เป็นปีที่คึกคักอีกปี สำหรับค่ายเพลงอินดี้ห้องเล็ก “สมอลล์รูม” เพราะตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะเปิดตัวศิลปินหน้าใหม่ หรือปล่อยเพลงและอัลบั้มใหม่อะไรออกมา ก็ได้กระแสตอบรับจากคนฟังเป็นอย่างดี และช่วงเวลาเพียงครึ่งปีแรกนี้ ศิลปินในค่ายต่างก็พากันกวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที อาทิงาน “คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15”ศิลปินจากค่าย “สมอลล์รูม” สามารถคว้ามาได้ถึง 2 รางวัล ได้แก่ “เปอติ๊ด-ญาดา โกเมศ” นักร้องสาวสุดซ่าที่มาพร้อมเสียงร้องที่โดดเด่น กับผลงาน EP ชุดแรก “HIGH SOUL” คว้ารางวัล“ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม” และรุ่นพี่ใหญ่ของค่าย “เจ PENGUIN VILLA”ที่กลับมาพร้อมอัลบัมเต็มชุดที่ 2 “J” ในรอบ 14 ปี ก็ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวัง คว้ารางวัล “อัลบั้มยอดเยี่ยม” ไปครอง
ถัดมาที่งานประกาศรางวัลเพื่อคนดนตรีอย่าง “The GuitarMag Awards 2019” ศิลปินจากค่าย “สมอลล์รูม” ก็คว้ามาได้อีก 2 รางวัลได้แก่อัลบั้ม “ตะวันเลียตูด” จาก “The Richman Toy” กับรางวัล “Best Album of the Year” และเพลงที่มาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง “อาวรณ์”
จากวง “Polycat” ก็ทำให้รางวัล “Best Producer of the Year” ตกเป็นของ “นะ Polycat” ที่ลงมือแต่งเนื้อร้องและทำนองเอง
และล่าสุดเพลง “อาวรณ์” ก็ได้รางวัล“Indie Song of the Year” จาก “JOOX Thailand Music Awards 2019” มาการันตีผลงานเพิ่ม
อีกหนึ่งรางวัลด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี