร่วมเจรจาการค้า ในงาน American Film Market & Conferences (AFM)2018 ณ นครลอสแองเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในระหว่างวันที่31 ตุลาคม-7 พฤศจิกายน 2561 ด้วยหวังเร่งสร้างเครือข่ายทางธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจบันเทิงในตลาดโลกคาดสร้างมูลค่าการเจรจาการค้ากว่า 400 ล้านบาท  

โดย นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (ดีไอทีพี)กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า “ธุรกิจบันเทิงไทยเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพสูงในการนำรายได้เข้าสู่ประเทศอย่างมากในโลกยุคดิจิทัลนี้ ในปีที่ผ่านมามูลค่าการตลาดของธุรกิจภาพยนตร์ และแอนิเมชั่นรวมกันประมาณ 26,000 ล้านบาท กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงมีนโยบายในการรุกเจาะตลาดอย่างต่อเนื่อง ผ่านการเข้าร่วมงานระดับโลกต่างๆ โดยเฉพาะงาน American Film Market & Conferences (AFM) ที่บุกตลาดมามากกว่า 10 ปี สร้างมูลค่าเจรจาการค้ารวมแล้วกว่า 1,754 ล้านบาท ทั้งนี้เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายสำคัญได้แก่ นักลงทุน ผู้สร้าง ผู้กำกับ ผู้ซื้อ ในสหรัฐอเมริกาและนานาชาติ ซึ่งเดินทางมาร่วมงานกว่า 7,000 คน จาก 80 ประเทศทั่วโลก โดยมียอดเจรจาการค้าในงานราว 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จึงนับได้ว่าเป็นตลาดธุรกิจภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นกำลังซื้อหลักในอุตสาหกรรมบันเทิง พร้อมกันนี้ ยังได้จัดกิจกรรมส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์บันเทิง และคอนเทนต์ไทย (Thai Night) โดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานงาน Thai Night AFM 2018 ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561เพื่อส่งเสริมประชาสัมพันธ์ผู้มีความสามารถด้านภาพยนตร์ ศิลปิน ทีมงานผู้เชี่ยวชาญ และผู้ประกอบการที่มีส่วนสร้างประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการผลิตภาพยนตร์แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย”


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

6ล้อนักเรียนพลิกคว่ำไฟลุกท่วม คนขับดับคาพวงมาลัย เด็กนักเรียน15ชีวิตขวัญผวา

ทลายโกดังกรุงเก่า ภาค1 บุกลพบุรีรวบ3สมุน ยุ้ย ท่าเรือ ยึดยาบ้าล็อตมหึมา4.8ล้านเม็ด

หมอวรงค์ ปราศรัยใหญ่ ต้องมีมือปราบโกงต้นแบบเข้าไปถ่วงดุล

ทรัมป์ ฮึ่ม ผู้นำ 2 ประเทศ เตือน ระวังตัวให้ดี อาจจะเป็นเป้าหมายต่อไป

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved