วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'เนเน่ - พรนับพัน'โชว์การแสดงสุดเซ็กซี่ครั้งแรกบนเวที'CHUANG 2020'

'เนเน่ - พรนับพัน'โชว์การแสดงสุดเซ็กซี่ครั้งแรกบนเวที'CHUANG 2020'

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 15.32 น.
Tag : คุณสมพร เจ้าของ PSI
  •  

สัปดาห์นี้  “เปอร์สเปกทิฟ” (Perspective) จะพามาพูดคุยกับ “คุณสมพร ธีระโรจนพงษ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอสไอ โฮลดิ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจานดาวเทียม กล่องรับสัญญาณดาวเทียม เครื่องใช้ไฟฟ้า ภายใต้แบรนด์ PSI (พีเอสไอ) ที่ผลิตจานดาวเทียมให้จำหน่ายเยอะและใหญ่ที่สุดกับสโลแกนที่ชื่อว่า “ชัดล้าน%” ซึ่งกว่าจะมาถึงทุกวันนี้ได้ผ่านบททดสอบมามากมาย จากอาชีพอาจารย์สอนนักเรียน ผันตัวเองมาเป็นนักธุรกิจจานดาวเทียม และต้องสู้กับปัญหาตั้งแต่ปีแรกที่ทำธุรกิจ เจ้าตัวเผยว่า  

“ประสบการณ์ด้านธุรกิจเริ่มตั้งแต่เปิดร้านซ่อมและร้านขายอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป แต่ก็เจ๊งไม่ได้กำไร ทำให้เรารู้ว่าสิ่งที่เราคิด มันไม่ได้เหมือนที่เราคิดเสมอ ทุกธุรกิจมีการแข่งขันกันสูง ตอนนั้นคิดว่าที่ล้มเหลวเพราะตัวเองทำงาน 2 อย่าง ทั้งสอนหนังสือและทำธุรกิจด้วย เลยคิดว่าถ้าเราจะทำธุรกิจก็ต้องไปให้สุดสาย เลือกทางใดทางหนึ่ง จนมาถึงปี 2533 ได้ดูข่าวสงครามอ่าวเปอร์เซีย ซึ่งมีการส่งสัญญาณผ่านจานดาวเทียม ทำให้ผมได้แรงบันดาลใจขึ้นมา ถ้าเราเอารูปแบบนั้นมาทำจานดาวเทียมที่บ้านเราดู จนกลับบ้านที่สุพรรณแล้วเจอสุ่มไก่ เลยคิดว่าถ้าเอาสุ่มไก่แผ่ออกมาแล้วใส่สูตรคำนวณมันน่าจะรับได้ จากนั้นก็ได้ลองทำขึ้นมาจนสำเร็จ กลายเป็นคนไทยคนแรกที่สามารถผลิตจานรับสัญญาณจากไม้ไผ่และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จากนั้นเริ่มผลิตจานดาวเทียมมาขายเองในราคา 3-4หมื่นบาท เพราะในขณะนั้นจานดาวเทียมราคาแพงเกือบแสนบาท”


แต่ความสำเร็จกว่าจะมาเป็นจานดาวเทียมภายใต้แบรนด์ PSI อย่างทุกวันนี้ คุณสมพร ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ? ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ใน รายการ  “เปอร์สเปกทิฟ” (Perspective) ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2563 เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เจาะลึกทิศทาง‘สินค้าเกษตรไทย’ สนค.เร่งปรับสู่‘เกษตรมูลค่าสูง’รับมือความท้าทายตลาดโลก

พิษเศรษฐกิจรุมเร้า! หนุ่มใหญ่ ‘เครียดหนี้สิน-เมียหาย’ ตัดสินใจผูกคอลาโลก

หวั่นกินไม่ถูกหลัก!'บิ๊กแนต'ค้านโอนเบี้ยเลี้ยงให้นักกีฬาโดยตรง

ย้อนคำพูด ใบหม่อน กิตติยา ชนวนเหตุเคยบอกเลิก แจ็ค แฟนฉัน ปัญหามีตั้งแต่ก่อนคลอดลูก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved