วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
แฟนๆ เตรียมรอดูศึกที่ดุเดือดของพี่น้องคู่หนึ่งที่มีพ่อเดียวกันแต่คนละแม่ ทีเรียกได้ว่าเกลียดกันตั้งแต่ลืมตาดูโลกขึ้นมาเลยก็ว่าได้ กับละคร “เพลิงรักเพลิงแค้น”ละครแนวโรแมนติกดราม่าเข้มข้นที่กำลังออกอากาศให้ได้รับชมในวันที่ 12 กันยายน นี้ โดยมีผู้จัดมือฉมังอย่าง“หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” และผู้กำกับฝีมือระดับเทพ“ใหม่-ภวัต พนังคศิริ”จากบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัดซึ่งได้คว้านางฟ้าแห่งวงการบันเทิงอย่าง“ศรีริต้า เจนเซ่น”พร้อมกับนำมาพลิกบทบาทคาแรคเตอร์จากนางฟ้าโลกสวยสู่บทบาทร้ายที่ไม่เคยได้รับเล่นมาก่อน โดยในเรื่องรับบทเป็น “อันธิกา”หรือ “อ้น” เป็นสาวสวยเฉี่ยวเป็นนางแบบเซเล็บทรงเสน่ห์แต่เรียนไม่ได้เรื่อง ควงหนุ่มไม่ซ้ำด้วยปมลึกๆที่ขาดความรักความเอาใจใส่ เพราะแม่ก็เอาแต่ตามหึงพ่อที่มีบ้านเล็กบ้านน้อยไม่ซ้ำ อ้นสร้างเรื่องฉาวจนนพมาศต้องส่งไปเรียนอังกฤษ ซึ่งจะปะทะกับนางเอกเจ้าแม่ดราม่าอย่าง“จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา” รับบทเป็น “อุรวี” หรือ “วี” เป็นสาวเก่งมั่นใจแต่เย็นชา เธอเรียนการออกแบบลายผ้าแถมได้ทุนไปเมืองนอกด้วยตัวเองและในเรื่องนี้ยังมี 2 หนุ่มหล่อ ที่ต้องตกเป็นหมากในเกมความแค้นครั้งนี้ ได้แก่ พระเอกหนุ่มมาดกวนอย่าง “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์”รับบทเป็น “อัมพุ” เป็นครีเอทีฟไดเร็คเตอร์หนุ่มรูปหล่อขั้นเทพที่อ้นหลงรักตั้งแรกเห็นและพระเอกหนุ่มหล่อมาดเท่ “ปั่นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย” รับบทเป็น“อานิก”เพื่อนชายคนสนิทที่ชอบอุรวีมาตั้งแต่เรียนกว่า 10 ปี แต่อุรวีก็ไม่เคยใช้คำว่าแฟนกับอานิกเต็มปากเต็มคำเลย ซึ่งงานนี้เป็นครั้งแรกที่“ศรีริต้า เจนเซ่น” และ“จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา”ต้องมาปะทะกันอย่างดุเดือน
นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากมายที่มาร่วมสร้างความเรียลจัดเต็มกับละครโรแมนติกดราม่าเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น นพวิชญ์ ไทยแท้, ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล, วรพรต ฟั่นธรรมครั้ง, มิณฑิตา วัฒนกุล, เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และรัดเกล้า อามระดิษ เป็นต้น ซึ่งแค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็สามารถการันตีความแซ่บถึงพริกถึงขิงได้เลย
ซึ่งเรื่องราวจะมีความเข้นข้นจะเป็นเช่นไร ผู้จัด “หน่อง- อรุโณชา ภาณุพันธุ์”ได้ให้สัมภาษณ์ว่า“เรื่องนี้เป็นเรื่องที่โด่งดังมาตั้งแต่ 25 ปีแล้วค่ะ เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นมาก เนื้อเรื่องก็จะเป็นความขัดแย้งและไม่ถูกกันมาตั้งแต่รุ่นแม่เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องราวของ 2 สาวที่เกิดคนละแม่ แต่มีพ่อเดียวกัน และถูกปลูกฝังในเรื่องของการเลี้ยงดู คู่นี้ไม่ถูกกันเจอกันก็จะปะทะกันตลอดเลย ดีกรีของความแซ่บก็เหมือนกับชื่อเรื่องที่บอกว่าทุกคนเหมือนอยู่ในกองไฟของความแค้นและความรักก็ยังเป็นความรักที่ต้องลุ้น และเอาใจช่วย จริงๆแล้วแฟนๆจะได้เห็นฝีมือคุณภาพของพระ-นางทั้ง 2 คู่ ทั้งคู่บอย และจุ๋ยกับคู่ ปั่นจั่นและ ศรีริต้า ซึ่งละครเรื่องนี้ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทเล่นร้ายครั้งแรกของศรีริต้า และการปะทะบทบาทเชือดเฉือนเข้มข้นแซ่บมาก ก็อยากให้ติดตามกันด้วยค่ะ”
ด้านผู้กำกับ“ใหม่-ภวัต พนังคศิริ”ได้ให้สัมภาษณ์ว่า“ได้มีการคุยกับผู้จัดว่าอยากจะทำเรื่องที่ออกแนวสะท้อนสังคมบ้าง ต้องการนำเสนอในเรื่องของการเลี้ยงดูปลูกฝัง, การใช้ชีวิตครอบครัว นอกจากจะเป็นแนวดราม่า ก็จะมีเรื่องของการสะท้อนสังคมอยู่ในนั้นด้วยจึงอยากทำเรื่องนี้ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่จุ๋ยกับ ศรีริต้าจะปะทะกันตลอดเวลา เป็นละครที่พูดถึงอารมณ์ของมนุษย์ เพราะฉะนั้นก็เลยบอกนักแสดงว่า เราต้องไม่เก็บมีอารมณ์อะไรก็แสดงออกมา รู้สึกอะไรก็แสดงออกมาแต่สิ่งหนึ่งที่มันรู้สึกยากก็คือคาแรคเตอร์ของความซับซ้อนในตัวละคร ยกตัวอย่างใน 4 ตัวละครหลัก จะมีความซับซ้อนในตัวละครเยอะมาก เพราะฉะนั้นต้องคอยคุมให้เขาดีๆ มีอะไรเติมให้ก็จะคอยปรับเปลี่ยนให้ นักแสดงค่อนข้างทำงานเป็นทีม พี่ใหม่เลยไม่รู้สึกว่ามันยาก แต่จะยากตรงที่ต้องคอยดูเรื่องความซับซ้อนของความคิดในตัวละคร เพื่อที่จะช่วยเสริมให้เขา จริงๆนักแสดงทำการบ้านมาค่อนข้างดีมากในทุกๆครั้งที่เข้าฉากดราม่าพี่ใหม่ก็แค่เติมและเสริมเข้าไป และคุมให้มันอยู่แค่นั้น ก็ขอฝากให้รับชมละครเพลิงรักเพลิงแค้นปี 2562 ด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าเรื่องนี้คนดูจะได้อะไรเยอะมากแน่นอนนอกจาก ความสนุก ความแซ่บแนวสะท้อนสังคมเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมลองจับดูเรื่องนี้สนุกแน่นอนครับ”
ด้าน “ศรีริต้า เจนเซ่น” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “รับบทเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง มีคู่อริเป็นพี่สาวของเราเองค่ะ ก็คืออุรวีก็คือจุ๋ยค่ะ และโดนปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กว่าเราจะต้องเหนือกว่าเขา ดีกว่าเขาต้องเด่นกว่าเขา ก็เลยทำทุกวิธีทางที่จะแย่งชิงเลยเพื่องได้มาทุกอย่าง รู้สึกสนุกมาก เพราะตัวละครตัวนี่มีความรู้สึกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความน่าสงสาร ความเป็นไบโพล่า มันมีความหลากหลายในอารมณ์ตัวละคร ทุกครั้งที่ได้เล่นเป็นอันธิกาแรกๆ จะรู้สึกปวดหัวทำไมผู้หญิงคนนี้หลากหลายอารมณ์ขนาดนี้ พอเป็นตัวละครไปเรื่อยๆ เราจะเข้าใจเลยว่าเขาเป็นยังไง แล้วเราก็พยายามถ่ายทอดตัวอันธิกาออกมาให้เป็นตัวคนจริงๆ ให้ได้มากที่สุด คือไม่ดูเป็นละครมากไปแต่เก็บอินเนอร์ความเป็นมนุษย์เก็บแรงผลักดันของเขาเอาไว้ หวังว่าแฟนๆ จะชอบค่ะ”
สำหรับเรื่อง “เพลิงรักเพลิงแค้น” บทประพันธ์โดย นาวิกา และบทโทรทัศน์โดย วรกร วีระกุล, ชาร์ลอตต์เป็นละครโรแมนติกดราม่า เป็นการใช้ความแค้นเป็นแรงขับเคลื่อนปมในอดีตที่ฝังใจของอุรวี และอันธิกา โดยใช้ความรักเป็นหมาก เพื่อชำระล้างความเกลียดชัง ชัยชนะที่ต่างคิดว่ามันจะหอมหวานเมื่อเกมจบ แต่กลับพบกับความขมขื่นที่คาดไม่ถึง
บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด กับละคร “เพลิงรักเพลิงแค้น” เพราะคุณจะได้ชมละครที่ทั้งแซ่บดุเดือด พร้อมกับแฝงไปด้วยข้อคิดมากมาย ต้องมาลุ้นกันว่า “อุรวี” หรือ “วี” และ “อันธิกา” หรือ “อ้น” จะปะทะเชือดเฉือนกันขนาดไหน ใครจะชนะในเกมนี้ หรือกองเพลิงแห่งนี้จะแผดเผาใครบ้างสามารถติดตามชมในละคร “เพลิงรักเพลิงแค้น” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดีเวลา 20.20-22.50 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 12 กันยายน 2562 นี้ทางช่อง 3 และช่อง 33 หรือทาง Application Ch3 Thailand
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี