วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
เปิดกองวิก3กับละครเรื่อง“ทองเอกหมอยาท่าโฉลง”

เปิดกองวิก3กับละครเรื่อง“ทองเอกหมอยาท่าโฉลง”

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562, 13.25 น.
Tag :
  •  

“เปิดกองวิก 3”ขอพาเข้าสู่วิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อน และการรักษาโรคด้วยยาไทย ของละคร “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ที่มีตัวละคร นายทองเอก เป็นผู้ดำเนินเรื่องนำเข้าสู่ชีวิตของคนไทยในยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 ที่ยังมีความเชื่อในเรื่องความเชื่อ ไสยศาสตร์ ความศรัทธา และปฏิหาริย์ ตลอดจนยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมของครอบครัวคนไทย เคารพในพระพุทธศาสนา สอดแทรกความรู้ทางยาสมุนไพรไทย การรักษาโรคแบบโบราณและแผนปัจจุบันโดย“ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง”ได้สอง พระ-นาง มาริ โอ้-เมาเร่อ และ คิม-คิมเบอร์ลีมารับบท ทองเอก และแม่ชบา ในแบบฉบับคอมเมดี้ที่มีความแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร

2ผู้จัด ก้อง-ปิยะ, ชุ-ชุดาภาแห่งค่ายโซนิกซ์ บูม เล่าถึงเรื่องราวของละครว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ตัดสินใจทำละครเรื่องนี้เพราะอะไร ด้วยเรื่องราวมีความเกี่ยวข้องกับยาสมุนไพรไทยในการรักษาโรค จึงต้องทำการบ้านและหาข้อมูลกันอย่างหนัก ความยากมีมากซะจนเกือบจะไม่ได้ทำเพราะอะไร และ มาริโอ้ มีส่วนช่วยผลักดันให้ทำละครเรื่องนี้เพราะอะไรส่วนทางด้านนางเอก คิมเบอร์ลีก็มีความน่ารักเข้าถึงง่าย ให้ทำอะไรก็ทำ ถึงกับแอบไปลงเรียนวิชาฟันดาบ รวมถึงต้องเรียนรู้เรื่องยาสมุนไพรไทยอีกด้วยเรื่องราวเบื้องหลังกองถ่ายจะเป้นอย่างไร ขนาด พระ-นาง ทั้งสองยังแอบบ่นว่าอยากเปลี่ยนชื่อเรื่อง ไปเป็น “ทองเอก ชบา หมอยา ท่าโฉลง” กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีตัวแสดงอีกหมากมาย เช่น ปั้นจั่น-ปรมะ, ฟรอย-ณัฏฐพงษ์, จุ๊บจิ๊บ-เชิญยิ้มทั้งสามคนล้วนเป็นตัวละครที่สร้างสีสันให้กับท่าโฉลงเป็นอย่างมาก ส่วนแพท-ณปภาเมื่อสวมชุดไทยออร่าจัดมาก มุกคอมเมดี้ของ แพท,ฟรอย, จุ๊บจิ๊บจะเข้าขากันขนาดไหนงานนี้พลาดไม่ได้เลยซักตอน


ความสนุกมีให้ชมกันเต็มเปี่ยมถึง 2 ช่วง กับ “เปิดกองวิก 3” ละคร “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ติดตามช่วงที่ 1 ใน วันเสาร์ที่ 19 ม.ค. 2562 เวลา: 09.15-09.45 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 HD

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดี้ นิติพงษ์\'โพสต์เดือด!! \'ภูมิใจไทย\'ถอนตัวรัฐบาล คือ\'จังหวะมันกว่าสามช่า\' 'ดี้ นิติพงษ์'โพสต์เดือด!! 'ภูมิใจไทย'ถอนตัวรัฐบาล คือ'จังหวะมันกว่าสามช่า'
  • \'แทค ภรัณยู\'เดือดจัด! ลั่น\'กูคือคนไทย อยู่เคียงข้างแผ่นดินไทย\' พร้อมให้กำลังใจ\'มทภ.2\' 'แทค ภรัณยู'เดือดจัด! ลั่น'กูคือคนไทย อยู่เคียงข้างแผ่นดินไทย' พร้อมให้กำลังใจ'มทภ.2'
  • ‘เฉิอเจ๋อหย่วน’ ขึ้นแท่น ‘iQIYI International Global Ambassador’ พร้อมบินลัดฟ้าเปิดนิทรรศการครั้งแรก ‘เฉิอเจ๋อหย่วน’ ขึ้นแท่น ‘iQIYI International Global Ambassador’ พร้อมบินลัดฟ้าเปิดนิทรรศการครั้งแรก
  • ‘คริส’ หวนคิดถึงช่วงคบ ‘สิงโต’ สุดหวาน!! ‘คริส’ หวนคิดถึงช่วงคบ ‘สิงโต’ สุดหวาน!!
  • ‘หลิง-ออม’ ภาพฟิตติ้ง พร้อมส่ง ‘เพียงเธอ Only You’ เอาใจแฟนคลับ ‘หลิง-ออม’ ภาพฟิตติ้ง พร้อมส่ง ‘เพียงเธอ Only You’ เอาใจแฟนคลับ
  • ‘ช่อง 9’ ยึดหัวหาดซีรีส์จีน จัดเต็ม 3 เรื่อง 3 แนวลงจอ ‘ช่อง 9’ ยึดหัวหาดซีรีส์จีน จัดเต็ม 3 เรื่อง 3 แนวลงจอ
  •  

Breaking News

'จอนนี่มือปราบ'ฟาดแรง!! คนโง่ไม่ควรเป็นผู้นำ แนะให้ 'อุ๊งอิ๊งค์' ลาออกนายกฯ (คลิป)

‘อิ๊งค์’เข้าทำเนียบฯ เรียกผบ.เหล่าทัพเข้าพบ ท่ามกลางปมร้อนคลิปคุย‘ฮุน เซน’

'กัญจนา' ย้ำจุดยืน 'รักแผ่นดินเกิด' เชื่อ'ชทพ.'มีศักดิ์ศรี ไม่หนุนการกระทำ'ไม่ดีต่อชาติ'

(คลิป) 'จอนนี่มือปราบ'ฟาดแรง!! คนโง่ไม่ควรเป็นผู้นำ แนะนำให้ 'อุ๊งอิ๊งค์' ลาออกนายกฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved