วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
ชาวร็อกเตรียมรับพลังเดือดแบบจุกๆจากวงร็อกสายว๊ากLOMOSONIC(โลโมโซนิค) ของสมาชิก 4 หนุ่ม “บอย-ร้องนำ / ป้อม-กีต้าร์ / ปิติ-กีต้าร์ / ออตโต้-กลอง”ภายใต้บ้านหลังใหม่ genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส)กับ EPอัลบั้มใหม่ที่ชื่อSWEET BROS.(สวีท โบรส์)ผลงานสุดจัดจ้านแต่แฝงความอบอุ่นจากฝีมือการดูแลของ พูนศักดิ์ จตุระบุล (อ๊อฟบิ๊กแอส) และมี โป โปษยนุกูล มาช่วยดูแลเนื้อเพลงให้ฟังง่ายเข้าหู ประเดิมปล่อยวันที่ฉันไม่อยู่ (TOMORROW)16 เม.ย. นี้โดย บอย เล่าที่มาของอัลบั้มนี้ให้ฟังว่า...
“อัลบั้มนี้มันคือเรื่องราวต่างๆที่ได้จากการที่ทำงาน ได้เจอแฟนเพลง ได้เจอประสบการณ์หลาย ๆ อย่างในตัวเนื้องานอยากให้ลองฟัง มันมีศิลปะมีสีสันมีความสนุกสนานดนตรีอาจจะป๊อปขึ้นแต่ยังคงซ่อนความกวนเอาไว้ไม่ทิ้งลูกเล่นดุดันตามสไตล์โลโมโซนิค ก็อยากให้ทุกคนลองรักมันในแบบที่เรามองเห็นคิดว่าไม่ยากที่แฟนเพลงจะรับรู้และเข้าใจอีพีชุดนี้ผมได้ พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ แกทำงานละเอียดให้คำปรึกษาที่ดี ได้เรียนรู้วิธีการทำงานจากพี่เค้ามาเยอะ ซึ่งบางเรื่องมันก็เป็นพื้นที่ที่เราไปไม่ถึงคือผมรู้สึกว่าถ้าไม่มีแกงานอาจจะออกมาไม่เป๊ะก็ได้พี่อีกคนที่พวกเราได้ร่วมงานด้วยคือ พี่โป โปษยะนุกุล แกมาช่วยขัดเกลาเนื้อเพลงทำให้สามารถสื่อสารเข้าใจได้ง่ายขึ้นเชื่อมต่อกับคนอื่นได้มากขึ้นและเป็นมิตรมากขึ้นซึ่งตรงกับชื่ออีพีชุดSWEET BROS. ที่แปลว่าพี่ชายที่แสนดีคือเราอยากจะเป็นมิตรและแคร์คนรอบข้างให้มากขึ้นยังอยากเป็นพี่ชายที่เข้าใจและเดินเคียงข้างแฟนเพลงมากกว่าที่จะเดินเป็นผู้นำอยู่ข้างหน้า
สำหรับเพลงเปิดตัว วันที่ฉันไม่อยู่ผมได้แรงบันดาลใจมากจากภาพยนตร์เรื่องนึงที่ทำให้ผมนึกถึงการจากลา ผมก็เลยเริ่มที่จะเขียนเพลงนี้และเมโลดี้ขึ้นมา และได้พี่โปมาช่วยจบเนื้อเพลงให้จบสมบูรณ์
ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ทีมผู้กำกับจาก DIRECTORNET มาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพเป็นเรื่องของพี่ชายกับ น้องสาวในโรงพยาบาลจิตเวช และมีไอศกรีมสัญลักษณ์ของความสุขผมรู้จักกับเบสท์-ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์พระเอกมิวสิกเป็นการส่วนตัวเค้าเป็นนักแสดงที่เชื่อฝีมือได้สื่อสารได้ตรงกับบทที่วางไว้ทำได้ดีทั้งสีหน้าอารมณ์แววตา ส่วนนางเอก น้องลีเกต - ศุภวัลย์ พูนเจริญ ก็เล่นเก่งมากครับ ส่วนพวกเราก็ซิ้งค์อย่างเดียวเลยยืนตาหยีแดดแรงมาก วันนั้นท้องฟ้าดูสดใสก็เอื้อต่อการที่จะทำให้วงดนตรีวงนี้เดินออกมาจากความมืดมิดได้แล้วส่วนตัวผมชอบฉากสุดท้ายของเอ็มวีเพลงนี้นะแต่มันจบยังไงต้องไปติดตามกันพวกเราโลโมโซนิคขอฝากอีพีชุดใหม่กับสังกัดใหม่ค่าย จีนี่ เรคคอร์ดสด้วยนะครับ สำหรับเพลง วันที่ฉันไม่อยู่จะปล่อยเอ็มวี.ให้ดูวันที่ 16 เมษายน นี้ และจะปล่อยอัลบั้ม “SWEET BROS.”ทั้ง 6 เพลงในวันที่ 18 พฤษภาคม 2563 นะครับ” บอย บอก
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี