วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
เอส เอฟ ฉายภาพยนตร์รอบพิเศษ Movie Boccia    สร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ผู้พิการ

เอส เอฟ ฉายภาพยนตร์รอบพิเศษ Movie Boccia สร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ผู้พิการ

วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2562, 18.58 น.
Tag :
  •  

 

คุณสุวิทย์ ทองร่มโพธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ  คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ Miss Natalia S Tjahja ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Maria Monique Lastwish Foundation คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโนมอเตอร์ จำกัด,ร้อยโท ณัยณพ ภิรมย์ภักดี รองประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และMadam Anita Rusdi  ภริยาท่านเอกอัคราชฑูตสาธารณรัฐอินโดนีเซีย ประจำประเทศไทย จัดงาน “Movie Boccia  Thailand Premier” ฉายภาพยนตร์เรื่อง “Boccia Part One” รอบพิเศษ ให้กับน้องๆ จากสถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชาวดี(ชาย), สถานสงเคราะห์เด็ก บ้านคามิลเลียนเพื่อเด็กพิการ ลาดกระบังและนักกีฬาบอคเซีย พาราลิมปิก ทีมชาติไทย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับผู้พิการ ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  


 “บอคเซีย” (Boccia) เป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงมาตลอดสองครั้งที่ผ่านมา ของทีมชาติไทย ในศึกมหกรรมกีฬาคนพิการแห่งมวลมนุษยชาติ “พาราลิมปิก เกมส์” แม้จะเป็นกีฬาที่คนไทยไม่ได้รับการคุ้นหูเท่าที่ควร แต่อย่างไรก็ตาม กลับเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่นักกีฬาคนพิการของไทยประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งล่าสุดของศึกพาราลิมปิก เกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ที่กำลังแข่งขันกันอยู่ ณ ขณะนี้ ทัพนักกีฬาบ็อคเซีย ทีมชาติไทย ก็เพิ่งคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ จากประเภททีมผสม BC1-2 ซึ่งประกอบด้วย วรวุฒิ แสงอำภา, พัทธยา เทศทอง, สุบิน ทิพย์มะณี และ วัชรพล วงษา หลังสามารถเอาชนะทีมชาติญี่ปุ่น ในรอบชิงชนะเลิศไปได้

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Boccia Part One” ถูกจัดฉายมาแล้วในหลายประเทศและในครั้งนี้ที่ประเทศไทย ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ของเด็ก ๆ และวัยรุ่น ที่ต้องการเอาชนะข้อบกพร่องของพวกเขาเอง เพื่อจะได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬานี้  โดยในภาพยนตร์ได้รวบรวมเอาเรื่องราวของนักกีฬา Boccia จำนวน 10 ประเทศ อาทิ จีน, ไต้หวัน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลี, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และไทย  นอกเหนือจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องการสร้างความตระหนักรู้ให้กับผู้คนร่วมช่วยสนับสนุนและมอบโอกาสเด็ก ๆ พิเศษเหล่านี้แล้ว ยังมีจุดประสงค์อันสูงสุดเพื่อเสริมสร้างจิตวิญญาณและความกระตือรือร้นในหมู่เด็ก ๆ พิการให้หันมาสนใจการเล่นกีฬาด้วยเช่นกัน

โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้ม มิตรไมตรี และอบอุ่น  งานครั้งนี้จัดขึ้นมาเพื่อให้เห็นความสำคัญกับการส่งต่อแรงบันดาลใจที่ให้กับผู้พิการด้านต่าง ๆ เพื่อให้ได้มีกำลังใจและแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต เล็งเห็นคุณค่าในตนเอง ตลอดจนสามารถส่งต่อคุณค่าเหล่านั้นให้กับผู้อื่นในสังคมต่อไป กิจกรรมนี้นับเป็นเพียงหนึ่งในกิจกรรม CSR หรือกิจกรรมคืนกลับให้กับสังคมของทาง บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ร่วมกับหลายองค์กรจัดกิจกรรมขึ้นมา เพื่อมอบความสุขให้ผู้บกพร่องด้านต่าง ๆ ผ่านการจัดกิจกรรมที่สามารถทำร่วมกันกับบุคคลทั่วไปได้ อย่างการดูหนังในโรงภาพยนตร์  ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ สร้างความสุข และส่งเสริมความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นในสังคมไทย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • MGI เปิดจักรวาล77 สาวงามพบกันครั้งแรกในงาน \'MISS UNIVERSE THAILAND 2025 Orientation\' MGI เปิดจักรวาล77 สาวงามพบกันครั้งแรกในงาน 'MISS UNIVERSE THAILAND 2025 Orientation'
  • จากน่ารักสู่เฟียซ!\'ไข่มุก พลอยชมพู\'พลิกลุคโตเป็นสาว Re-arrange ‘คังถึงจิ๊ด’แบบฟาดๆไม่มีเบรก จากน่ารักสู่เฟียซ!'ไข่มุก พลอยชมพู'พลิกลุคโตเป็นสาว Re-arrange ‘คังถึงจิ๊ด’แบบฟาดๆไม่มีเบรก
  • สุดยอดพี่สาว! \'เบสท์ คำสิงห์\'ซื้อรถหรูเป็นของขวัญวันเกิดให้น้องชาย สุดยอดพี่สาว! 'เบสท์ คำสิงห์'ซื้อรถหรูเป็นของขวัญวันเกิดให้น้องชาย
  • โตเป็นสาว! \'น้องวันใหม่\'เปิดภาพล่าสุดทำผมลอน สวยปนน่ารัก โตเป็นสาว! 'น้องวันใหม่'เปิดภาพล่าสุดทำผมลอน สวยปนน่ารัก
  • \'โตโน่\'สุดซึ้ง! แฟนคลับในสวีเดนส่งการ์ดให้กำลังใจ 'โตโน่'สุดซึ้ง! แฟนคลับในสวีเดนส่งการ์ดให้กำลังใจ
  • \'ตั้ม วิชญะ\'ไลฟ์แจงดราม่า\'หญิงออน\' วอนอย่าโยงแม่\'ดวงดาว\' 'ตั้ม วิชญะ'ไลฟ์แจงดราม่า'หญิงออน' วอนอย่าโยงแม่'ดวงดาว'
  •  

Breaking News

โรงเรียนปิยมาส สืบสานพระราชปณิธาน'ในหลวงรัชกาลที่ ๙' ชวนนักเรียนลงแขกดำนา

‘ชูศักดิ์’รับหารืออำนาจ‘รักษาการนายกฯ’จริง โยนถามเลขากฤษฎีกาปมยุบสภา-ตั้งรมต.ใหม่

'อิ๊งค์'ยิ้มแย้ม เข้าทำเนียบ ร่วมประชุมคกก.จัดงานเฉลิมพระเกียรติ ในฐานะ รมว.วธ.

MGI เปิดจักรวาล77 สาวงามพบกันครั้งแรกในงาน 'MISS UNIVERSE THAILAND 2025 Orientation'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved