เป็นอีกหนึ่งปีสุขสันต์ ของ หนูสิ-สิริรัตน เรืองศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2010 ที่เพิ่งสละโสดไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา หลังควงแขนแฟนหนุ่ม เป๊ป-พีรภูมิ ปราบอริพ่าย CEO หนุ่มไฟแรง เข้าพิธีวิวาห์กันแบบเรียบหรูน่ารัก แต่ที่หลายคนทัก คือความสวยและส่วนสัดที่นับวันจะยิ่งฟิตแอนด์เฟิร์ม เพิ่มเติมคือความรักซึ่งเธอบอกว่าให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเป็นสำคัญ ส่วนจะมีเคล็ดลับอะไรมากกว่านั้น ระหว่างที่เธอเดินเลือกอุปกรณ์กีฬาใน JD Sports ก็ได้เล่าให้เราฟังถึงกิจวัตรในแต่ละวัน
วันว่างจากการทำงาน
ส่วนใหญ่จะออกกำลังกายค่ะ เพราะว่าสิชอบกิน(หัวเราะ) เลยต้องฟิตเนส เหมือนเป็นเคสบังคับ เป็นสิ่งที่เราชอบ และจะต้องไปทำค่ะ คือเคยอ้วนมาก่อน ฉะนั้นพอมีเวลาก็จะออกกำลังกายว่ายน้ำ เล่นคาร์ดิโอเข้าคอร์ดสตูดิโอ เพราะว่าเป็นคนขี้เบื่อด้วย ฉะนั้นวิธีบังคับตัวเอง เลยต้องเทคคอร์ดบอดี้คอมแบทเล่นโยคะ ตีกรอบให้ตัวเอง เพื่อให้เราเล่นเป็นเวลา ไม่รู้สึกเบื่อกับการออกกำลังกาย
ความพร้อมของอุปกรณ์
สำคัญมากนะคะ สมัยนี้การออกกำลังกาย มีการออกแบบชุดหรือเสื้อผ้าที่ไม่ใช่แค่ออกกำลังกาย แต่จะเป็น Active Wear ที่ไม่ต้องเปลี่ยนชุดหลังออกจากยิม หรือออกกำลังกายเสร็จ เพราะเราสามารถที่จะใส่ชุดนั้นต่อได้เลย สะดวกมาก แถมยังมีความสวยงามเป็นแฟชั่นอีกด้วย เพราะการที่เราจะไปฟิสเนตหรืออกกำลังกาย แล้วต้องขนของไปเยอะแยะ เพื่อเตรียมชุดไปเปลี่ยน จะยุ่งยากมาก
เทคนิกการเลือกซื้อ
จริงๆ สิเป็นคนตัวสูง ฉะนั้นจะเลือกไซส์ที่เป็นสินค้ายุโรปหน่อยค่ะ ไม่ใช่ว่าสินค้าไทยไม่ดีนะคะ แต่เราใส่ไม่ได้ (หัวเราะ) มันถูกออกแบบมาสำหรับผู้หญิง 170 cm แต่เราสูงเกินไป 10 cm เลยต้องหาไซส์ที่เป็นฝรั่งเพราะเราก็ไม่อยากจะใส่กางเกงขาเต่อตลอดเวลา อย่างแบรนด์นี้ (JD Sports) ด้วยความที่เขามีบริษัทแม่อยู่ที่อังกฤษ เขาก็จะมีสินค้าจากทางยุโรปโดยตรง นอกเหนือจากนั้นเขายังมีพวกแบรนด์ดังๆ เข้ามาให้เลือกมากมาย และยังมีรุ่น Only at JD เรียกว่าไปหาซื้อที่ช็อปOriginal ของ Nike , Adidas ก็ไม่มี มีเฉพาะที่นี่ทีเดียวเลยค่ะ ยิ่งถ้ามีรุ่นใหม่พิเศษที่นี่ก็จะได้มาก่อนใคร โดยที่เราไม่ต้องบินไปต่างประเทศเพื่อไปตามหา แล้วที่สำคัญมีทั้งของเพศชาย เพศหญิง แล้วก็เด็ก อันนี้สำคัญมาก เพราะว่าบางทีเราก็นึกไม่ออกว่าจะหาของขวัญให้คนในครอบครัวยังไง มาที่นี่ครบจบที่เดียวค่ะ แล้วสิว่าสมัยนี้การที่เราให้เด็กได้ใส่ Active Wear ตั้งแต่เล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ หรือเสื้อผ้า ก็เป็นการเซฟร่างกายให้เด็กได้ทำกิจกรรมอย่างเต็มที่ด้วย คือสิมีหลานเยอะ ก็จะสังเกตเห็นว่าชุดสำหรับเด็กมีการออกแบบในเชิงแฟชั่นเยอะ แล้วเด็กๆ นะกล้ามเนื้อบาดเจ็บง่ายกว่าเราอีก อย่างพ่อแม่บางคนก็ไม่รู้ อาจจะเอารองเท้าส้นสูง รองเท้าที่ไม่ซัพพอร์ตให้ลูกใส่ แล้วเด็กจะบอกเราได้แค่ว่าเจ็บ รองเท้ากัด เขาจะไม่สามารถบอกเราได้หมด สิเลยชอบบอกให้หลานๆ ใส่รองเท้าผ้าใบค่ะ
ปัญหาเรื่องน้ำหนัก
ช่วงที่สิเคยอ้วนที่สุด น่าจะประมาณมหาวิทยาลัย 5-6 ปีที่แล้วค่ะ เป็นช่วงประกวดเลย อายุ 21 ปี ตอนนั้นจำได้ว่าเกือบ 70 กิโลกรัม ซึ่งทุกคนก็จะบอกว่าสิสูงนะ 70 โลไม่เป็นอะไรหรอก ดูไม่อ้วนหรอก แต่เหมือนยักษ์เลย (หัวเราะร่วน) ซึ่งตอนนี้สิลดลงมาแล้วเหลือ 53 กิโลกรัม กับส่วนสูง 180 cm ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ เรียกว่ากว่าจะลดให้น้ำหนักลงได้ ก็เกือบครึ่งปี คือตอนที่ 70 กิโลแค่เดินขึ้นบันไดก็เหนื่อยหอบแล้ว ที่ต้องลดก็เพราะเป็นเรื่องของสุขภาพค่ะ เราไม่กระฉับกระเฉง เหนื่อยง่าย เลยหันมาออกกำลังกาย ตอนนั้นจำได้ว่าออกกำลังกายหนักมาก เหมือนอยากจะไปทีมชาติ เช้าว่ายน้ำ เที่ยงเข้าสตูดิโอ เย็นเล่นโยคะ จะเป็นประมาณนี้สลับไปมา ตอนนั้นบอกเลยว่าฟิตมาก แต่ก็ต้องอยู่ในลิมิตของเราด้วยนะคะ พักผ่อนเพียงพอไหม หักโหมไปหรือเปล่า ฉะนั้นพอได้ออกกำลังกายแล้วสมรรถภาพทางร่างกายก็จะดีด้วย ทำงานตี 1-2 ก็ยังมีแรงเหลือ แล้วยังทำให้เราสบายตัวด้วย นี่แหละคือผลของการออกกำลังกาย
วางอนาคต
ยังไม่ได้มีแพลนจะมีลูกเลยค่ะ ขอทำงานก่อน เที่ยวก่อน ใช้ชีวิตคู่เราสองคนกันก่อน ส่วนงานในวงการก็จะมีงานโชว์ตัวบ้าง แต่งานแสดง หรือถ่ายแบบเซ็กซี่ สิจะไม่มีเลยอยู่แล้ว เพราะเคยลองแสดงแล้วนะคะ แต่แค่เวิร์คช็อป 3 วัน ก็จะแย่แล้ว(หัวเราะ) อาจจะไม่ใช่จริตเรา แต่เหมือนก็มีไปลองงานแคสต์ติ้งงานหนังนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ งานละครอาจจะคนละฟิลกับเรา สิว่าคนที่เป็นนักแสดง เขาต้องมีความสามารถมากๆ นะคะ เอาจริงๆ ก็อยากจะลองนะ แต่คิดว่าเอ๊ะ..เราจะไปเป็นภาระกองถ่ายเขาหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นเดินแบบ ถ่ายแบบ พิธีกร สิ่งเหล่านี้พร้อมเสมอค่ะ
สาวๆ ที่อยากมีทรวดทรงฟิตแอนด์เฟิร์ม อย่าลืมทำเทคนิคการออกกำลังกายตามแบบ “หนูสิ” ไปลองทำกันดูนะคะ
กัลลัตตา
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี