รู้ศัพท์ใหม่หนังดัง โดย'คริส-เต้ ซีนเด็ดภาษาหนัง'ใน'จี.ไอ. โจ 1-2'

รู้ศัพท์ใหม่หนังดัง โดย'คริส-เต้ ซีนเด็ดภาษาหนัง'ใน'จี.ไอ. โจ 1-2'

วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 13.28 น.

บันเทิงเรื่องภาษา ศึกษาศัพท์ใหม่ไปกับหนังดีมันๆ ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” ทางช่อง “MONO 29” กับสองพิธีกรมากฝีมือสุดฮา “คริสโตเฟอร์ ไรท์” และ “เต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณ” โดยในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. เวลา 18.00 น. สนุกไปกับศัพท์ใหม่ๆ จากหนังบู๊สุดมันแอ็คชั่นสุดว้าว ในภาพยนตร์เรื่อง “จีไอโจ สงครามพิฆาตคอบร้าทมิฬ” (G.I. Joe: The Rise of Cobra) และ “จีไอโจ สงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬ” (G.I. Joe: Retaliation) ต่อเนื่องสองวันสองภาครวด

ล้ำสมัยไฮเทคไปกับหนังดีจักรวาลจีไอโจ ล่าสุดสองพิธีกร “คริส-เต้” บุกไปแกะศัพท์ดีๆ ประโยคโดนๆ จากภาคแรก เริ่มที่คำว่า “Arsenal” (อารซเนิล) , “Arms” (อาร์มซ) และ “Cache” (แค็ช) ที่มีความคล้ายคลึงกันของความหมาย แต่ใช้กันคนละรูปแบบ ด้านประโยคเด็ดสำนวนดังที่ยกมาจากตัวร้ายประจำเรื่องว่า “This world is messy enough, no. What it needs is unification. Leadership. It has to be taken out of chaos by someone with complete control” โดยทั้งหมดจะแปลว่าเป็นภาษาไทยว่าอย่างไร  มีคำศัพท์ต่างๆ จากหนังทั้งสองภาคมาให้ได้เรียนรู้อีกมากน้อยแค่ไหน  ติดตามความสนุกทั้งหมดได้ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)”  ต่อด้วยความสนุกจากหนังมันๆ แอ็คชั่นสุดล้ำทั้งสองเรื่อง “จีไอโจ สงครามพิฆาตคอบร้าทมิฬ” (G.I. Joe: The Rise of Cobra) และ “จีไอโจ สงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬ” (G.I. Joe: Retaliation) ในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. เวลา 18.00 น.  สองวันสองภาครวดทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)  


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top