‘แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์’สุดปลื้มเตรียมขึ้นรับ'รางวัลคึกฤทธิ์'สาขา’คีตศิลป์’

‘แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์’สุดปลื้มเตรียมขึ้นรับ'รางวัลคึกฤทธิ์'สาขา’คีตศิลป์’

วันพฤหัสบดี ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2562, 13.55 น.
Tag :

มูลนิธิคึกฤทธิ์  ๘๐ ในพระบรมราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เตรียมจัดงานเนื่องใน “ วันคึกฤทธิ์ ” ประจำปี ๒๕๖๒ ซึ่งเป็นคล้ายวันเกิดของ ศาสตราจารย์ (พิเศษ) พลตรี หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช นักปราชญ์ นักเขียน นักการเมือง และศิลปินแห่งชาติของเมืองไทย ที่ สถาบันคึกฤทธิ์ ในวันเสาร์ที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๖๒ ระหว่างเวลา ๑๒.๓๐-๑๕.๓๐ น.

โดยทุกปีทางมูลนิธิคึกฤทธิ์ ๘๐ ฯ โดย ม.ร.ว. ปรีดิยาธร เทวกุล และ พลตรีหญิงท่านผู้หญิง นิออน สนิทวงศ์  ณ อยุธยา ประธานกรรมการและรองประธานกรรมการมูลนิธิฯ ได้ใช้โอกาสในวันคึกฤทธิ์ในการสืบทอดแนวคิด การรักษามรดกภูมิปัญญาทางศิลปะและวัฒนธรรม ของหม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช ด้วยการมอบ “รางวัลคึกฤทธิ์” ให้กับผู้ที่มีผลงาน หรือ นักวิชาการ หรือ ผู้มีความรู้ความชำนาญ ที่สร้างงานทรงคุณค่าน่าสนใจ เป็นที่ยอมรับในวงการนาฏศิลป์โขน  ละคร ดุริยางคศิลป์ คีตศิลป์ วรรณศิลป์ ศิลปะการแสดง และรวมถึงศิลปะพื้นบ้าน  


และรางวัลคึกฤทธิ์ ในปี ๒๕๖๒ นี้ มีศิลปินผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติคุณ ๔  ท่านที่ได้รับ ได้แก่ นาวาอากาศโทณรงค์  อรรถกฤษณ์ สาขาดุริยางค์ไทย,นางเกลียว  เสร็จกิจ(แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์) สาขาคีตศิลป์ , นายปกรณ์  วิชิต  สาขานาฏศิลป์ไทย-โขน(ยักษ์) , นายทองแถม  นาถจำนง   สาขาวรรณศิลป์

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top