วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'เวียร์'รวมพลังรักษ์โลกริมแม่น้ำระยอง

'เวียร์'รวมพลังรักษ์โลกริมแม่น้ำระยอง

วันพฤหัสบดี ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 11.17 น.
Tag : รวมพลังรักษ์โลก ระยอง ริมแม่น้ำ เวียร์
  •  

วันนี้หนุ่ม “เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ” ขอมาในโหมด นักอนุรักษ์ รักษ์โลก ที่จ.ระยอง โดยหนุ่มเวียร์เริ่มลงมือตั้งแต่เช้าตรู่ร่วมกับกลุ่มชาวบ้านในชุมชนริมแม่น้ำระยอง  กลุ่มอนุรักษ์ฟื้นฟูแม่น้ำระยองและป่าชายเลนเก็บขยะทางน้ำที่แม่น้ำระยอง ซึ่งพวกพี่ ๆ เขาทำกันเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว เนื่องจากมีขยะไหลเข้าสู่แม่น้ำระยองตลอดเวลา ทั้งขยะครัวเรือนและขยะจากทะเล เพราะแม่น้ำระยองอยู่ติดกับทะเล จึงจำเป็นต้องดูแลรักษาควบคู่ไปกับการรณรงค์   เพื่อลดจำนวนขยะ ซึ่งครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐคือ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง  และภาคเอกชน บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด(มหาชน) ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

 จากนั้นได้ไปเก็บขยะที่ชายหาดร่วมกับพนักงานอาสา  ที่มาร่วมด้วยช่วยกันเก็บขยะเป็นกิจวัตรประจำสัปดาห์  จากนั้นหนุ่มเวียร์นั่งเรือเดินทางไปต่อที่เกาะมันใน  เพื่อไปที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก  กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง  ซึ่งที่นั่นเวียร์ได้ช่วยเจ้าหน้าที่พาน้องเต่าไปปล่อยในที่ ๆเตรียมไว้ปรับสภาพเตรียมความพร้อม ก่อนปล่อยสู่ท้องทะเล หนุ่ม เวียร์ เผยความประทับใจในเทปนี้ว่า

“ซูเปอร์เวียร์เทปนี้เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ ความประทับใจ และความรู้ใหม่ของตัวผมมากครับ  อย่างเรื่อง
ของการปล่อยเต่าทะเล ที่ได้มีโอกาสมาสัมผัสการเตรียมความพร้อมของเต่าทะเล ที่เข้าโรงเรียนอนุบาลเพื่อให้มั่นใจว่าน้องเต่าแข็งแรงและพร้อมที่จะเอาตัวรอดในธรรมชาติได้ก่อน ที่เราจะปล่อยเขาไป  กับอีกหนึ่งภาพประทับใจ คือ ภาพที่ได้เห็นทุกคนมาร่วมกันรักษ์สิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นอะไรที่สุขใจอย่างบอกไม่ถูก  อยากบอกว่าขอขอบคุณทุกคนที่ตั้งใจร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม  เพราะจากกลุ่มคน สู่ชุมชน และขยายไปในวงกว้าง เพียงแค่นี้ประเทศของเราและโลกของเราก็
จะน่าอยู่  ติดตามชมรายการ Super Weir เทปนี้ได้วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11:00 - 12:00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 นะครับ”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดภาพล่าสุดพระเอกดัง\'เวียร์ ศุกลวัฒน์\' เจอชาวเน็ตแห่ทวงคืนร่างทองสนั่นไอจี เปิดภาพล่าสุดพระเอกดัง'เวียร์ ศุกลวัฒน์' เจอชาวเน็ตแห่ทวงคืนร่างทองสนั่นไอจี
  •  

Breaking News

(คลิป) ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2 ชุดขาวในเงามืด!

'อุ๊งอิ๊งค์'วางฤกษ์ 9 โมง เข้ากระทรวงวัฒนธรรมวันพรุ่งนี้

ครม.อิ๊งค์1/2 เฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับหน้าที่

'หมอวรงค์'แฉมีคนพยายามแทรกแซงศาล หวังตีตกไต่สวนคดีชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved