วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2568
คุณแม่ลูกหนึ่งอย่างสาว ‘หนิง ปาณิตา’ เวลาที่จะตัดสินใจทำอะไรก็ต้องมีการศึกษาและคิดอย่างถี่ถ้วนก่อนเสมออย่างล่าสุดก็ออกมาเปิดใจแล้วว่าไปแก้เต้ามาใหม่มาจริงเพราะกังวลเกี่ยวกับข่าวงานวิจัยที่บอกว่าซิลิโคนที่เป็นผิวทรายมีผลต่อมะเร็ง ส่วนเรื่องแก้เต้าใหม่เพื่อเอาใจสามีอย่างหนุ่ม ‘จิน จรินทร์’ สาวหนิงก็ชี้แจงแล้วว่า
จริงๆ10กว่าปีทำอะไรมาก็บอกหมด ที่ไปทำเพราะตนทำงานพิธีกรก็จะมีสัมภาษณ์คุณหมอเรื่องนี้เยอะพอสมควร มีโอกาสคุยกับอาจารย์ที่เป็นนายกสมาคมศัลยกรรม จึงรู้ว่าซิลิโคนที่เป็นผิวทรายมีงานวิจัยที่บอกว่ามีผลต่อการเกิดมะเร็ง ตนเลยตกใจแล้วก็ถามว่าควรจะทำอย่างไร แต่มันก็เป็นแค่งานวิจัยยังไม่ได้ออกมาอย่างแน่ชัด ยอมรับตนก็กังวลแล้วเป็นคุณแม่ที่ให้นมลูก2ปีกว่า ตนเป็นคนดูแลลูกเองอยู่แล้ว เมื่อได้คุยก็ตัดสินใจแล้วว่าถ้าไม่ได้มีลูกแล้วก็จะกลับมาดูแลตัวเอง ฟื้นร่างตัวเองใหม่
คุยกับอาจารย์แล้วทั้งเรื่องวิธีการและขนาด ไม่ได้ต้องการทำเพื่อโชว์ใครแต่กังวลเรื่องถุงทราย ตัดสินใจสั้นมากแต่หาข้อมูลมานานแล้ว ศัลยกรรมอย่าทำอะไรแค่ความอยากต้องมีข้อมูลไม่ว่าตนจะทำหรือจะกินอะไรคนก็จะชอบมาถามเพราะว่าตนเป็นคนหาข้อมูลและเมื่อทำออกมาแล้วไม่มีปัญหา จะไม่มีลูกแล้วขอแก้ของเก่าก็แล้วกัน ของเดิมไม่ได้มีปัญหาแต่ถ้ามันจะต้องเสี่ยงก็ไม่อยากเสี่ยง ปัดทำหน้าอกใหม่เพื่อมัดใจสามี ถ้าจะเอาความสวยเพื่อไปมัดใจสามีได้แค่ชั่วคราวไม่สามารถที่จะมัดใจผู้ชายได้ สิ่งที่ทำให้อยู่ด้วยกันได้คือความเข้าใจ และให้อภัยและยอมรับกันและกัน ผลพลอยได้คือความถือว่าเป็นโบนัส
ด้านสามีก็ถามว่าทำไมถึงทำตนก็บอกเหตุผลเขา เขาก็บอกรีบไปเลยเพราะถ้ามีอะไรที่เสี่ยงก็ทำเถอะ เรื่องขนาดขอไม่ลงรายละเอียดมากแต่ก็เท่าเดิม ตอนนี้เรื่องการดูแลตัวเองก็ยังอยากได้กล้ามท้องและความเป็นผู้หญิงเฮลตี้ ยังดูแลตัวเองต่อไป เรื่องศัลยกรรมที่คุณคนอยากทำต้องหาความรู้เยอะๆและทีมแพทย์ที่เก่งๆ ศัลกรรมในเมืองไทยมีเยอะแต่บางทีก็ไม่รู้ว่าเวลาที่ไปผ่าตัดเราอาจจะแค่ไปทำกับแพทย์ที่เรียนเบื้องต้นไม่ใช่เพราะทาง ถ้าจะทำจริงๆต้องหาข้อมูลดีๆและทำกับแพทย์ที่เป็นเฉพาะทางดีกว่า เชื่อแพทย์และต้องศึกษาเยอะๆ
ภาพจาก: @ ningpanita
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี