วันพุธ ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2569
เปิดแมพใหม่กลางเมืองหลวงไปกับ“แดเนียล เฟรเซอร์” ฝรั่งอารมณ์ดีรอบนี้จะพามาสัมผัสกับฟาร์มในเมืองหลวงอย่าง “ฟาร์มลุงรีย์” ที่มีแนวคิดจากการนำขยะมาสร้างประโยชน์จนประสบความสำเร็จ
“แดเนียล” พาทุกคนมายังฟาร์มเล็กๆ ที่อยู่ในเขตชานเมืองอย่าง “ฟาร์มลุงรีย์” ฟาร์มทิ่เริ่มมาจากขยะอย่างเศษอาหาร โดยฟาร์มแห่งนี้เขาแบ่งแยกออกเป็น 3 โซน เริ่มจากโซนที่ 1 ไส้เดือน เป็นโซนที่เพาะพันธุ์ไส้เดือนเพื่อมากำจัดขยะ แถมมีกิจกรรมสนุกๆ ให้แดเนียลได้ลองทำอย่างการอาบน้ำให้ไส้เดือนด้วย โซนที่ 2สัตว์ต่างๆ ที่ดูจะแปลกก็คงเป็นโซนหมูที่ไร้กลิ่นเหม็น เนื่องจากนำน้ำเมือกของไส้เดือนมาฉีด และผสมลงในน้ำให้หมูกินนั่นเอง มาที่โซนสุดท้ายคือ แปลงผักที่รวบรวมผักสดออร์แกนิกด้วยระบบควบคุมน้ำที่ดี ซึ่งแดเนียลก็ได้งัดฝีมือ โชว์การทำสลัดโรลให้ลุงรีย์ได้/ลองชิมด้วย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี