วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
“จีดีเอช” จัดงาน “HOMESTAY (เมื่อคนดูหนัง..ให้รางวัลผม)” เพื่อขอบคุณสื่อมวลชน ลูกค้าใจดี และผู้ชม ที่ร้าน The Public Restaurant & Bar (เดอะ พับบลิค) โดยมีพิธีกร โบ-ธนากร ชินกูล รับหน้าที่พูดคุยกับผู้กำกับ โอ๋-ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ และทีมนักแสดง เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, เฌอปราง อารีย์กุล, สู่ขวัญ บูลกุล, โรจ ควันธรรม,เบสท์-ณัฐสิทธิ์ โกฏิมมนัสวณิชย์,เบบี้มาย-ศรุดาและน้องยูเค-ณัฐธยาน์ ที่มาพูดคุยถึงความสำเร็จของภาพยนตร์ HOMESTAY รวมถึงฟีตแบ็คต่างๆ จากผู้ชมที่เปรียบเสมือนรางวัลที่ผู้ชมมอบให้ ซึ่งเสียงส่วนใหญ่พูดว่าเป็นหนังที่ดี ซีจีสมจริงเทียบเท่าฮอลลี่วู้ด และสารของหนังได้สร้างกำลังใจ คุณงามความดี ได้เห็นถึงคุณค่าของชีวิต รู้สึกรักตัวเอง รักครอบครัว และคนรอบข้างมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้โอ๋ ผู้กำกับกล่าวว่า ความรู้สึกต่างๆ เหล่านี้ของผู้ชมมันมีมูลค่ามากกว่าความสำเร็จเรื่องของรายได้ ซึ่งทางจีดีเอช โดยคุณจินา โอสถศิลป์ เห็นความสำคัญของการแบ่งปันโอกาสให้กับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส และการสร้างชีวิตใหม่ จึงนำรายได้ส่วนหนึ่งของภาพยนตร์มอบให้กับโครงการดีๆ 2 โครงการคือ มอบเงินให้กับมูลนิธิบ้านนกขมิ้น และโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
ปิดท้ายเมื่อทีมนักแสดงHOMESTAYได้มอบโชว์สุดพิเศษสุดแสนจะน่ารักเพื่อเป็นการขอบคุณผู้ชม เรียกเสียงกรี๊ด เสียงปรบมือจากผู้ชมในงาน โอ๋-ภาคภูมิ ผู้กำกับ กล่าวปิดท้ายว่า “ผมขอขอบคุณทีมงาน นักแสดง ผู้ชมทุกท่าน และขอขอบคุณ จีดีเอช ที่ช่วยสานฝันให้หนังเรื่องนี้สำเร็จได้ส่งสารดีๆ ให้กับผู้ชมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งตอนนี้เราขายสิทธิ์ได้แล้ว 13 ประเทศ ผมรู้ว่าทุกคนเหนื่อย ตั้งใจและทุ่มเทไปกับหนังเรื่องนี้กันมากๆ ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าหนังเรื่องนี้ทำรายได้ 70 ล้านก็สำเร็จแล้ว และถ้าหนังได้ 70 ล้านผมจะไปวิ่งแก้บนเหมือนมินที่สะพานพุทธ โดยมีเจมส์ กับเฌอปรางไปวิ่งสระผมแก้บนเหมือนในหนังด้วย อยากให้ทุกคนไปเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ หนังฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี