'เอิร์ธ-เปา'จับมือสู้โควิด 'หลานกลมกิ๊ก'ร้านไม่ปิด พร้อมส่งเดลิเวอร์รี่

'เอิร์ธ-เปา'จับมือสู้โควิด 'หลานกลมกิ๊ก'ร้านไม่ปิด พร้อมส่งเดลิเวอร์รี่

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :

“เอิร์ธ-เปา” (กานต์ – เปาวลี กิจเจริญ) เปิดใจ โควิดรอบนี้มีเหนื่อย ยืนยันไม่ขอปิดร้าน พร้อมเปิดบริการให้ทานที่ร้าน สั่งกลับบ้าน และเดลิเวอร์รี่   โดยทางร้านได้มีการจัดโต๊ะแบบ social distancing คือมีระยะห่างระหว่างโต๊ะ 2 เมตร  ฉีดยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ และที่สำคัญได้ปรับแผนเพิ่มเมนูอีสาน เน้นปรุงสุกทุกเมนู โดย “เอิร์ธ กานต์ กิจเจริญ” กล่าวว่า

“ผลกระทบตอนนี้ย่อมมีแน่นอนครับ ผมและเปาก็เอาบทเรียนจากครั้งที่แล้ว มาปรับและช่วยกันหาวิธีรับมือกับสถานการณ์   คือโดยปกติเราได้คำนึงถึงความสะอาดอยู่แล้ว คือ ‘หลานกลมกิ๊ก’ ได้มีการจัดการฉีดยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัสเป็นประจำตั้งแต่เปิดร้านมา  แต่ก็เพิ่มความเข้มงวดในเรื่องการฉีดแอลกอฮอล์ล้างมือ  ความหนาแน่นระหว่างโต๊ะเราก็จัดให้บางลง คือให้รักษาระยะห่างระหว่างโต๊ะ 2 เมตร ออกกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นกับพนักงาน ทั้งเรื่องเวลาการทำงานที่ต้องชัดเจนและความสะอาดครับ อย่างห้องน้ำจะทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุก 1 ชั่วโมง และทำความสะอาดฆ่าเชื้อโต๊ะหลังลูกค้าลุกออกจากร้าน


ส่วนเรื่องของอาหาร ก็ปรับเป็นอาหารที่เน้นปรุงสุกเท่านั้น งดเว้นบริการเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ นอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่ร้านแล้ว ก็สามารถสั่งจากที่ร้านไปทานที่บ้าน หรือจะเป็นแบบเดลิเวอรี่ก็มีให้บริการ  และเพื่อความหลากหลายในเมนูอาหาร ทาง ‘หลานกลมกิ๊ก’ จึงได้ปรับเพิ่มเมนูอาหารอีสานขึ้นมา ทั้งปรุงสุก ทานง่าย รสแซ่บ เด็ดๆ อยู่หลายเมนูด้วยกันครับ รวมถึงร้านขนม “Pink and Co. dessert bar” ที่อยู่ด้านหน้าร้านหลานกลมกิ๊ก เพิ่งเปิดบริการก็ลองมาชิมกันได้ครับ

ทางร้านยินดีและพร้อมที่จะปรับวิธีการขายและให้บริการตามสถานการณ์ปัจจุบัน ผมเข้าใจและทราบดีครับว่ามันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากจริง วันนี้พนักงานยังอยู่ครบทุกคน แต่อนาคตก็หวังว่าสถานการณ์มันจะดีขึ้น คิดอยู่ตลอดเวลาว่าจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ให้กำลังใจตัวเองครับ และก็อยากเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมอาชีพทุกๆ ร้าน และทุกอาชีพ ที่จะต้องผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปให้ได้ครับ”

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top