วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'จิ้ง เฮลเมทเฮดส์'ดึงความกลัว เขียนเป็นเพลง'เหมือนรักครั้งแรก'

'จิ้ง เฮลเมทเฮดส์'ดึงความกลัว เขียนเป็นเพลง'เหมือนรักครั้งแรก'

วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 13.26 น.
Tag : จิ้ง เฮลเมทเฮดส์ เหมือนรักครั้งแรก
  •  

หากคุณเคยร้องไห้ไปกับ อินสตาแกรม น้ำตาคลอไปกับ อันเฟรนด์ เราเชื่อว่าคุณจะต้องอินไปกับ “เหมือนรักครั้งแรก” จาก จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์ (ชตารัช ศรีดำรงรักษ์) ซึ่งหลังจากจบอัลบั้มเต็ม Social Not Work (โซเชียลน็อต เวิร์ก)มาหลายปีในที่สุดก็ได้เวลาส่งเพลงใหม่ออกมาให้ได้ฟังเสียทีกับโดยเพลงนี้ จิ้ง ได้แรงบันดาลใจมาจากตอนที่ไปปฏิบัติธรรม และเกิดความกลัวไปกับทุกสิ่ง เพราะเป็นครั้งแรกที่ต้องเข้าไปนั่งสมาธิคนเดียวในที่มืด โทรศัพท์ก็โดนยึดไปห้ามใช้จนกว่าจะสิ้นสุดการปฏิบัติธรรม จนสุดท้ายก็คิดได้ว่าความกลัวเกิดจากตัวเราเอง เหมือนเรื่องของความสัมพันธ์เมื่อเดินทางมาถึงจุดที่ใกล้จะจบลงก็อยากจะให้ความรักดีขึ้นเหมือนความรักครั้งแรก ที่ไม่เคยกลัวความเจ็บปวด ความเสียใจ เป็นการเฝ้ารอให้รักครั้งนี้ดีขึ้นอย่างมีความหวังและเชื่อมั่นในความรักอยู่เสมอ ซึ่งเพลงนี้ได้ถ่ายทำมิวสิควิดีโอไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นยังเป็นการแสดงครั้งแรกของ จิ้ง ที่เจ้าตัวถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้อย่างดีเยี่ยม เรียกได้ว่างานนี้เป็นเริ่มทำอะไรใหม่ๆ หลังจากที่หายไปนาน ซึ่งเนื้อหาเป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่ยังคงคิดถึงความรักที่จบลงไปแล้ว และยังอยากที่จะทำให้รักที่เคยดีกลับมาอีกครั้งแต่ท้ายที่สุดแล้วบทสรุปจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามในมิวสิควิดีโอ โดยเจ้าตัวได้เล่าถึงความรู้สึกให้ฟังว่า

“สำหรับการกลับมาครั้งนี้ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงพอจะรู้สึกได้เลยว่ามีความแตกต่างไปจากอัลบั้ม Social Not work ที่นำเรื่องของโซเชียลมาแต่งเป็นเพลง แต่ในอัลบั้มนี้ผมตั้งใจในเพลงของเราเป็นเหมือนสิ่งที่ช่วยเยียวยาคนฟังจากความเจ็บช้ำ โดยมีคอนเซ็ปว่า “หัวใจจะไปต่อ” อย่างเพลงแรกที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟัง เหมือนรักครั้งแรก เป็นเพลงช้าแต่มีความสว่างอยู่ในเพลง คือฟังแล้วไม่ได้รู้สึกเศร้าจนเกินไป ดนตรีของเพลงนี้เป็นเบสออนร็อคที่มีการเพิ่มเติมเรื่องของเครื่องสายเข้ามาทำให้เพลงนี้มีความกลมกล่อมยิ่งขึ้น ในพาร์ทของมิวสิควิดีโอเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับผมมากๆ เพราะที่ผ่านมาผมไม่เคยได้ทำการแสดงเลย ซึ่งตอนที่ได้คุยกับทางผู้กำกับเขาอยากให้เราเป็นคนถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกเหล่านี้ ทั้งร้องไห้ ทั้งต้องสื่ออารมณ์ผ่านสายตา เป็นอะไรที่ค่อนข้างยากสำหรับมือใหม่อย่างผม แต่ก็ได้มีการไปเวิร์กช็อปร่วมกับนักแสดงที่ร่วมเล่นด้วยกัน พอมาถึงวันถ่ายจริงต้องขอบคุณนักแสดงร่วมที่ช่วยส่งอารมณ์ให้ผมจนแสดงออกมาอย่างที่ทุกคนได้ชมกันครับ อย่าลืมไปชมกันเยอะๆ นะครับ”


งานนี้ใครที่รอฟังเพลงใหม่จาก จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์ สามารถไปหาฟังได้แล้วที่APPLE MUSIC, iTUNES, JOOX, TrueID Music, SPOTIFY รวมถึงรับชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ทาง YouTube Channel ของ Spicy Disc และสามารถดาวน์โหลดได้ที่ *491544 กด 84 พร้อมอัพเดทข่าวสารของพวกเขาได้ที่ www.facebook.com/Jinkhelmetheads/ , www.facebook.com/Spicydiscrecord/

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'อนุทิน'ยันทุ่มเททำงานสุดหัวใจ ไม่มีอะไรซ่อนเร้น มีแต่แว่นตา ไม่มีมีด ขอบคุณ'ทักษิณ'ชม

'เจมส์–ครูก้อย'เปิดใจชีวิตคู่ในรายการ 'ทูเดย์โชว์'เบื้องหลังความฮาใน TikTok ช่อง'คู่กัน'

'โดนัลด์ ทรัมป์'เผย 'รัสเซีย–ยูเครน'ตกลงเริ่มเจรจาหยุดยิง แต่ยังไร้กำหนดเวลาแน่ชัด

อาชญากรรมข้ามชาติ! หนุ่มสิงคโปร์วัย 20 ถูกฟ้องคดีฉ้อโกงคริปโต 8,300 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved