วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'บูม สุภาพร'เผยชีวิตก่อนจะมีวันนี้ 10 ปีกว่าจะดัง! เผยเรื่องราวความสนิท'แพท ณปภา'

'บูม สุภาพร'เผยชีวิตก่อนจะมีวันนี้ 10 ปีกว่าจะดัง! เผยเรื่องราวความสนิท'แพท ณปภา'

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 20.49 น.
Tag : บูม สุภาพร แพท ณปภา คุยแซ่บShow
  •  

สาวเก่งมากความสามารถ เป็นทั้งดีเจ พิธีกร และนักแสดง สำหรับ บูม สภาพร ที่วันนี้เจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง ONE31 ที่มีหนิง ปณิตา กับเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกร พร้อมเผยถึงสุดทรหด 10 ปีก่อนปัง พ่วงเป็นหนี้ 70 ล้าน

เห็นว่าน้องบูมมีหนี้อยู่ 70 ล้าน แต่เขาบอกว่าจริงๆ เกิดมาในครอบครัวร่ำรวย?


บูม : ก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไรขนาดนั้น แต่ก็พอมี พอกิน ที่บ้านทำอสังหาริมทรัพย์ ทางฝั่งคุณพ่อมีฐานะอยู่แล้ว แล้วก็ทำอสังหา พวกโกดังให้เช่า โรงงานใหญ่ๆ ก็จะมาเช่าทั้งเก็บของ เหมือนคล้ายๆ นิคมอุสาหกรรมแต่ให้เช่าหมดเลย เราก็จะมีเงินรายเดือนทุกๆ เดือน อยู่แล้ว

แล้วตามข่าวเกิดอะไรขึ้น?

บูม : ด้วยความที่ช่วงนั้นยุคเศรษฐกิจฟองสบู่แตก แล้วด้วยดอกเบี้ย กู้ธนาคารด้วยทำให้ดอกเบี้ยมันขึ้น แล้วเจ้าที่เช่าไม่ได้จ่ายค่าเช่าเราเหมือนเดิม แต่ดอกเบี้ยเรา เวลาลงทุนทำโรงงาน ไม่ได้เป็นโรงงานแบบห้องสตู มันเป็นโรงงานที่ไฟฟ้าขนาดใหญ่เข้าได้ รถบรรทุก ตามมาตรฐานทุกอย่าง มันก็เลยทำให้ดอกเบี้ยมันเดิน หนี้ของที่บ้านมันเพิ่มมากขึ้น แล้วช่วงจังหวะนั้นมันเป็นช่วงที่พลิกผันของชีวิตทุกอย่างเลย แต่ว่าตอนนั้นบูมเด็กบูมก็ไม่รู้เรื่องหรอก แล้วมันเป็นช่วงเวลาที่คุณพ่อ คุณแม่เลิกกันพอดี เราเองก็งง เหมือนเราเคยอยู่บ้านที่เพียบพร้อมหมดทุกอย่าง บูมก็จะมีพี่เลี้ยงคนหนึ่ง พี่ชายบูมก็จะมีพี่เลี้ยงคนหนึ่ง ก็คือจะประกบประคบประหงมอย่างดี พอมาวันหนึ่งเรากลับบ้านมา แม่ไม่อยู่ พ่อไม่อยู่ วิ่งตามรถพ่อว่าพ่อไปไหน คือมันไปหมดเลย เราก็เลยตั้งคำถามอยู่ในใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น ต้องแบบย้ายโรงเรียน ย้ายบ้าน ทุกอย่างมันเปลี่ยนไปหมด

ตอนที่มีความสุขเราเต็มร้อย ตอนที่ลำบากมันลงมาขนาดไหน?

บูม : บูมโชคดีมากที่คุณพ่อ คุณแม่บูมไม่ทำให้บูมลำบากเลย บูมอยากไปไหนได้หมดเลย แต่ลำบาก หรือสิ่งที่มาเยียวยาหัวใจอาจจะไม่เหมือนเด็กคนอื่นที่คุณพ่อ คุณแม่เคยพาไปเที่ยวครอบครัวพร้อมหน้า บูมไม่เคย

เราอยู่กับคุณแม่?

บูม : ตอนแรกเลยบูมอยู่กับคุณแม่ แม่ก็ไปทำธุรกิจที่อุดรฯ สมัยก่อนคุณแม่เล่นการเมือง เพราะคุณตาเคยเป็นรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ด้วยอุปสรรคอะไรหลายๆ อย่างถูกบีบจากคนรอบข้างเอยหรืออะไรเอย ด้วยปัญหาทางใจของทางพ่อเอง ทางแม่เอง มันทำให้ทุกอย่างระเบิดไปหมดเลย แล้วบังเอิญบ้านที่ทำอยู่ รีโนเวท ตกแต่ง บ้านที่เคยอยู่ก็อยู่ไม่ได้แล้ว เพราะไม่ได้สร้างต่อ ก็กลายเป็นเร่ร่อนไปเรื่อยๆ

ตามข่าวตอนนั้นหนี้เป็นของใคร แล้วใครเป็นคนเคลียร์?

บูม : ที่บ้านค่ะ ก็มีขายคอนโด ขายบ้าน พอบริษัทที่เช่าไม่ได้จ่าย เราก็ต้องทำอะไรก็ตามที่ไม่ให้เราถูกยึดตรงนั้น ก็มีขายบางส่วนบ้าง จากโกดัง 50 หลังก็ขายตัดลง แต่ว่าเราก็ไม่ได้ลำบากกัดก้อนเกลือกิน แต่ว่ามันเป็นโมเมนท์ที่ว่าเราช่วยอะไรเขาไม่ได้ คือเขาก็ไม่สามารถตอบเราได้ในทุกๆ อย่าง

แต่ตอนนี้หนี้สินเหล่านั้นก็ถูกเคลียร์หมด ใครเป็นคนเคลียร์?

บูม : คือตอนนี้ธุรกิจรันก็ยังเป็นของพ่อและพี่ชายที่เขาดูอยู่ แต่บูมก็เลือกที่จะมาอยู่กับคุณแม่ ซึ่งตอนเด็กๆ บูมเคยอยู่กับคุณแม่ก่อน พอคุณแม่เกิดปัญหา แม่ก็บอกว่าให้ไปอยู่กับคุณพ่อเถอะ เพราะพ่อก็มีโรงงานที่สามารถที่จะเลี้ยงลูกๆ ได้สบายอยู่แล้ว เราก็เลยไปอยู่กับพ่อ ก็มีเหตุการณ์ที่ไม่นานมานี้ก่อนที่บูมซื้อบ้าน เราก็ต้องมาอยู่กับคุณแม่อีก มันเหมือนพลิกไป พลิกมา แต่ที่เรามาตั้งต้นดูแล แล้วก็ตั้งต้นเป็นหัวหน้าครอบครัว เคลียร์ทุกอย่างของคุณแม่ให้สมบูรณ์แบบที่สุดก็คือเมื่อไม่กี่ปีมานี้ เพราะเราคิดว่าเราเลือกความสุขมากกว่า

เรียกว่าเป็นเด็กคนหนึ่งที่เกิดวิกฤตแต่จะมองโลกในแง่ดี สู้เพื่อววันนี้กลับมายืนในจุดเดิมได้อีก?

บูม : ทุกคนสามารถก้าวข้ามผ่านปัญหานั้นมาได้แหละ มันเป็นช่วงจังหวะ เวลา เราสู้กับความอดทนของตัวเองได้มากขนาดไหน บูมเชื่อว่าคนขยันไม่มีวันจน ถ้าเรามีเป้าหมาย เหมือนบูมตอนเด้กๆ บูมฝันไว้ว่าอยากมีบ้าน มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ เพราะเราไม่เคยมี ครอบครัวที่นั่งทานข้าวพร้อมหน้ากันเราไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง เราอยากมีแบบนั้น เราต้องสร้างมันยังไง นั่นหมายความว่าเราต้องดูกับตัวเองว่าอนาคตเราสร้างเองได้ แต่อดีตมันมีให้เราเห็นนะ เราจะเป็นแบบนั้นหรือเปล่า ถ้าเราทำตัวแบบไหนมันถึงจะเป็นแบบนั้น เราอยากมีความสำเร็จ ทำให้แม่สบาย ถ้าเราไม่ทำงานแล้วแม่เราจะสบายได้ยังไง

ก็เป็นคนทำงานตั้งแต่เด็ก ทำงานมาตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

บูม : ทำงานมาตั้งแต่อายุ 17-18 ด้วยความที่ไม่เคยลำบาก ก็เลยไม่รู้ว่าเราจะทำงานอะไร เราคิดอย่างเดียวว่าเดี๋ยวเราก็ไปเป็นเจ้าของโรงงานแล้ว เก็บค่าเช่าก็ไม่ต้องทำอะไรเลย น่าจะสบาย แต่พอวันหนึ่งมันไม่เหมือนเดิม มันมีเหตุการณ์ที่ไม่ลงตัวในครอบครัวเดียวกันเองอีก เราก็เลยไม่ได้แล้ว เราต้องจริงจังกับอาชีพนี้ พอได้แคสติ้ง เราก็ได้มาเดินอยู่ในอาชีพนี้

เรียกได้ว่าต่อสู้ด้วยตัวเอง จนสามารถซื้อรถ ซื้อบ้าน ให้กับคุณแม่?

บูม : บูมรู้สึกว่าถ้าเราคิดจะทำ ตอนที่บูมกู้บ้าน บูมไม่คิดว่าบูมจะกู้ผ่านนะ เพราะบูมก็ไม่ได้เป็นคนที่เคยกู้ เราก็ไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะว่าอาชีพเรามันคืออาชีพอิสระ แล้วทุกอย่างเหมือนพ่อ แม่ เคยทำมาให้เราตลอด พอมาวันหนึ่งเราก็เลยลองกู้ดู แต่ก็ไม่ได้เป็นหลังใหญ่มาก คือสามารถอยู่ได้สองคนแบบสบาย ก็ซื้อได้ รถแม่บูมก็ซื้อให้ตั้งแต่บูมเด็ก เป็นรถคันใหญ่ๆ พอเขาแก่ขึ้นเขาอยากได้รถคันเล็ก ขับในเมือง บูมก็ซื้อให้ ความรู้สึกบูมตอนนี้เขาอยากได้อะไรขอให้บอก ก็คือบูมพร้อมที่จะทำให้

แต่มันก็มีเหตุการณ์ช็อกอีก คุณแม่ป่วยเป็น SLE?

บูม : จริงๆ คุณแม่เป็นตั้งแต่ท้องบูม ตอนแรกแม่เล่าให้ว่า คิดว่าจะไม่มีบูมแล้ว เพราะคนเป็น SLE ท้องไม่ได้ เพราะว่าไม่มีภูมิคุ้มกัน ทุกอย่างค่อยๆ สึกหรอไปเรื่อยๆ มันไม่มียาที่จะสามารถรักษาให้หายได้ ได้แต่พยุง เรารได้แต่ดูแล ประคบประหงม ให้ความสุขทางใจเขามากกว่า เป้าหมายของบูมคือการดูแลโค้งสุดท้ายของแม่ให้สบายที่สุด

อยู่ในวงการมา 10 กว่าปี กว่าที่จะดังมามากๆ บางทีมีคนเขียนข่าว 10 ปีถึงจะดัง รู้สึกยังไงบ้าง?

บูม : ไม่รู้สึกอะไรเลย อย่างน้อยๆ บูมมีงานทำ บูมโชคดีมาก ดีกว่าบูมอยู่บ้านเฉยๆ แล้วแม่บูมละ บูมโชคดีขนาดไหนที่ได้มาอยู่ตรงนี้ ไม่ว่าจะเป็นตัวเล็ก ตัวน้อย อย่างน้อยๆ ก็ทำให้ 10 ปีที่เราไม่ดัง เราก็เลี้ยงดูเขาได้มาถึงทุกวันนี้ บูมก็เชื่อว่ามันก็มีคนอยากที่จะอยู่ในจุดที่บูมอยู่แหละ

เคยท้อไหม?

บูม : ไม่เคยเลย ฉันมีอาชีพ ไม่ต้องไปกรอกใบสมัครงาน แล้วต้องมานั่งรอ

เป็นดีเจ พิธีกร สุดท้ายก็มาเล่นละคร เล่นละครเรื่องแรกเป็นยังไง?

บูม : ก็ทำให้ทุกคนรู้จัก บูมไม่คิดเลย จริงๆ ต้องขอบคุณ ก่อนหน้านั้นบูมเคยมีซีรีส์ แต่บูมเล่นไม่ได้ เขาก็แบบให้ไปวัดไม่ต้องมีบทพูดเยอะ พอมาเล่นอังกอร์ เราก็ไม่คิดว่าเราจะได้ ผู้จัดการบูมบอกว่า มีละครให้ไปแคส เราก็ไปแคสแค่แนะนำชื่อ เขาก็ให้กลับบ้านเลย เราก็คิดว่าคงไม่ได้ ก็ไม่ได้ซีเรียส เรียกมาแคสอีกให้แปลงร่าง ผ่านไปปีนึงถึงได้เล่น คือเราไม่ได้หวัง เพราะเราก็ไม่ได้สวยว้าว เราก็ไม่มั่นใจในตัวเราเอง ซึ่งเขาบอกว่าที่เลือกรอยยิ้มก็คือเขาชอบรอยยิ้มของหนู

ตอนนี้เราดังแล้วมีคนเรียกชื่อเรา พี่บูม น้องบูม รู้สึกยังไงบ้าง?

บูม : ก็รู้สึกดีนะคะ แฮปปี้ แต่บางคนไม่ได้เรียกบูมนะคะ เรียกแพท

นี่อีกจุดหนึ่ง เพราะเป็นเพื่อนแพทถึงดัง คนเม้าท์อีก?

บูม : บูมว่ามันไม่เกี่ยวบูมก็เป็นเพื่อนคนดังหลายคนนะคะ ก็ไม่รู้นะ สำหรับบูม บูมคิดว่าแพทเป็นคนที่มีกระแสอยู่ตลอด เหมือนเรื่องราวต่างๆ ที่คนติดตามชีวิตแพท แล้วเราดันบังเอญที่ชอบลงรูปกับลูกเขา บูมชอบเด็ก สมัยก่อนอยากเป็นแม่คน พ้ช่อเห็นค่าใช้จ่ายของเพื่อนแต่ละคน ก็คิดว่ายังก่อนดีกว่า และอาจจะทำให้คนรู้จักว่าคนนี้ไงบูมเพื่อนแพท บูมอังกอร์

สนิทกันจนปรึกษากันทุกเรื่องไหม?

บูม : ทุกเรื่อง อย่างสมมติว่าบูมมีปัญหาครอบครัว บูมก็ปรึกษาแพท แพทมีปัญหา แพทก็ปรึกษาบูม

แฟนแพทคนใหม่เขาน่ารักไหม?

บูม : น่ารัก บูมเคยเฉยหลายครั้งแล้ว เขาเป็นคนเงียบๆ จากที่เห็นเขาดูแลเรซได้ เขายังไม่ได้สร้างปัญหาอะไรให้กับแพท แล้วก็ยอรับแล้วเข้าใจกันในสถานะที่ทุกคนก็ทราบดีอยู่แล้วว่าแพทอย่างนี้ แล้วคุณยังกล้าเข้ามาในชีวิตเขา

เรื่องหัวใจของแพทไปแล้ว เรื่องหัวใจของบูมล่ะ?

บูม : มีคนคุยค่ะ นอกวงการ เขาทำธุรกิจของเขา คุยกัน 3 ปีกว่าแล้ว ถามว่าเจอกันได้ยังไง คือเขาไลน์มา บูมไม่รู้จักเขาเลย ประมาณว่าเขาเป็นเพื่อนของเพื่อน พอคุยไปสักพักเขาก็อยากเจอ บูมก็ได้ แต่บูมมีอีเว้นท์นะคนจะเยอะ เขาก็มานั่งกินข้าวแบบตัวเกร็งๆ บูมรู้สึกว่าคนสองคนรู้จักกันอย่าสร้างปัญหาให้กันบูมว่าโอเคแล้ว

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.45-14.45น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'เบสท์ ชนิดภา\'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด 'เบสท์ ชนิดภา'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด
  • \'ไชยา มิตรชัย\' ควงลูกสาว \'แป้ง มิตรชัย\' เปิดตัวแฟนหนุ่มครั้งแรก หลังคบกันมา 10 ปี 'ไชยา มิตรชัย' ควงลูกสาว 'แป้ง มิตรชัย' เปิดตัวแฟนหนุ่มครั้งแรก หลังคบกันมา 10 ปี
  • \'กัน จอมพลัง\'พาลูกลุงป้าคู่กรณี BMW ทวงความยุติธรรม 'กัน จอมพลัง'พาลูกลุงป้าคู่กรณี BMW ทวงความยุติธรรม
  • งานหดเงินหาย! \'หนุ่ม อรรถพร\'เปิดใจวิกฤตขาลง ต้องขายสังฆทาน 3 ปี งานหดเงินหาย! 'หนุ่ม อรรถพร'เปิดใจวิกฤตขาลง ต้องขายสังฆทาน 3 ปี
  • \'แดนนี่ ลูเซียนโน่\'ย้อนเล่าชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร โดนพ่อ แม่ แท้ๆ ทิ้งตั้งแต่ 7 วัน ต้องโตมากับคนข้างบ้าน? 'แดนนี่ ลูเซียนโน่'ย้อนเล่าชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร โดนพ่อ แม่ แท้ๆ ทิ้งตั้งแต่ 7 วัน ต้องโตมากับคนข้างบ้าน?
  • แซ่บซี๊ดทุกช็อต! \'แพท ณปภา\'ฟาดบิกินี่ตัวจิ๋วอวดหุ่นเป๊ะสุดเซ็กซี่ แซ่บซี๊ดทุกช็อต! 'แพท ณปภา'ฟาดบิกินี่ตัวจิ๋วอวดหุ่นเป๊ะสุดเซ็กซี่
  •  

Breaking News

เปิดประวัติ‘หมอแอร์’ ดาวจรัสแสงวงการสีกากี ก่อนถูกจับแอบอ้างสั่งซื้อ‘ยาเสียสาว’

ส.ว.ลงพื้นที่ชายแดนเขาพระวิหารตรวจเยี่ยมความพร้อมชาวบ้าน รับมือสถานการณ์ตึงเครียด

'มิ้ลค์-เลิฟ-จูน-มิวนิค'ชวนแฟนๆ เปิดร้านชำสุดเอ็กซ์คลูซีฟ!ดูตอนแรกซีรีส์ฟีลกู๊ดฮีลใจ

'อิ๊งค์'ใบ้รับประทาน 'สื่อ'ถล่มถามปม'ปรับ ครม.-เอกสาร รทสช.'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved