'คริส-เต้'ชวนตามหารองเท้าแก้ว แปลศัพท์ 'นางซินฯ'

'คริส-เต้'ชวนตามหารองเท้าแก้ว แปลศัพท์ 'นางซินฯ'

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564, 16.22 น.
Tag :

เรียนศัพท์หนังผ่านจอ พร้อมความบันเทิง ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” โดยสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) ในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคมนี้ เวลา 17.55 น. สองมาสเตอร์ด้านภาษา“คริสโตเฟอร์ ไรท์ ” และ “เต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณ” จะพาไปร่วมตามหารองเท้าแก้ว ในภาพยนตร์เทพนิยายสุดโด่งดังเรื่อง  “ซินเดอเรลล่า” (Cinderella) เรื่องราวสุดคลาสสิคที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจพร้อมคำศัพท์ภาษาอังกฤษมากมาย ให้ผู้ชมหยิบไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

จัดไปกับฉากแรกที่ “ซินเดอเรลล่า” เจอ “เจ้าชาย” ในระหว่างที่กำลังล่ากวางป่า ครูคริส และ ครูเต้ จึงอธิบายถึงคำว่า “Stag” (สแต็ก) ซึ่งแปลว่า “กวางตัวผู้” และประโยคที่ซินเดอเรลล่า ไม่เห็นด้วยกับกิจกรรมล่าสัตว์ที่คนชนชั้นสูงปฏิบัติต่อๆ กันมาและกล่าวกับเจ้าชายว่า  “Just because it’s what’s done doesn’t mean it’s what should be done” (เพียงเพราะเขาทำอย่างนั้นกันมา ก็ใช่ว่าเราควรจะต้องทำตามอย่างนั้นด้วย) รวมไปถึงคำศัพท์อื่นๆ เช่น “Stepsister” (สเต็ปซิสเทอร์) พี่น้องต่างแม่ และอีกมากมาย มีการความหมาย และวิธีการใช้อย่างไร ติดตามชมได้ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” วันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค.2564 เวลา 17.55 น. ทางทีวีดิจิตัล หมายเลข 29 และแอปพลิเคชั่น MONO29
 


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top