วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568
โดนกระแสโจมตีมาอย่างหนักหน่วงมาหลายเดือนสำหรับ นางเอกสาว “แมท ภีรนีย์ คงไทย” ล่าสุดเจ้าตัวเข้าร่วมงาน “Vickteerut 12th” ฉลองครบรอบ 12 ปีแบรนด์ Vickteerut ณ ATT 19 เจริญกรุง 30 พร้อมให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังออกงานคู่กับหวานใจไฮโซหนุ่ม “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ด้วยกันครั้งแรก รวมถึงเรื่องภาพคำคมในไอจีของนางเอกสาวที่ฝ่ายชายเข้าไปคอมเม้นท์ ยอมรับตอนนี้คนที่เข้ามาโจมตีด่าทอลดน้อยลงและเจ้าตัวก็พยายามอยู่เงียบๆ โดยเธอเล่าว่า
ถามถึงเรื่องที่ออกงานคู่กับสงกรานต์ หลายคนก็ฮือฮา?
“จริงๆ ไม่ได้ออกงานคู่ค่ะ คือพี่เขาทำกาแฟ เขาชวนไปดูงาน”
วันนั้นคิดมั้ยว่าจะมีสื่อไปร่วมงานด้วย?
“จริงๆ ก็ต้องบอกว่าทราบอยู่แล้วค่ะ แต่ก็ตั้งใจไปแบบธรรมดาค่ะ ไม่กดดันค่ะ ก็เข้าใจค่ะ”
มีสัญญาณที่ดีขึ้นใช่มั้ย เราถึงตัดสินใจออกงานคู่?
“อย่างที่บอกค่ะ จริงๆ ไม่ได้ตัดสินใจออกงานคู่กัน แต่ว่าก็ไปดูงานสนุกๆ เพราะว่าเป็นธุรกิจที่พี่เขาทำ ชวนไปดูเล่นๆ ค่ะ”
อันนี้คือจะทำธุรกิจด้วยกันหรือยังไง?
“อ๋อ ไม่ๆ ค่ะ อย่างที่ทุกคนทราบคือพี่เขามีร้านกาแฟค่ะ”
เขาชวนไปเฉยๆ?
“ใช่ พี่เขาเหมือนชวนไปทานข้าว เราก็ไปชิมกาแฟสนุกๆ ค่ะ”
บางคนแซวว่าเราเปิดตัวออกงานคู่เป็นทางการ มีเขินๆ มั้ย?
“ก็ตกใจเหมือนกันเพราะว่าไม่ได้ตั้งใจให้เป็นแบบนั้นค่ะ อย่างที่บอกก็คือทำตัวปกติให้มากที่สุดค่ะ”
หลายคนเช้าใจผิดว่าควงคู่ออกงานเปิดตัว?
“ไม่เป็นไร แล้วแต่คนเข้าใจดีกว่าค่ะ”
หลังจากนั้นมีงานคู่ติดต่อมามั้ย?
“ไม่มีเลยค่ะ ถามว่าถ้าติดต่อมายินดีรับมั้ย เดี๋ยวต้องดูความเหมาะสมว่าแต่ละงานคือเราดูความเหมาะสมของตัวเองเป็นหลักอยู่แล้วค่ะว่าอันนี้เราทำได้ดีรึเปล่า อย่างงานเดินแบบแมทชอบ บางทีได้เงินไม่ได้เงิน ก็อยากมาเดินให้พี่ๆ ค่ะ ถามว่าส่วนตัวเขาพร้อมมั้ยไม่ทราบค่ะ ไม่เคยถาม”
ตอนนี้ไปไหนมาไหนยังไปด้วยกันเปิดเผยเหมือนเดิม?
“ค่ะ ปกติ สำหรับแมท แมทก็ยอมรับว่าระวังตัวขึ้นนิดนึงค่ะ”
คนเข้ามาว่าเราลดลงเยอะแล้ว?
“ก็…ค่ะ
ตอนนี้ไปไหนมาไหนมีคนยังแอบถ่ายเรามั้ย?
“จริงๆ ยังไม่เคยเจออะไรที่มาแปลกๆ ค่ะ แต่อย่างที่บอกตั้งแต่แรกคือทำตัวปกติ ผู้คนที่เห็นก็ปกติ ถ้าชื่นชอบก็มาทักทายบ้าง ถามว่ามีคนเข้ามาถ่ายรูปคู่เยอะมั้ยก็มีบ้างค่ะ เกร็งมั้ยไม่ค่ะ”
เราเริ่มผ่อนคลายจากกระแสข่าวที่เกิดขึ้นบ้างแล้ว?
“ก็…ค่ะ ใช่”
ล่าสุดเห็นลงรูปที่เป็นคำคม สงกรานต์ก็มาคอมเม้นท์ด้วย?
“จริงๆ มันไม่ได้มีอะไรพิเศษหรอกค่ะ ก็เป็นปกติค่ะ”
คิดถึงใครเป็นพิเศษมั้ย หลายๆ คนก็แซวว่าสงกรานต์มาคอมเมนต์ไวมาก เหมือนเป็นคำที่แทนความคิดถึง?
“อ๋อ ไม่หรอกค่ะๆ อย่าพูดเปิดประเด็นอย่างนั้นเลยค่ะ เดี๋ยวมันจะไม่จบไปซะเปล่าๆ ก็ปกติค่ะ อย่างที่บอกว่าแมทก็พยายามทำตัวให้ปกติที่สุดค่ะ”
เหมือนค่อยๆ ปลดล็อกสิ่งที่เราอึดอัดใจมานาน หลังจากออกงานมันปลดล็อกบ้างมั้ย?
“จริงๆ ก็อยากให้หลายๆ ท่านปลดล็อกมากกว่าเพราะว่าตัวแมทเองอย่างที่เคยพูดไว้หลายครั้ง เราก็ทำในสิ่งที่สมควรค่ะ”
วันนี้คนที่คอมเม้นท์ถึงเราในโซเชียลเบาลงแล้ว?
“ใช่ค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าพยายามอยู่เงียบๆ ค่ะ ถ้าพูดอะไรขึ้นมากลัวจะไม่ถูกใจหลายๆ ท่าน”
พอทุกอย่างเบาลง ช่วงนี้ก็จะเห็นแมทออกงานบ่อยขึ้นมั้ยเพราะมันก็เริ่มโอเคแล้วทุกอย่าง?
“จริงๆ ตอนนี้ก็โฟกัสที่งาน แต่อาจจะไม่ค่อยเห็นหน้าจอเพราะว่าละครรอตัดต่อ ส่วนตอนนี้ไปเร่งทำธุรกิจของตัวเองนิดนึงค่ะ แต่ว่ายังไม่มีอะไรเป็นรูปเป็นร่างเลยไม่ได้แจ้งข่าวให้พี่ๆ ได้เห็นชัดเจน แต่ทางช่องก็คุยปกติค่ะ หมายความว่ามีละครมาพูดคุยเรื่อยๆ อันไหนที่เหมาะสมก็ไว้ใจผู้ใหญ่ทางช่องให้เป็นคนพิจารณาให้แมทอยู่แล้ว เพราะว่าอย่างที่เคยบอกคือแมทก็ไม่ได้เลือกละครค่ะ หมายถึงให้ผู้ใหญ่โยนละครมาให้”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี