วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'หมอก้อง สรวิชญ์'เคลียร์ข่าวเมาท์ทำดีสร้างภาพ เผยเคยถูกดองละครนาน 6 ปี!

'หมอก้อง สรวิชญ์'เคลียร์ข่าวเมาท์ทำดีสร้างภาพ เผยเคยถูกดองละครนาน 6 ปี!

วันเสาร์ ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.52 น.
Tag : ทำดีสร้างภาพ หมอก้อง สรวิชญ์ คุยแซ่บshow
  •  

อยู่ในวงการมานานถึง 11 ปี สำหรับ หมอก้อง สรวิชญ์ ที่ล่าสุด เจ้าตัว ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และเป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร ถึงประเด็นที่ลาออกจากราชการ โดนดองละครนานถึง 6 ปีเลยทีเดียว

ถามถึงเรื่องที่น่าตกใจเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหน่อย คุณเหม?

หมอก้อง : น้องชาย เราทำงานพิธีกรด้วยกัน ท้าพิสูจน์รีเทิร์น ก็อยู่กันน่าจะประมาณ 3 ปี พอได้ข่าวก็ตกใจเหมือนกัน คือไม่ได้สนิทกับน้องมากจนรู้นิสัยส่วนตัวเป็นยังไง แต่เราก็จะเจอกันบ่อย ก็จะรู้สึกว่าเขามีปัญหาอะไรก็คุย เขาก็ถามนะ เวลาน้องมีปัญหา สมมุติว่าน้องเพิ่งอกหักมาก็แซวหนักก็เล่นได้ แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งอยู่ๆ น้องก็ขอถอนตัวจากการเป็นพิธีกร

คุณหมอเห็นอาการโรคซึมเศร้าไหม?


หมอก้อง : ไม่เห็น เพราะว่าเหมออกจากรายการไปสักพักหนึ่งแล้ว เป็นปีที่ไม่ได้เจอกัน เกิดเป็นอะไรหลังจากนั้นหรือเปล่า อันนี้ไม่รู้จริงๆ ระหว่าฃที่ทำงานด้วยกันปกติดี ต้องเคลียร์ก่อนว่าคำว่าโรคซึมเศร้า ค่อนข้างใช้เยอะไป มันผิด ถ้าบอกว่าเป็นโรคซึมเศร้าเนี่ยมันคือจิตเวชนะ มันคือรำอยู่สี่แยกนะ มันอยู่ในโหมดเดียวกัน ถ้าเกิดเป็นโรคซึมเศร้าแล้วต้องได้รับวินิจฉัยจากแพทย์นะ ถ้าถูกหวยกิน แฟนทิ้งแล้วบอกว่าเป็นโรคซึมเศร้า อันนั้นไม่ใช่ มันคืออาการเศร้าแต่ไม่ถึงกับเป็นโรค

แล้วไปอุบลฯ ไปทำอะไรบ้าง?

หมอก้อง : ได้มีโอกาสไปกับช่อง3 ครั้งนึง แต่มันเหมือนยังไม่อิ่มก็อยากมาอีก แต่ทีนี้ไม่อยากเอาของไปแจกแล้ว ของแจกใครก็แจกได้ อยากไปช่วยคลีน ไปใช้แรงงาน ผมเพิ่งไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว บางพื้นที่น้ำมันไม่ลง อย่างตอนนี้ทหารก็ช่วยกันเต็มที่

แต่บางคนก็มองว่าเราทำดีสร้างภาพ?

หมอก้อง : ก็สร้างภาพดี เดือดร้อนใคร ถามว่าเวลาที่ใครทำอะไรขึ้นมาก็ตามต้องถามว่าเป็นสิ่งที่ดีหรือยัง เกิดประโยชน์ไหม แล้วเดือดร้อนใคร ถามว่าบั่นทอนไหมก็ไม่นะครับเพราะมันเจอมาเยอะ เราเอาเสียงนี้เข้าหูแล้วให้มันตกที่หูอย่าให้ถึงใจ เพราะถ้ามันถึงใจเราปุ๊บมันจะอยู่ทางด้านลบแล้วมันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร

ตอนนี้อยู่วงการมา 11 ปี จุดเริ่มต้นมาได้ยังไง?

หมอก้อง : เข้ามาตอนนั้นช่อง3 เขาหานักแสดงใหม่ แล้วเขามีการประกวดขึ้นมา แล้วก็เราเข้ามาร่วมประกวดกับเขา แล้วการประกวดมันไม่จบ แล้วทางช่อง3 ก็เลยเอาทั้งหมดไปเรียนการแสดงเป็นเรื่องเป็นราว พอจบปุ๊บเขาก็มีการเทสก็ได้รับคัดเลือกมาตอนนั้น

แล้วได้เล่นเป็นพระเอกโดนดอง 6 ปีเลยเหรอ?

หมอก้อง : มันเป็นเรื่องธรรมดา ที่ถ้าเกิดว่าละครที่ทางช่องเขามองว่าเรื่องนี้ออกมามันอาจจะไม่ตรงเวลา บางทีของดีนะไม่ใช่ไม่ดี แต่บางทีมันอาจจะผิดเวลา มีไม่ได้ออนเลยก็มี

เห็นว่าออกมาแล้วเรตติ้งก็แฮปปี้เลย?

หมอก้อง : ยิ้มเลยครับ ก็ดีใจที่คนดู จริงๆ มีคนถามเยอะว่าทำไมหน้าไม่ตรงปก ไปทำไรมาทำไมหน้าเปลี่ยน เอ่อ...6 ปีเองครับ มันผ่านมา 6 ปีหน้าก็ต้องเปลี่ยนครับ

น้อยใจไหมโดนดองนานขนาดนี้?

หมอก้อง : ถ้าถามว่าเรื่องนี้น้อยใจไหม ผมไม่น้อยใจ แต่ผมมีความรู้สึกว่าผมชอบนะ คือตอนที่เราเล่น เราจำได้เลยว่ามันสนุก แต่อย่าถามนะว่าเรื่องเป็นยังไงลืม

ที่ทราบมาก็คือออกจากหมอมาเป็นนักแสดงจริงไหม?

หมอก้อง : ไม่เชิง ต้องใช้คำว่าออกจากราชการ แต่ก็ยังไปตรวจอยู่เหมือนเดิม ยังเข้าตรวจอยู่ ถามว่ายังรับราชการอยู่ไหม ไม่แล้ว แต่เป็นหมอ

อาชีพปกติทำไมไม่สามารถควบคู่กันได้เหรอ?

หมอก้อง : มันควบคู่ไปได้จนถึงจุดหนึ่งที่มันไปไม่ได้แล้ว มันถึงจุดที่ต้องเลือก คือ ณ ตอนนี้ระเบียบวินัยมันค่อนข้างที่จะเข้มงวด ถ้าเกิดว่าเรายังอยู่อย่างนี้เราสร้างความเดือดร้อนแน่นอน ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น ทางราชการ เจ้านายก็เริ่มแบบ ก้อง... คราวนี้เราจะบอกเขาได้ไงว่าละครมันถ่ายอยู่ ผมก็ไม่รู้จะยังไง ก็โอเคถึงที่สุดแล้วก็ต้องลาออก

ทำไมเลือกที่จะลาออกไม่เลือกที่จะอยู่ในราชการแล้วหยุดเป็นนักแสดง?

หมอก้อง : เพราะตอนนั้นยังถ่ายละครไม่จบ แล้วถามว่ารักอาชีพนักแสดงไหม รักการเป็นนักแสดง ถ้าเกิดลาออกมาแล้วเรายังเป็นหมอได้ไหมก็ยังเป็นอยู่ ก็ไม่ได้เดือดร้อน

ตอนนั้นที่เราเป็นหมอแล้วเป็นนักแสดงด้วย ตอนนั้นบาลานซ์ยังไง?

หมอก้อง : ตอนนั้นยังบาลานซ์ได้อยู่ เพราะว่าเราจัดเป็นตารางเวรอยู่แล้ว เราเข้าตรวจเมื่อไหร่ เราสามารถล็อกเวลาเราได้ ถ้าเกิดเสร็จงานหลักไปกองถ่ายไปได้ ถามว่าทุกวันนี้เป็นแบบนั้นได้ไหมได้ แต่ว่าระเบียบข้ออื่นๆ เราทำไม่ได้ มันมีระเบียบข้อย่อยๆ อีกหลายอย่าง

นานไหมที่ออกมาจาก....?

หมอก้อง : ต้นปีนี่เองครับ เพิ่งตัดสินใจ ถามว่าตัดสินใจถูกไหม คือมันถูกต้อง ณ เวลานั้น เพื่อไม่ให้คนเดือดร้อนกับเราไปด้วย แต่ถามว่า ณ เวลานี้เสียใจไหม ไม่ ออกดีแล้ว ทุกคนสบายใจ

เห็นว่าออกมานี่พร้อมมาก พร้อมรับงานแสดง?

หมอก้อง : แล้วก็เรานอนยาวมาจะปีนึงแล้ว มันอาจจะไม่ถูกจังหวะมั้ง ผมเชื่อว่านักแสดงหลายๆ ก็คงเป็น ไม่ใช่เรื่องแปลกหรอก

แล้วตลอดทั้งปีทำอะไร?

หมอก้อง : ก็เข้าตรวจ

มีเข้าไปหาผู้ใหญ่ไหม ไปบอกว่าตอนนี้ผมพร้อมแล้วที่จะรับงาน?

หมอก้อง : ไม่ใช่นิสัย ไม่ไป ไม่เคยทำแบบนั้น

แล้ว 10 เดือนที่ผ่านมา เงินมาจากไหน?

หมอก้อง : มันก็มีบ้าง ไม่ใช่ไม่มีเลย เงินเก็บมันก็มี แค่มันไม่มีละครไง แต่ว่ามีงานอื่นก็มีบ้าง

แสดงว่าตอนนี้สามารถรับงานได้ทุกค่าย?

หมอก้อง : ใช่ครับ ทุกที่

คิดไหมว่าอยากกลับไปเป็นหมอ ไปรับราชการ?

หมอก้อง : ไม่ แต่ยังเป็นหมออยู่นะ ยังทำอยู่ แต่ว่าไม่ได้รับเงินเดือนราชการ

ณ ตอนนี้มีคนคุยไหม?

หมอก้อง : ไม่มีครับ โสดครับ ถามว่าอยากไหมไม่อยากหรอก ใครจะอยากโสด แต่ถ้ามันไม่มี มันก็ไม่มี แต่ไม่ใช่ว่าไม่เคยมีนะ มีแล้วมันมีปัญหา พอมันมีปัญหาปุ๊บเราก็จะรู้แล้วว่ามันยากขึ้นกับการที่เราจะคบใคร คือมันจะต้องมีเรื่องของเหตุผลการพูดคุย การต้องเข้ากันได้จริงๆ นะ ความรักอย่างเดียวอยู่กันไม่รอดจริงๆ

โสดมานานหรือยัง?

หมอก้อง : นานแล้วครับ หลายปีครับ ไม่เคยนับเลย

เคยมีแฟนมาทั้งหมดกี่คน?

หมอก้อง : 3 มั้ง

แต่พอเราโสดปุ๊บคนก็เลยมองว่าไม่แมนหรือเปล่า?

หมอก้อง : ก็ตั้งแต่ 11 ปีในวงการ ก็ไม่แมนตั้งแต่ปีแรกอยู่แล้ว เขาก็มองแบบนั้น มีข่าวกับดาราในช่องเป็นผัว เป็นเมียกันหมดแล้ว

ทำไมคนถึงมองเป็นแบบนั้น?

หมอก้อง : คนก็มองไป อย่างเวลาสมมุติว่าคือคนที่ไม่เคยเจอกันเลยด้วยซ้ำ หมายถึงอยู่ในช่องด้วยกัน แต่ไม่เคยเจอหน้ากันยังเป็นข่าวกันเลย แล้วพอนักข่าวมาถามผมก็ทำหน้างง ช่วงแรกๆ ที่เราเพิ่งเข้าวงการเราก็จะตกใจ มันใหม่มาก แล้วข่าวแรกที่เป็น มันไม่ได้เป็นกับดารานะ มันเป็นกับผู้จัดการดาราซึ่งผมก็ไม่รู้จักด้วย ซึ่งข่าวแรกมันทำให้เราตกใจมาก เกิดอะไรขึ้น

แล้วเคยโดนไดเร็กต์ไอจีมาไหม?

หมอก้อง : ไม่เคยๆ

สเปคของหมอเป็นยังไง?

หมอก้อง : ไม่มีแล้ว คือถ้าจะคบกันจริงๆ สเปคมันส่วนน้อยเลยนะ คือต้องเป็นคนที่พูดรู้เรื่อง เข้ากับเรา เข้ากับครอบครัวเราได้จริงๆ มันคืออย่างนั้นไม่งั้นมันอยู่ด้วยกันไม่ได้

อยากให้ยืนยันว่าคุณอยู่ฝั่งหญิง หรือฝั่งชาย?

หมอก้อง : ตอบยากว่ะ คือถ้าถามว่ารอใครไหม ไม่รอแล้ว มีก็มี ไม่มีก็ไม่มี คือผมอาจจะไปอีกทางซะเยอะ หมายถึงว่าเข้าไปทำบุญ ไปวัด เจอหลวงพ่อ หลวงปูเยอะมาก แล่วก็รู้สึกว่าไม่มีก็คือเรื่องปกติ

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ดอม เหตระกูล\'เปิดตำนานคุย 6 วันขอแฟนแต่งงาน พร้อมเล่าร่วมงาน\'ลิซ่า\' 'ดอม เหตระกูล'เปิดตำนานคุย 6 วันขอแฟนแต่งงาน พร้อมเล่าร่วมงาน'ลิซ่า'
  • \'กุ้ง สุธิราช-จิ้งหรีดขาว\'เปิดคำพูดสุดท้ายของแม่ ส่ง\'วิ วิรดา\'จากไปอย่างสงบ 'กุ้ง สุธิราช-จิ้งหรีดขาว'เปิดคำพูดสุดท้ายของแม่ ส่ง'วิ วิรดา'จากไปอย่างสงบ
  • \'เบสท์ ชนิดภา\'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด 'เบสท์ ชนิดภา'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด
  • \'ไชยา มิตรชัย\' ควงลูกสาว \'แป้ง มิตรชัย\' เปิดตัวแฟนหนุ่มครั้งแรก หลังคบกันมา 10 ปี 'ไชยา มิตรชัย' ควงลูกสาว 'แป้ง มิตรชัย' เปิดตัวแฟนหนุ่มครั้งแรก หลังคบกันมา 10 ปี
  • \'กัน จอมพลัง\'พาลูกลุงป้าคู่กรณี BMW ทวงความยุติธรรม 'กัน จอมพลัง'พาลูกลุงป้าคู่กรณี BMW ทวงความยุติธรรม
  • งานหดเงินหาย! \'หนุ่ม อรรถพร\'เปิดใจวิกฤตขาลง ต้องขายสังฆทาน 3 ปี งานหดเงินหาย! 'หนุ่ม อรรถพร'เปิดใจวิกฤตขาลง ต้องขายสังฆทาน 3 ปี
  •  

Breaking News

'อุ๊งอิ๊งค์'วางฤกษ์ 9 โมง เข้ากระทรวงวัฒนธรรมวันพรุ่งนี้

ครม.อิ๊งค์1/2 เฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับหน้าที่

'หมอวรงค์'แฉมีคนพยายามแทรกแซงศาล หวังตีตกไต่สวนคดีชั้น 14

โบนัส500ล้าน!จอมพลิกล็อกรับทรัพย์เข้า8ทีมสโมสรโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved