วันพฤหัสบดี ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2569
เมื่อเร็วๆ นี้ อรณิชา ชุมพล ณ อยุธยา ประธานฝ่ายบริหารบริษัท พาโน อินดัสทรี จำกัด ร่วมกับพันธมิตรจัดงาน Seoul Street Festival Thailand 2019 ให้แฟนสายเกานับหมื่นได้หลั่งไหลเข้าชมกับปรากฏการณ์มหกรรมเกาหลีครั้งใหญ่ที่ได้รวมกิจกรรม และความบันเทิงทุกด้านไว้ถึง 8 โซน ภายในงานถึง 2 วันเต็ม!
โซนที่ใหญ่ที่สุดคือการแสดงบนเวทีตลอดทั้ง 2 วัน โดยผู้เข้าชมได้พบกับการแสดงที่เต็มไปด้วยความสนุกหลากหลายแบบ นำทัพโดยศิลปินเกาหลี คิมแจฮวาน, TST, DreamNote รวมไปถึงศิลปินจากค่ายรุ่นใหม่ชื่อดังจากประเทศไทย Gliss, Lotte, D.U.S.T, BHX, C-Cray และวงที่มากความสามารถอีกมากมาย นอกจากนั้นยังมีวงชื่อดังจากประเทศเพื่อนบ้าน Project-K ศิลปินบอยแบนสัญชาติพม่าที่เข้ามาช่วยสร้างความสนุกด้วย
นอกจากการแสดงจากศิลปินหลากชาติแล้ว ยังมีการจัดงานประกวด Seoul Street Cover Dance Contest 2019 ซึ่งรวมวงโคฟเวอร์ฝีมือดีมากความสามารถร่วมประชันฝีมือกัน โดยในการประกวดครั้งนี้ ได้คุณ แบงค์-ชินดนัย มาร่วมเป็นกรรมการในครั้งนี้ โดยผู้ชนะการประกวดรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้คือทีม BRUTE ส่วนรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ทีม GunSquad และรองชนะเลิศอันดับ 2 คือทีม D Wice
นอกจากการประกวดโคฟเวอร์แดนซ์แล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษอีกหนึ่งกิจกรรมที่แฟนๆ สายกินรอชมเลย นั่นก็คือ Seoul Street Mukbang Championship 2019 ซึ่งรับสมัครนักกินจากทั่วประเทศ ได้มาประชันความรวดเร็วในการกิน และที่สำคัญยังได้นักกินชื่อดังในตำนาน ตัวแทนจากฝั่งประเทศไทย-เกาหลี พีช อีท แหลก และ ยาง ซูบิน มาร่วมสนุกอีกด้วย พอตกดึกก็มาสนุกกันต่อกับ Gangnam Night Party ด้วยเพลงสุดมันส์จาก DJ เกาหลี มาช่วยสร้างสีสันให้กับเหล่าขาแดนซ์มาเต้นกันอย่างสนุกสุดเหวี่ยง ปิดท้ายงาน
ผู้ที่ร่วมงานยังเพลิดเพลินไปกับบูธสินค้าเกาหลีแต่ละโซนในราคาพิเศษ อาทิ อาหารสตรีทฟู้ดเกาหลี, โซนความงาม, โซนแฟชั่น, โซนท่องเที่ยว, โซนวัฒนธรรม, โซนโปรโมชั่น และสินค้าเบ็ดเตล็ดเกาหลี อีกมากมาย นอกจากนั้นยังมี Mini Stage ที่จัดขึ้นเพื่อให้คนที่ต้องการแสดงความสามารถ ได้ขึ้นโชว์ท่ามกลางผู้คนที่นั่งเพลิดเพลินกับอาหารเกาหลีใต้ร่มเงาต้นแปะก๊วย พร้อมกับ ‘หอคอยนัมซาน’ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางงาน ที่ลานหน้าศูนย์การค้า Central World ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องความรัก สำหรับคู่รักที่เดินชมภายในงาน สามารถจับมือกันมาคล้องกุญแจเพื่อเป็นสักขีพยานความรักได้ในงานได้ โดยไม่ต้องไปไกลถึงประเทศเกาหลีเลยทีเดียว
โดยงานนี้ได้รับการสนับสนุนหลักโดย ธนาคารออมสิน , I AM Entertainment , Sim Student by TOT
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี