วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
ช็อกวงการบันเทิง! 'ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง'อดีตพระเอกคนดังเสียชีวิตแล้ว

ช็อกวงการบันเทิง! 'ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง'อดีตพระเอกคนดังเสียชีวิตแล้ว

วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 20.48 น.
Tag : ช็อกวงการบันเทิง ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
  •  

10 มิ.ย.63  มีรายงานว่า "ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง"อดีตพระเอก และผู้กำกับคนดัง อายุ 59 ปี ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ด้วยอาการป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย ขณะที่คนในครอบครัวยังไม่พร้อมที่จะให้รายละเอียด

ด้าน"เปิ้ล หัทยา" ภรรยา โพสต์ข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความเศร้าเมื่อ 4 ชั่วโมงก่อนว่า " อยากให้เวลาเดินช้าช้า ขอเวลาสักหน่อย"


สำหรับ"ตั้ว ศรัณยู" ก่อนหน้านี้เคยประสบอุบัติเหตุล้มกลางกองถ่ายทำ ต้องหามส่งโรงพยาบาลโดยด่วน ทำให้กระดูกข้อที่ 3 ยุบและร้าว

สำหรับประวัติของ ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง มีชื่อจริงว่า นรัณยู วงษ์กระจ่าง เกิดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2503 ที่ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม เป็นน้องชายแท้ๆของ “ธเนศ วรากุลนุเคราะห์” มีพี่น้อง 4 คน แต่ว่าใช้คนละนามสกุลกัน เนื่องจากในวัยเด็กตั้ว-ศรัณยู ได้ถูกป้าขอไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมจึงใช้นามสกุลของป้า

ตั้ว-ศรัณยู จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่นที่ 92 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฉายแววเป็นนักแสดงมากฝีมือตั้งแต่เป็นนักศึกษา ได้รับบทเด่นใน"ละคอนถาปัด" หรือละครเวที มาโดยตลอด ชักนำให้เขาเข้าสู่นักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยในเวลาต่อมา

ตลอดอาชีพการเป็นนักแสดงของตั้ว-ศรัณยู  เขามีผลงานทางด้านการแสดงมากกว่า 100 เรื่อง ทั้งละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และละครเวที เป็นพระเอกที่ครองความนิยมในประเทศไทยในช่วงยุค 80-90 มีผลงานละครโทรทัศน์โด่งดังมากมาย ได้แก่ เก้าอี้ขาวในห้องแดง (2527) ระนาดเอก (2528) มัสยา (2528) บ้านทรายทอง และ พจมาน สว่างวงศ์ (2530) เกมกามเทพ (2531) เจ้าสาวของอานนท์ (2531) ดอกฟ้าและโดมผู้จองหอง (2532) รัตติกาลยอดรัก (2532) วนาลี (2533) รอยมาร (2533) วนิดา (2534) ไฟโชนแสง (2535) น้ำเซาะทราย (2536) ทวิภพ (2537) มนต์รักลูกทุ่ง (2538) ด้วยแรงอธิษฐาน (2539) และ นายฮ้อยทมิฬ (2544) เป็นต้น

นอกจากนั้นแล้ว ตั้ว-ศรัณยู ยังมีผลงานพิธีกร ผู้กำกับละครโทรทัศน์ และผู้กำกับภาพยนตร์ มากมายหลายเรื่อง อาทิเช่น เป็นผู้กำกับละครโทรทัศน์เรื่อง "เทพนิยายนายเสนาะ" (2541), ละครพีเรียดเรื่อง "น้ำพุ" (2545), ละครสั้นสองตอนจบเรื่อง "ลูกบ้าเที่ยวล่าสุด" (2545), ละครเรื่อง "สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย" (2546), ละครเรื่อง "หลังคาแดง" (2547), ละครเรื่อง "ตราบสิ้นดินฟ้า" (2551)

รวมทั้งผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่อง "อำมหิตพิศวาส" (2550) และ "คนโขน" (2554) อีกทั้งศรัณยูยังได้นำบทประพันธ์เรื่อง "หลังคาแดง" มาดัดแปลงและนำเสนอในรูปแบบละครเวทีเรื่อง "หลังคาแดง เดอะมิวสิคัล" (2555) และยังเป็นผู้จัดละครและผู้กำกับการแสดง ผลิตละครโทรทัศน์ ในนาม "สามัญการละคร" มีผลงานการกำกับละครเรื่อง "สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย" (2556), หัวใจเถื่อน (2557), รอยรักแรงแค้น (2558) และล่าสุดเรื่อง บัลลังก์หงส์ (2559)

ทั้งนี้ ตั้ว-ศรัณยู สมรสกับ หัทยา เกตุสังข์ นักแสดงและดีเจชื่อดัง โดยเข้าพิธีหมั้น เมื่อวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2537 ทั้งคู่มีบุตรสาวฝาแฝด ชื่อ ศุภรา วงษ์กระจ่าง หรือ ลูกหนุน และ ศีตลา วงษ์กระจ่าง หรือ ลูกหนัง

นอกจากนี้  ตั้ว-ศรัณยู ถือเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่กล้าแสดงจุดยืนทางการเมืองชัดเจนในระดับแถวหน้า โดยเข้าร่วมกับกลุ่มพันธมิตรฯ มาตั้งแต่การชุมนุมขับไล่รัฐบาลทักษิณ ชินวัตร ครั้งแรกในปี 2549 และได้ร่วมชุมนุมอยู่บ่อยครั้ง เคยขึ้นเวทีปราศรัยร่วมกับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง เพื่อนนักแสดงที่หน้าสยามพารากอนด้วย

ต่อมาเมื่อเกิดวิกฤตการณ์การเมืองในประเทศไทยขึ้นอีกครั้ง ตั้ว-ศรัณยู เป็นบุคคลหนึ่งที่เข้าร่วมในการขับไล่นายสมัคร สุนทรเวช และคณะรัฐมนตรีทั้งชุดลาออกจากตำแหน่ง จนกระทั่งถูกแต่งตั้งให้เป็นแกนนำพันธมิตรฯรุ่นที่ 2 พร้อมกับนางมาลีรัตน์ แก้วก่า ในวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 และในวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2552 ได้รับเลือกให้เป็นรองเลขาธิการพรรคการเมืองใหม่ของทางกลุ่มพันธมิตรฯ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'หมอวรงค์' สั่งสอน 'ทนาย-รมต.อุ๊งอิ๊งค์' ปมจะเอาเงินระบายข้าว 18 ล้านชดใช้แทน ชี้'คนละส่วน' ทุจริตต้องจ่ายเอง!

‘ชวน–นิพนธ์’ ร่วมงาน Roadshow สานต่อความร่วมมือเศรษฐกิจไทย–จีน

ไทยติดอันดับโลก! ดินแดนปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวหญิง

'เจิมศักดิ์'เผยแถลงการณ์กลุ่มแพทย์อาวุโสห่วงอิทธิพลการเมืองแทรกแซงแพทยสภา ชี้ต้องโปร่งใส

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved