“หลุยส์-เซฟ” ชวนเที่ยว “เชียงคาน” รับลมหนาว

“หลุยส์-เซฟ” ชวนเที่ยว “เชียงคาน” รับลมหนาว

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 12.24 น.
Tag :

ยิ่งดู ก็ยิ่งอบอุ่นหัวใจ ไปกับบรรยากาศความรักอันแสนหวานของพระนางสายสตรอง “หลุยส์ เฮส” และ“เซฟฟานี่ อาวะนิค” กับบทของ “ปวัต” และ “ลวิตา” ที่ยังคงเดินหน้าตามหาคนร้ายที่มุ่งปองร้ายเธอ รวมถึงไขปริศนาต่างๆ ที่เกิดขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศสวยๆ ของเมือง “เชียงคาน” จ.เลย ที่ทั้งคู่ได้ไปพักผ่อนหัวใจและได้บังเอิญพบกัน ถึงแม้จะกลับมาลุยต่อที่กรุงเทพฯ กันแล้ว แต่ก็ยังคงประทับใจต่อเนื่องกันต่อทั้งในจอและนอกจอ ทั้งคู่จึงขอชวนแฟนๆ หากใครยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหน ขอเชิญมาท่องเที่ยวตามรอยความรักของทั้งคู่ไปด้วยกันที่เมือง “เชียงคาน” กันเลยจ้า

หลุยส์ ชวนตามรอยละครในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น “เชียงคานเป็นเมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงใน จ.เลย ที่มีเสน่ห์น่าหลงใหลมากครับ เพราะที่นี่จะบรรยากาศเงียบสงบ เรียบง่าย และยังมีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรม วิถีชีวิตดั้งเดิม มีกลิ่นอายความคลาสสิก เหมาะแก่การมาพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรัก ถ้าใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนขอชวนมาตามรอยละคร ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่นให้อบอุ่นหัวใจไปกับพวกเราได้เลยนะครับ เริ่มต้นยามเช้า เราก็ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูทอก ได้เห็นทะเลหมอกและตะวันที่ขึ้นพ้นฟ้าแสนงดงาม รวมถึงทัศนีภาพสวย ๆ รอบเมืองเชียงคาน เห็นวิวสองฝั่งแม่น้ำโขง สวยงามประทับใจมากๆ เลยครับ จากนั้นไปต่อกันที่แก่งคุดคู้ ซึ่งเปรียบเสมือนที่ตากอากาศของคนเชียงคาน รายล้อมด้วยวิวของแม่น้ำโขงที่ทอดยาว


เห็นแก่งน้อยใหญ่ช่วงน้ำลด แล้วอย่าลืมแวะซื้อของฝากชื่อดัง มะพร้าวแก้วแสนอร่อยติดไม้ติดมือฝากคนที่บ้านด้วยนะครับ  จากนั้นเรามาแวะไหว้พระขอพรสร้างความเป็นสิริมงคลกันที่วัดเก่าแก่ของเมืองเชียงคาน วัดศรีคุณเมือง ซึ่งโดดเด่นด้วยศิลปะล้านนาและล้านช้าง กราบนมัสการพระประธานคู่บ้านคู่เมืองกันครับ”

เซฟ เล่าถึงจุดไฮไลท์เด็ดๆ ของเมืองเชียงคานต่อว่า “จากนั้นเราก็ออกกำลังกันเล็กน้อยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมวิวเลาะริมฝั่งโขง หรือจะปั่นจักรยานชมวิวสวยๆ สัมผัสวิถีชีวิตน่ารักๆ ของผู้คนในพื้นที่ รวมถึงสัมผัสอากาศที่แสนจะสดชื่นริมแม่น้ำโขง  จนถึงช่วงเวลาเย็นๆ เรือนแถวไม้สุดคลาสสิก ที่เรียงรายบนถนนสายเล็กๆ ก็จะกลายเป็นถนนคนเดินที่สุดจะคึกคัก มีร้านขายของที่ระลึกเรียงราย รวมถึงสินค้าและอาหารพื้นเมือง ร้านกาแฟเก๋ๆ ให้ได้แวะชิมแวะเติมพลังและเลือกซื้อกันได้อย่างไม่มีเบื่อ  รวมถึงเก็บภาพความประทับใจกันได้ตลอดเส้นทาง พร้อมทั้งเอนกายนอนหลับพักผ่อนให้เต็มอิ่มในบรรยากาศโฮมสเตย์หรือที่พักซึ่งมีให้เลือกอย่างมากมาย เพื่อตื่นมาตักบาตรข้าวเหนียวกันในตอนเช้า กับประเพณีที่สืบทอดกันมาช้านาน อิ่มบุญ อิ่มใจ ก่อนกลับบ้าน หรือใครจะพักต่อกันแบบยาวๆ ก็พักผ่อนกันได้ตามสบายๆ เลยค่ะ ลองมาเที่ยวตามรอยพวกเราดูนะคะ รับรองได้รับความประทับใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอน ตามรอยละครกันแล้วก็อย่าลืมตามลุ้นให้กำลังใจหลุยส์กับเซฟกันต่อในละครด้วยนะคะ มีเรื่องราวให้ตื่นเต้นสลับกับฉากหวานๆ ตลอดทั้งเรื่อง สนุกแบบครบรสจริงๆ ค่ะ”

ติดตามชมละคร “ในคืนหนาว แสงดาวยังอุ่น” ได้ทุกคืน วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top