วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง

StarboxวงJ-Rockหน้าใหม่สุดแสบ ปล่อยซิงเกิ้ลShow Doตอกกลับคำนินทา

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 16.40 น.
Tag : เจร็อก Show Do Starbox
  •  

“ความรู้สึกตอนที่แต่งเพลง ‘Show Do’ มันเหมือนกับการระบายความโกรธที่โดนนินทาและถูกตัดสินจากข่าวลือผิดๆ เพราะคนที่ตกเป็นเหยื่อข่าวลือก็ไม่ต่างจากกระต่ายตัวหนึ่ง ส่วนคนที่ซุบซิบกันก็ถือปืนอยู่ในมือ แล้วยิงกระต่ายตัวนั้นเพื่อความสนุกของตัวเองเท่านั้นเอง นั่นคือเรื่องที่ฉันเจอมาหลายต่อหลายครั้งในชีวิต 

“เพราะฉะนั้นเพลงนี้เลยต้องการบอกว่า ฉันจะเป็นตัวของตัวเอง โดยไม่สนใจว่าคนจะมองแบบไหน” 


มาซาเอะ โอตะกะ ลูกครึ่งญี่ปุ่น-เกาหลี เล่าถึงเพลงภาษาอังกฤษที่เธอแต่งขึ้นจากประสบการณ์ตรงของตัวเอง และกลายมาเป็นซิงเกิลแรกของ Starbox วงดนตรีสไตล์เจร็อกวงแรกของสนามหลวงมิวสิก ที่นอกจากมาซาเอะซึ่งเป็นนักร้องนำแล้ว ยังมี มาย-ภูมิพัฒน์ อามโน (กีตาร์), ปาล์ม-ณพล สถิรวงศ์ (เบส), ซูโม่-คณิน มีสุนทร (กลอง) และ เม้ง-ชิตกร ปิติธีรเศรษฐ์ (กีตาร์) หรือที่ชาวร็อกหลายคนน่าจะเคยรู้จักเขามาก่อนในนามของ เม้ง มือกีตาร์วง No More Tear

สำหรับคนที่เคยอยู่ในวงดนตรีมาก่อน แต่มีเหตุให้คิดจะล้มเลิกความฝันในการเป็นนักร้องอย่างมาซาเอะ เธอไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าการไปดูคอนเสิร์ตเล็กๆ เมื่อ 4 ปีก่อนจะทำให้เธอได้กลับมาทำตามความฝันอย่างจริงจังอีกครั้ง

“เริ่มแรกวงนี้มีแค่ผมกับปาล์มก่อน แล้ววันหนึ่งเราไปเล่นงานอันเดอร์กราวนด์ที่ทองหล่อก็ไปเจอมาซาเอะอยู่หน้าเวที เขาดูสนุกกับเพลงที่เราเล่นมาก ร้องตามตลอด จนเรามองไปแล้วรู้เลยว่าคนนี้ต้องเป็นนักร้องแน่ๆ ก็เลยลองเข้าไปคุยกับเขาแล้วชวนมาทำวงด้วยกัน” มายเล่าถึงความบังเอิญในคืนวันนั้นที่ทำให้ได้สมาชิกวงเพิ่มขึ้นมาอีกคน ก่อนจะชวนเม้ง รุ่นพี่ในวงการดนตรีที่เขารู้จักอยู่แล้ว และซูโม่ซึ่งเป็นเพื่อนกันมานานและกลับจากการเรียนด้าน drum performance ที่อเมริกาพอดี จนครบทั้งห้าคนที่เป็นไลน์อัพของ Starbox

เมื่อสมาชิกลงตัว จากวงที่เน้นเล่นเพลงคัฟเวอร์เป็นหลัก พวกเขาจึงมีเป้าหมายใหม่เป็นการทำเพลงของตัวเอง ประเดิมด้วย “Show Do” เพลงแนวเจร็อกที่ตั้งใจให้ฟังง่าย พร้อมหยอดลูกเล่นเป็นการใช้เสียงของมาซาเอะในบางท่อนที่ Starbox เชื่อว่า คนฟังได้ยินแล้วจะต้องนึกถึงเสียงประกาศในรถไฟของญี่ปุ่น

ส่วนดนตรีนั้นถึงจะเป็นเจร็อก แต่ก็เป็นเจร็อกที่มาจากความหลากหลายทั้งด้านแบ็กกราวนด์ทางดนตรีและความชอบของสมาชิกในวง อย่างเช่นฮาร์โมนีแบบญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ตามธรรมชาติของมาซาเอะ ความหลงใหลในวัฒนธรรมเพลงญี่ปุ่นของมาย ความถนัดแนวเพลงสไตล์อเมริกันร็อกของเม้ง และการเติบโตมากับการฟังเพลงร็อกไทยของเต๋าและซูโม่ จึงทำให้เพลงของ Starbox เป็นเจร็อกที่มีความเป็นสากลปนอยู่ในนั้น

เพราะเพลงเปิดตัวมีเนื้อหาจริงจัง ในขณะที่พวกเขาไม่ได้อยากทำให้วงนี้เป็นวงที่ดูโตเกินไป Starbox จึงเลือกทำมิวสิกวิดีโอที่เน้นพรีเซนต์ตัววงเป็นหลัก แล้วใส่เอฟเฟกต์เล็กน้อยเพื่อไม่ให้คนฟังรู้สึกว่าเป็นเพลงซีเรียส แต่เป็นเพลงที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งความเข้าถึงได้นี้เป็นคอนเซปต์อีกอย่างหนึ่งในการทำเพลงของ Starbox ที่ต้องการให้ดนตรีจากพวกเขาเปิดมุมมองใหม่ให้กับคนไทย ด้วยการทำเพลงเจร็อกที่มีมาตรฐานพร้อมพอจะแข่งขันในระดับสากลได้

“เราเชื่อว่ามันมีความเป็นไปได้ที่เราจะพาเพลงไปถึงจุดนั้น เพราะวงเราก็ตั้งเป้าหมายว่าอยากจะโกอินเตอร์กันให้ได้ แต่ถ้าถึงวันนั้นจริงๆ เราก็อยากจะไปในแบบที่เราสามารถเอาคนฟังในประเทศได้อยู่ด้วย” Starbox พูด พร้อมเชื่อมั่นว่าผลงานของพวกเขาจะเดินทางไปถึงเป้าหมายได้ด้วยความสนุกในการทำเพลงด้วยกันและความมุ่งมั่นจนสำเร็จ ซึ่งอย่างหลังนี้ตรงกับภาษาญี่ปุ่นคำว่า shodou และเป็นคำที่มาซาเอะตั้งใจให้เป็นอีกความหมายหนึ่งของเพลง “Show Do”

นอกจากนี้ Starbox ยังเผยความสนุกในการทำงานไว้ด้วย สามารถรับมชมได้ Starbox วง J-Rock สุดแสบ ชวนฟัง Show Do เพลงตอกกลับคำนินทา

Download  iTunes  ได้ที่ >>  https://itunes.apple.com/th/album/show-do-single/1434382876 

และติดตามข่าวสารความเคลื่ อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/starboxrockband/ ; https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/ 

ฟัง เพลง “Show Do”  ผ่าน YouTube, Apple Music, JOOX, Spotify สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม

ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35

ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน

จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น 'กัน จอมพลัง'ไม่ทนเอาคืนแสบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved