วันพุธ ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
ยังทำใจไม่ได้! 'จินตหรา'เปิดใจทั้งน้ำตาสูญเสียแม่อันเป็นที่รัก

ยังทำใจไม่ได้! 'จินตหรา'เปิดใจทั้งน้ำตาสูญเสียแม่อันเป็นที่รัก

วันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 18.49 น.
Tag : จินตหรา จินตหรา พูนลาภ
  •  

เรียกได้ว่าตอนนี้นักร้องสาวเสียงดี จินตหรา พูนลาภ อยู่ในช่วงเวลาอันยากลำบาก หลังจากเพิ่งสูญเสียคุณแม่อันเป็นที่รัก แต่เจ้าตัวก็ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามจากคนรอบข้าง ทั้งเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทั้งในและนอกวงการบันเทิง รวมถึงจากแฟนเพลงทั่วประเทศ

ล่าสุด จินตหรา มาเปิดใจหลังสูญเสียคุณแม่ ผ่านทางรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่ายเป็นพิธีกร


สภาพจิตใจตอนนี้ยังแย่อยู่?

จินตหรา : แย่อยู่ค่ะ บางทีก็เร็วเกินไปสำหรับเรา 

ตอนนี้ผ่านมากี่วันแล้ว?

จินตหรา : 10 กว่าวันค่ะ

เห็นว่าที่มีความรู้สึกขนาดนี้ เพราะว่าพี่จินกับคุณแม่อยู่คู่กันมาตั้งแต่สมัยไม่มีอะไรเลย พอจะเล่าให้ฟังหน่อยได้ไหม?

จินตหรา : ใช่ ไม่มีอะไรก็ไม่เท่าไหร่ แต่ว่าเริ่มต้นจบ ป.6 เราอยู่บ้านนอก 3 คน จินมีคุณแม่และมีน้องชาย พอจบ ป.6 ปุ๊บ เราพาคุณแม่มาเข้าวงการ มาด้วยกัน 3 ชีวิต จากบ้านตั้งแต่บัดนั้นจนถึงบัดนี้ ส่วนใหญ่เราจะอยู่กรุงเทพกัน ได้กลับบ้านบ้างไปแจกผ้าห่มอะไรแบบนั้น จากมาประมาณ 30 กว่าปี แม่ก็อยู่กับจินตลอด ไม่เคยห่างกัน

เห็นว่าตอนอยู่ด้วยกัน นอกจากจะทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกัน ยังมีเซ้นต์คู่กันอีก?

จินตหรา : พี่จินกับคุณแม่เหมือนคนคนเดียวกัน เหมือนเลือดเดียวกัน เราจะมีความรู้สึกคล้ายกันตลอดเวลา หนูก็เลยมีความเชื่อว่าเหมือนแม่กับหนูเป็นไปด้วยกันตลอดเวลา



เขาเรียกว่าเชื่อมกันทั้งความรู้สึกแล้วก็จิตด้วย?

จินตหรา : ใช่ค่ะ สมมุติว่าเรามาจากคอนเสิร์ตมันจะยานอะไรที่บอก เหมือนคุณแม่จะเป็นไข้ก็มียานมาบอกเราก่อน คือมันจะแปลกๆ ทำให้เราตื่นขึ้นมาโทร สมมุติเราอยู่โรงแรมไปคอนเสิร์ตต่างจังหวัด เราก็จะโทรถามน้องว่าแม่ได้นอนไหม แล้วน้องก็บอกว่าแม่ลุกขึ้นตื่นนั่งอยู่ 

นอกจากความรู้สึกที่เชื่อมกันแล้ว ความสามารถในการร้องเพลงก็เชื่อมกันด้วย?

จินตหรา : คุณแม่ชอบร้องเพลงมาก แล้วคุณแม่ขึ้นร้องเพลงก็จะคิดว่าเป็นพี่จิน

ย้อนเหตุการณ์ก่อนวันที่คุณแม่จะไปให้ฟังหน่อย?

จินตหรา : หลายเดือนก่อนหนูฝัน แต่หนูก็ลืม ทีนี้พอแม่เสียหนูก็เลยมาย้อนความฝันนั้น ถ้าหนูจำได้ก่อนที่แม่จะไปหนูจะระวังตัว เพราะทุกครั้งหนูจะเป็นคนระวังตัวเรื่องคุณแม่ตลอด อันดับแรกก่อนนะคะ หนูฝันหลายครั้งว่าวัดที่บ้านเกิด หนูกับคุณพ่อไปด้านหลังวัด เพราะตอนเด็กๆ แม่ชอบให้หนูไปวัดเวลาแม่ไม่ว่าง หลังวัดนั้นหนูไปกับคุณพ่อ แล้วแม่พลัดหายไป แล้วพ่อกลับมากับหนูได้ แต่แม่มาไม่ได้ ในความฝันหนูหาแม่ไม่เจอ ถ้าไม่เจอหนูก็จะไม่กลับบ้านไปกับคุณพ่อ เชื่อไหมว่าหนูลืมความฝันนั้นไปได้ยังไง แล้วทีนี้ที่บ้านหนูตุ๊กแกไม่เคยเยอะ กาไม่เคยเยอะ แม่ไปออกกำลังกายทุกเช้า กาก็จะมาร้องสองตัวอยู่บนต้นไม้ตลอดเลย แล้วหนูก็รำคาญ เพราะหนูไปไหว้พระหนูต้องเดินผ่านห้องแม่ หนูก็เลยไปตีต้นไม้ต้นนั้นให้กาบินหนี กาก็ไม่หนี ตุ๊กแกก็เยอะ กลางคืนก็ร้องเป็นสิบ ยี่สิบตัว บ้านหนูไม่เคยมีตุ๊กแก ตุ๊กแกมาจากไหนเยอะแยะมากมายเหมือนจะมารุมกินสัตว์อะไรสักอย่าง แล้วก็วันที่แม่หนูไปเป็นเช้าของวันที่ 15 แม่ไปออกกำลังกายปกติ หนูก็ต้องตื่นมาเห็นคุณแม่ไปออกกำลังกาย บางทีเราก็วิ่งไปกอด ไปหอมแก้มปกติ วันนั้นหนูไม่ไปกอด แต่แซวกันเล่นเหมือนปกติ หนูมองเห็นแม่ใส่ชุดสีดำแต่เป็นดำอีกชุด ซึ่งไม่ใช่ดำที่แม่ใส่ ตอนหนูไปเจอที่เขาปั๊มในโรงพยาบาลหนูถึงสังเกตว่ามันไม่ใช่ชุดที่เราเห็นตอนคุณแม่เดินไปออกกำลังกาย แล้วน้องคุณที่จูงแม่เขาใส่กางเกงยีนส์ แต่หนูมองเป็นกางเกงสีดำ แล้วก็หน้าคุณแม่ก็คล้ำเป็นปกติ หนูเป็นคนที่เวลาหน้าคล้ำหนูจะเข้าไปดูตาแม่มีเลือดไหม นั่น นู่นนี่ หนูจะต้องเข้าไปเช็ก แล้วก่อนนั้นฝนตกติดต่อกันมา 2 วัน หนูเข้าใจว่าแม่คงหนาว กำลังจะบอกน้องเขาพอดีว่า เดี๋ยวไปเอาผ้ามาพันคอก่อนกลัวแม่เป็นหวัด ยังไม่ได้อะไร พ้นประตูออกไปเราก็ชิน คงไม่มีอะไร ก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ไปไหว้พระ คือปกติก่อนที่แม่จะออกไปหนูก็ไปไหว้พระตลอดก่อนจะไปพักผ่อนและทำงานบ้าน ยังไม่ถึง 10 นาที น้องก็โทรมาบอกว่า ใจเย็นๆ นะพี่ แม่เขาน็อกน้ำตาลอีกแล้ว เพราะว่าแม่เคยน็อกแบบนี้มาบ่อยครั้งเราก็เชื่อว่าแม่เป็นแบบนั้นอีก ก็ไม่ได้คิดอะไร

ตอนคุณแม่เสียชีวิต เราได้ย้อนอะไรที่คุณแม่สอนเราบ้างไหม ในเรื่องของการทำงาน ทำความดี เห็นบอกว่าคุณแม่สอนเราตลอดเลย?

จินตหรา : คุณแม่ให้หนูมาล้นหลาม เรื่องคุณงามความดี เรื่องการยอม เรื่องไม่อะไรกับใคร อะไรอย่างนี้ แม่จะเป็นตัวอย่าง แม่จะเป็นคนยอม ไม่ชอบมีปัญหา ทำบุญอะไรอย่างนี้ แม่จะบอกหนูว่าอย่าทิ้งน้องนะลูก แม่พูดมาตลอดตอนนั้นน้องยังเด็ก หนูจำได้ หนูมีเงินหนูก็จะให้น้องแทนแม่ 

ถามหน่อยได้ไหม ทำไมเอาไม่ชุดแม่เผาไปด้วย ทำไมถึงยังเก็บไว้?

จินตหรา : หนูคิดว่าแม่อยู่ที่นี่ แม่ใส่ ผ้าสีขาวผืนนี้หนูผูกคอคุณแม่ในวันที่พาท่านกลับบ้านนอก แล้วกวาดเอาร่างแม่มาอยู่กับหนู หนูก็เก็บไว้ แล้วก็มีชุดนอนยังมีกลิ่นแม่หนูอยู่ แล้วก็ชุดที่แม่ชอบใส่ไปทำบุญ

คือได้ได้รู้สึกว่าแม่อยู่ใกล้ๆ เราตลอด?

จินตหรา : ใช่หนูอยากให้แม่อยู่กับหนู ชุดพวกนี้หนูเก็บไว้ เพราะรู้ว่าแม่ชอบ หนูขอเอาแม่อยู่ใกล้ๆ หนูก็พอใจแล้ว

ถ้าสมมุติแม่ยังรับรู้ได้อยากจะบอกอะไรกับแม่?

จินตหรา : อยากจะบอกว่า แม่หนูกับแม่ไปด้วยกันก็ได้ ให้หนูไปกับแม่ก็ได้ มาเอาหนูไปแทนแม่ก็ได้

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 14.00 - 15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

สถานทูตอิหร่าน ย้ำ มิตรภาพ จะไม่ลืมมิตรสหาย หลังช่วยเรือไทยล่องผ่านช่องแคบฮอร์มุซอย่างสงบสุข

สถานทูตเนเธอร์แลนด์ ถ.วิทยุ ประวัติศาสตร์สำคัญของกรุงเทพฯ

กองทุนน้ำมันเอาไม่อยู่ เลิกอุ้มดีเซล ปล่อยตามกลไกตลาด

400คนเฮชนะคดี บ.เหมืองทองอ่วม ศาลแพ่งสั่งชดใช้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved