วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งภาพยนตร์และตัวผู้กำกับสำหรับภาพยนตร์ Sad Beautyเพื่อนฉัน...ฝันสลาย จากค่าย พ้อยท์ อัพ ฟิล์มส์ จำกัด ฝีมือผลงานการกำกับและเขียนบทของ “ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล” ซึ่งได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์ “Osaka Asian Film Festival 2019” ในสาย New Action! Asia เป็นการนำเสนอภาพยนตร์เอเชียที่มีความน่าสนใจในปีนั้นๆซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่8-17มีนาคม 2562 นี้
ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ในฐานะผู้กำกับและเขียนบท ได้เดินทางไปร่วมงานนี้ด้วย มีผู้ชมให้ความสนใจเข้าชมภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจำนวนมากจากการที่ภาพยนตร์จัดฉายไป 2 รอบคือ วันที่ 8 มี.ค.และวันที่ 16 มี.ค. ณ โรงภาพยนตร์ Cine Libre Umeda ซึ่งโรงภาพยนตร์แห่งนี้เป็นโรงภาพยนตร์อาร์ตเฮ้าส์ที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เพราะจะฉายหนังคุณภาพที่ได้รับการคัดสรรมาแล้วเท่านั้น หลังจากที่ภาพยนตร์ฉายจบ ตั๊ก บงกช ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและผู้ชมที่ร่วมกิจกรรม Q & A ตอบคำถามเกี่ยวกับภาพยนตร์และร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับผู้ที่เข้าชมอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง หลังจากนั้นเธอได้ร่วมงานเลี้ยงภายในที่ทางเทศกาลจัดขึ้นที่ร้าน Trattoria Pompiere ภายในห้าง Hankyu เพื่อขอบคุณผู้กำกับและผู้สร้างภาพยนตร์ที่ให้เกียรติมาร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์ในครั้งนี้ซึ่งมีผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างจากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆที่เข้าฉายในเทศกาลครั้งนี้เข้าร่วมด้วย
โดย 'ตั๊ก'เผยถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานในครั้งนี้ว่า “ตั๊กรู้สึกประทับใจที่ผู้ชมญี่ปุ่นและสื่อมวลชนให้ความสนใจภาพยนตร์ของตั๊ก บางท่านจำตั๊กได้ในฐานะของนักแสดง ซึ่งทำให้เรารู้สึกเลยว่าประเทศญี่ปุ่นสนใจภาพยนตร์ไทยมาเป็นระยะเวลายาวนาน ในส่วนของ Q&A ตั๊กประทับใจทุกคำถามที่เขาถาม มันทำให้ตั๊กรู้เลยว่าเขาตั้งใจชมและเก็บรายละเอียดทุกอย่างของภาพยนตร์บางคำถามตั๊กก็อึ้งไปเหมือนกันไม่คาดคิดว่าจุดเล็กๆ ในภาพยนตร์เขาก็เก็บรายละเอียด และเขาบอกตั๊กว่าจะคอยติดตามผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของตั๊กแน่นอน ซึ่งตั๊กประทับใจมากคะ หลังจากนั้นตั๊กได้ร่วมงานเลี้ยงที่ทางเทศกาลจัดให้ทำให้ตั๊กได้รู้จักผู้กำกับเก่งๆจากหลายประเทศเราได้แบ่งปันและพูดคุยเกี่ยวกับทิศทางของหนังและแลกเปลี่ยนไอเดียในการทำหนัง ต้องขอบคุณเทศกาลโอซาก้า เอเชี่ยน ฟิล์ม เฟสติวัล ที่จัดงานดีๆในครั้งนี้ค่ะ”
ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง Facebook Fanpage : Osaka Asian Film Festival, Instagram : Osakaasianfilmfestival
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี