วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'แพร์-พิชชาภา'สุดตื่นเต้น  ท่องโลกใต้น้ำฝั่งอันดามันใต้

'แพร์-พิชชาภา'สุดตื่นเต้น ท่องโลกใต้น้ำฝั่งอันดามันใต้

วันศุกร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2562, 20.31 น.
Tag : แพร์-พิชชาภา
  •  

 

ตื่นเต้นเป็นที่สุดสำหรับทริปท่องโลกใต้น้ำครั้งแรกแบบจริงจังของนักแสดงสาว แพร์-พิชชาภา พันธุมจินดา หรือ พิไล ในละครเรื่อง กรงกรรม ทางช่อง 3 ที่ใครๆ ก็หมั่นใส้ ง้างมือรอตบเธอกันเป็นแถว วันนี้สาวแพร์บอกขอพักรบงดตบตี ชวนแฟนๆ ไปยลโฉมความงามของโลกใต้ท้องทะเลอันดามันที่แสนสดใส ณ จังหวัดสตูล อยากรู้ว่าทริปนี้เธอจะสนุกสนานและเห็นความอัศจรรย์อย่างไรไปดูกันค่ะ


สไตล์เที่ยวของแพร์ “ปกติแพร์เป็นคนเที่ยวในประเทศนะแต่ว่าหลังๆ พอโตขึ้นแล้วก็อยากจะลองไปเที่ยวที่แปลกๆ ค่ะ บวกกับตอนนี้เราก็หาเงินเองได้แล้วก็เลยเที่ยวตามจำนวนเงินที่เราได้มา (หัวเราะร่วน) ได้น้อยก็เที่ยวในประเทศ ได้มากขึ้นก็ขยับไปต่างประเทศบ้าง (หัวเราะ) เปิดโลกกกว้างนิดหน่อย ซึ่งจะให้แพร์เที่ยวแบบไหนก็ได้หมดนะคะ ผจญภัยผสมชิลๆ แล้วแต่ว่าไปกับใคร อย่างไปผจญภัยเราก็ลุยกับเพื่อนได้เต็มที่เลย หรือถ้าเป็นสายชิลไปนอนดูวิวเข้าคาเฟ่ก็ได้ แต่สายช็อปปิ้งนี่ไม่ไหว ไม่สู้ค่ะ”

เปิดประสบการณ์ใหม่ในโลกใต้น้ำ “จุดเริ่มต้นที่ชอบดำน้ำก็คือมีคนในวงการบันเทิงหลายคนที่เป็นรุ่นพี่ชวน แล้วก็เพื่อนๆ ด้วย เมื่อก่อนเราจะมองว่ากิจกรรมการดำน้ำเป็นอะไรที่ใช้เงินเยอะ ค่าอุปกรณ์ต่างๆ ก็หลายพันแล้ว ค่านู่นนั่นนี่ รวมทั้งค่าทริปอีก เอาเงินตรงนี้ไปเที่ยวต่างประเทศดีกว่าไหม (หัวเราะร่วน) แต่ว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งเจอพี่อเล็กซ์ เรนเดลล์บ่อย แล้วเขาก็ทำบริษัทของเขาเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ก็เลยทำให้เรารู้สึกว่า เออจริงๆ มันก็ไมได้แบบแค่ลงไปดูเฉยๆ แต่มันคือการศึกษา และได้เข้าไปอีกหนึ่งโลกที่เราไม่เคยรู้จักมาก่อนด้วย  แล้วพอเราได้ลงไปจะเห็นว่าประเทศเราปะการังสมบูรณ์มาก”

ตะลุยท้องทะเลอันดามัน “เป็นการออกทริปครั้งแรกค่ะไปกับโรงเรียนที่เราเรียนอยู่ คือแพร์น่ะเรียนตั้งแต่ปีที่แล้วก็ประมาณ 5-6 เดือน แต่ยังไม่เคยออกทริปจริงจัง ครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกค่ะ ไปกัน 5 วัน 4 คืน ก็ได้ดำทั้งกลางวันและกลางคืนด้วย ตอนลงน้ำไปครั้งแรกตื่นเต้นมาก เหมือนลืมไปแล้วว่าต้องยังไง (หัวเราะ) ปรับอะไรแบบไหน เหมือนกลายเป็นมือใหม่อีกครั้ง แต่พอทุกอย่างผ่านไปได้เราก็เริ่มสนุก ได้เห็นโลกใต้น้ำฝั่งอันดามันใต้ ซึ่งแพรก็ได้เห็นชัดที่สุดเลยจะเป็นพวกปะการังหลายๆ สี ม่วง แดง แล้วก็เห็นสัตว์น้ำเห็นปลาตัวเล็กๆ ที่แปลกตา และยังได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ใต้น้ำที่สวยงามเรียกว่าสนุกตื่นเต้นเป็นที่สุดเลยค่ะ”

บรรยากาศกลางวันกลางคืนใต้น้ำ “กลางคืนจะค่อนข้างน่ากลัวนิดหนึ่ง เพราะมืด (หัวเราะ) แต่แพร์ก็จะดำตามหัวหน้าทริปไป ซึ่งเราก็จะได้เห็นเห็นสัตว์ประเภทที่กลางวันไม่ออกมา แพร์ไม่รู้ชื่อปลาอะไรบ้างแต่เห็นแล้วก็รู้สึกว่าเฮ้ย…แปลกตา แล้วแพร์ว่ากลางคืนใต้น้ำสวยกว่ากลางวันนะ คือบางคนอาจจะคิดว่ามันไม่มืดเหรอ มืดค่ะแต่เรามีไฟฉาย แล้วพอเราส่องไปเจอพวกสัตว์ต่างๆ สีมันก็จะสะท้อนกับแสงไฟ แล้วกลายเป็นปลามีสีเขียวสะท้อนแสง สีชมพูสะท้อนแสง สีม่วงสะท้อนแสง แพร์คิดว่ามันแปลกดี ส่วนกลางวันก็สวยอีกแบบเพราะเราจะเห็นแบบเป็นท้องมหาสมุทรทั้งหมด ได้เห็นถ้ำใต้น้ำด้วยค่ะ ก็ถือว่าเป็นทริปที่คุ้มค่า สมกับที่ร่ำเรียนดำน้ำมา”

แนะนำสำหรับคนอยากเที่ยวดำน้ำ “ในฐานะที่แพร์ก็เคยผ่านการดำน้ำมาหนึ่งทริป และสอบอีกหนึ่งทริปแพร์อยากจะให้หลายๆ คนได้ลองมาสัมผัสโลกใต้น้ำดู เพราะว่าจริงๆ แล้ว มีอะไรที่เราไม่เคยเห็นไม่เคยคาดคิดมาก่อน เช่นเราได้เห็นปลาดาวสีม่วงพาสเทล แพรไม่เคยคิดมาก่อนว่าสีพาสเทลคือสีธรรมชาติ แพร์คิดว่าเป็นสีที่มนุษย์ปรุงแต่งขึ้นมา ซึ่งนี่แหละทำให้แพร์เห็นว่าจุดกำเนิดของหลายๆ อย่างที่เราเห็นอยู่ทุกวันนี้มาจากธรรมชาติจริงๆ นะ ฉะนั้นการที่เราได้ไปสัมผัสสิ่งที่เป็นธรรมชาติที่สุด ทำให้เราอยากจะรักษามันไว้ เพราะว่าการที่เราอยู่บนโลกปกติของเรา ทำให้เราหลงลืมอะไรบางอย่างไป หลงลืมความสำคัญของธรรมชาติ และด้วยเหตุผลของมนุษย์ที่แบบเห็นแก่ตัวนิดหน่อย ฉะนั้นการท่องเที่ยวจึงทำให้เราใจกว้างมากขึ้น”

สิ่งที่พึงมีก่อนลงใต้ท้องทะเล “ใครที่จะออกทริปดำน้ำสิ่งที่ต้องเตรียมเลยก็คือเงินค่ะ (หัวเราะร่วน) ร่างกายก็ต้องเตรียมต้องพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเมาลงไปเด็ดขาด และพอลงไปใต้น้ำแล้วเราต้องช่วยกันรักษาความสะอาด สิ่งแวดล้อม แม้กระทั่งโลชั่นที่แพร์ทาลงไปใต้น้ำยังเป็นสูตรปกป้องปะการังเลยนะคะ เพราะว่าปะการังถูกทำลายจากโลชั่นที่มีสารเคมีจากคนที่ดำน้ำลงไปค่อนข้างเยอะ ซึ่งควรเลือกแบบเฉพาะการดำน้ำเลยมีทั้งที่แบบสูตรปกป้องแมงกะพรุน ไม่ทำลายปะการังด้วย ฉะนั้นก่อนที่จะไปเที่ยวที่ไหนหรือทำอะไรก็อยากจะให้ศึกษาให้รอบครอบเพื่อเราจะได้เที่ยวอย่างสนุกและไม่ทำลายสถานที่นั้นๆ เพื่อจะได้คงความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวจุดนั้นไว้ได้เที่ยวนานๆ”

ที่ที่อยากไปสัมผัส “ที่ที่อยากไปตอนนี้ไม่มีเลยค่ะ แต่อยากจะไปทิ้งตัวเองไว้ที่ประเทศใดประเทศหนึ่งสัก 2-3 เดือน อยากจะเข้าไปใช้ชีวิตและสัมผัสกับอีกวัฒนธรรมหนึ่ง เพราะแพร์เป็นคนที่สนใจวัฒนธรรมต่างๆ คือตอนเด็กๆ แพร์ไม่ค่อยได้ไปไหนเหมือนคนอื่นๆ เราเรียนโรงเรียนไทยอยู่แต่ในประเทศถ้าจะไปก็ไม่กี่วันแล้วก็กลับ แต่แพร์ก็เคยไปทิ้งตัวที่ประเทศหนึ่งแล้วแหละ ตอนนั้นไปแค่ 1 เดือน ยังไม่พอและยังไม่ได้อะไรมากเท่าที่ต้องการ ตอนนี้แพร์ก็เลยหาจังหวะว่างๆ เพื่อไปทำอย่างนั้นค่ะ แล้วประเทศที่จะไปก็คืออเมริกาเพราะยังไม่เคยไปเลย”

ข้อดีของการได้ไปท่องเที่ยว “การได้ไปพบเจออะไรใหม่ๆ ทำให้เราได้ไอเดีย ได้ความคิด บางทีการที่เราได้ออกไปอยู่ข้างนอกนะมันทำให้เราได้ตกผลึกกับตัวเอง เช่น แค่เราได้เห็นใบไม้หลายๆ สีที่ประเทศเราไม่มีมันก็เป็นอะไรที่เพิ่มพลังงานให้ชีวิตเรานะแล้วการที่เราได้ไปเจอคนที่หลากหลายวัฒนธรรมมันทำให้เราเปิดกว้างทุกอย่างและยังทำให้เราใจกว้างด้วย พอเรากลับมาเราก็ได้ข้อคิดจาดตัวเองว่า โอเคคนเรามีหลายแบบ หลายประเภท เราก็จะเปิดใจกับความเป็นมนุษย์มากขึ้น”

ผลงานฝากติดตาม “ขอบคุณสำหรับการตอบรับกับบทบาทของ พิไล ในเรื่อง กรงกรรม ค่ะ แพร์เล่นเรื่องนี้ก็ค่อนข้างเหนื่อยค่ะ พี่อ๊อฟ ชอบให้เล่นจริง เราต้องเสียพลังงานของเราไปเยอะมากกับตัวละครนี้ เราก็ทุ่มเทเต็มที่นะคะ ทุกครั้งที่แพร์เล่น แพร์เล่นเต็มร้อย พอเล่นแบบกักบ้าง กลายเป็นว่ามันไม่ได้มันไม่สุด  ฉะนั้นก็เลยใส่สุดตลอดทั้งใจและกายทุกอย่าง โชคดีที่เจอพี่ใหม่ พี่อ๊อฟ พี่เบลพี่อู๋ ทุกคนคอยให้คำแนะนำ บอกทิศทางให้เราตลอดหลังจากนี้แต่ละตัวละครจะเริ่มคลีคลายปมของตัวเองไปเรื่อยๆ  แต่ละคนก็จะได้เจอผลของการกระทำของตัวเองที่ทำไว้ รับรองว่าเข้มข้นและคาดไม่ถึงจริงๆ ค่ะ แล้วพอจบเรื่องนี้แพร์ก็มีอีก2 เรื่องค่ะ คือ พยากรณ์ซ่อนรัก แล้วก็เรื่อง อกเกือบหักแอบรักคุณสามี รวมทั้งภาพยนตร์เรื่อง จอมขมังเวทย์ 2ฝากติดตามกันด้วยนะคะ”

ผลงานมีมาให้ชมแน่นๆ แบบนี้ จะมีเวลาไปทิ้งตัวอย่างที่ตั้งใจไว้ไหมน๊า!?

หยินหยาง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ปธน.เปเซชเคียนฮึ่ม เตือนเพื่อนบ้านอย่าให้สหรัฐฯใช้ดินแดนเป็นฐานโจมตีอิหร่าน

รอเปลี่ยนแปลงเร็วๆนี้ ประธานสภาสั่งปรับเกณฑ์อาหาร สส. ตามจำนวนจริง เงินเหลือส่งคืนคลัง

เลิกจัดอีเวนต์แก้ผ้าเอาหน้ารอด! ส่อง 5 หมัดเด็ด ดร.เจิมศักดิ์ ผ่าทางตันวิกฤตต้นทุนข้าวแกง

30ปีสิ้นสุดทางเพื่อน! โบ TK ถูกแฟนหนุ่มนอกวงการคุกเข่าขอแต่งงาน เพื่อนๆ ร่วมยินดีเพียบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved