วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'ดีเจต๊อป'แชร์ประสบการณ์เจอขบวนเสด็จฯ ชี้สถาบันปรับเปลี่ยนแล้วจริงๆ

'ดีเจต๊อป'แชร์ประสบการณ์เจอขบวนเสด็จฯ ชี้สถาบันปรับเปลี่ยนแล้วจริงๆ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 15.56 น.
Tag : ขบวนเสด็จ ดีเจต็อป
  •  

12 พ.ย.63 เฟซบุ๊ก Naphon Phromsuwan หรือ ต๊อป ณพล พรมสุวรรณ ดีเจคลื่น FM.one 103.5 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

"มีเรื่องจะเล่าให้ฟังครับ เมื่อสักครู่ผมเดินทางกลับจากการทำงานอยู่บนทางด่วนมุ่งหน้าสาธุประดิษฐ์ ผมเจอ "ขบวนเสด็จฯ" ครับ ผมไม่แน่ใจว่าเป็นพระองค์ไหน ความคิดแรกคือ "เซ็ง" และกำลังจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเกมส์


แต่ในคืนนี้ขบวนเสด็จฯ ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาครับ ทุกครั้งเราจะพบว่ารถของเราจะถูกปิดกั้น 100% อันมีสาเหตุต่างๆ ที่ผมเล่าว่าไม่เหมือนทุกครั้ง เพราะครั้งนี้คุณตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ ส่องไฟฉายให้รถในเลนขวาสุดค่อยๆออกไปครั้งละ 3-4 คัน และผมเป็นรอบที่2 ห่างจากรอบแรกเพียงไม่เกิน2นาที รถผมออกมาจังหวะเดียวกันกับรถนำขบวนที่มุ่งมาจากอีกด้าน ไม่คิดจริงๆว่าจะมีโอกาสขับรถตีคู่กับรถนำขบวนเสด็จฯ

ที่เล่าให้ฟังในนี้ เพราะผมถือว่าทุกคนที่อยู่ใน friends list Facebook ของผม ก็คือ "เพื่อน" ในห้วงเวลาอันยากลำบากกับความคิดที่อยู่กันคนละขั้ว ไม่ว่าคุณจะมีความรู้สึกกับ "สถาบัน" ไปในทางไหน แต่อยากให้รู้ว่าสถาบันกษัตริย์มีการ "ปรับเปลี่ยน"แล้วจริงๆ อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันก็คือความเปลี่ยนแปลง#ประชาสาส์น#ประชาธิปไตย"

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เรื่องย่อ 'วิวาห์ปฐพี'

ไทยจดทะเบียน'ปราสาทตาเมือนธม'เป็นโบราณสถาน ก่อนกัมพูชาเป็นเอกราช 18 ปี

'โซนี่ พิคเจอร์ส' เปิดปี 2026 แบบปังๆ ด้วยภาพยนตร์ 3 เรื่อง 3 สไตล์

โหมดึกยันเช้า! อิตาเลียนไทยเร่งตัด'เมนทัชสีส้ม' เปิดทางกู้ซากเครนทั้งชุด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved