วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'ต่าย ชุติมา'ฟ้องกลับ'ทิม พิธา' ชี้จงใจส่งหมายเรียกผิดบ้าน ขออำนาจดูแลลูกคืน

'ต่าย ชุติมา'ฟ้องกลับ'ทิม พิธา' ชี้จงใจส่งหมายเรียกผิดบ้าน ขออำนาจดูแลลูกคืน

วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 15.46 น.
Tag : ต่าย ชุติมา ทิม พิธา อำนาจดูแลลูกคืน
  •  

14 พ.ค. 62 ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถ.กำแพงเพชร ศาลได้รับคำร้องขอพิจารณาใหม่คดีดำพ.2082/61 ที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นส.ชุติมา ทีปะนาถ อดีตภรรยา เป็นจำเลย เรื่องฟ้องหย่าขออำนาจปกครองบุตร 

โดยนส.ชุติมา ร้องว่า  ตามที่ศาลมีคำพิพากษาให้โจทก์หย่าและให้อำนาจปกครองบุตรแก่โจทก์นั้น จำเลยไม่ทราบมาก่อนว่า  ถูกโจทก์ฟ้อง เพราะจำเลยไม่ได้มีถิ่นที่อยู่ตามที่โจทก์ส่งหมายและสำเนาฟ้อง จำเลยจึงไม่จงใจขาดนัดยื่นคำให้การ และขาดนัดพิจารณาหากจำเลยมีโอกาสต่อสู้คดีก็จะมีโอกาสชนะคดีได้ 


ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่ง ข้อเท็จจริงฟังได้ว่า ตามที่โจทก์ฟ้องและส่งสำเนาฟ้องให้จำเลย ไปยังบ้านเลขที่ 24/31 อาคารคอนโดสิริเรสซิเดนซ์ สุขุมวิท 24 กรุงเทพนั้น แม้จำเลยเคยย้ายมาอาศัยที่บ้านนี้เมื่อ 3 ส.ค. 2552 แต่บ้านดังกล่าวเป็นของป้าจำเลย ที่ซื้อไว้ให้คนอื่นเช่า โดยจำเลยไม่เคยอยู่จริง แต่จำเลยไปพักที่ 353/62อาคารคอนแดร์มณียา วิภาดี 20 กรุงเทพ โดยอยู่กับบุตรสาว โจทก์เองเคยพามารดาและน้องโจทก์ไปเยี่ยมบุตรสาวมาแล้ว ดังนั้นการที่โจทก์ส่งสำเนาคำฟ้องและหมายเรียกมาให้การ ไปที่คอนโดดังกล่าวจึงไม่ชอบ จำเลยจึงไม่ทราบว่าถูกฟ้องนั้น เห็นว่าจำเลยไม่จงใจขาดนัดพิจารณา จึงให้พิจารณาคดีใหม่เป็นวันที่ 8 ก.ค. 62 เวลา 09.00 น. 

ขณะเดียวกัน น.ส.ชุติมา ยังได้ยื่นคำร้องขอคุ้มครองสวัสดิภาพ เป็นสำนวนคดีดำที่ คส.8/62 เรื่องขอคุ้มครองสวัสดิภาพ โดยมีนายพิธา อดีตสามี เป็นผู้ถูกกล่าวหา ต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ระบุว่า คดีนี้เดิมศาลเยาวชนฯมีคำสั่งให้พิจารณาคดีใหม่ ที่นายพิธา ได้อำนาจปกครองบุตรไปแล้ว แต่ระหว่างรอการพิจารณา บุตรสาว ยังอยู่กับนายพิธา จึงขอใช้วิธีคุ้มครองสวัสดิภาพตามหมวด5 กฎหมายวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว ให้ผู้กล่าวหา มีอำนาจปกครองบุตรไปก่อน 

คดีนี้ศาลมีคำสั่งว่า น.ส.ชุติมาผู้กล่าวหาส่งสำเนาเรียก นายพิธา ผู้ถูกกล่าวหามาไต่สวน แล้วไม่มาศาล ผู้กล่าวหาแถลงว่าฝ่ายนายพิธา ได้รับคำฟ้องและหมายเรียกไปเมื่อวันที่ 17 เม.ย .62 โดยชอบแล้ว และยื่นคำคัดค้านการขอคุ้มครองสวัสดิภาพของนส.ชุติมา ขณะเดียวกันทนายความฝ่ายนายพิธา ขอเลื่อนคดี ศาลพิจารณาแล้วนัดไต่สวนคดีใหม่วันที่ 22 พ.ค. นี้ เวลา 09.00 น.
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘สอวช.’เปิด 6 ปัจจัยแนะ‘มหาวิทยาลัยไทย’มุ่งสู่ความสำเร็จ รับโลกเปลี่ยน

ร้านทองแห่ทวงคดีถูกบริษัทลวงลงทุนสูญ600ล้าน

‘ชูศักดิ์’เผย‘อธิบดีดีเอสไอ’เข้าพบ รายงานภารกิจ-ความคืบหน้าคดี‘ฮั้ว สว.’

ผมไม่ออก!'อโมริม'ลั่นคุมผีต่อเว้นแฟนบอลไม่ต้องการ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved