วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
เส้นทางของตลกรุ่นเก๋า 'น้าพวง เชิญยิ้ม'

เส้นทางของตลกรุ่นเก๋า 'น้าพวง เชิญยิ้ม'

วันอังคาร ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 14.35 น.
Tag : ตลกรุ่นเก๋า น้าพวง เชิญยิ้ม
  •  

นับเป็นศิลปินตลกที่ครบเครื่องเป็นที่สุด สำหรับน้าพวง เชิญยิ้ม ที่มาเป็นแขกรับเชิญในรายการ ต้มยำอมรินทร์ ผลิตโดย CHANGE2561 ได้เล่าเรื่องราวชีวิตตั้งแต่เริ่มต้นเข้าวงการตลก พร้อมรับเป็นคนขี้อายแต่ก็จีบนางเอกลิเกแสนสวยมาเป็นภรรยาได้ และเคลียร์ชัดถูกยกให้เป็น เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์

 


น้าพวง เชิญยิ้ม : ดีใจมากที่ได้มารายการนี้เพราะ เห็นเพื่อนๆตลกเขามากันเยอะแล้ว

 

ถาม ต้องบอกว่า น้าพวง เริ่มจากการเป็นลิเกมาก่อน

น้าพวง เชิญยิ้ม : ใช่ครับ ตอนนี้ยังไม่หายเลย ส่วนมากตลกรุ่นใหญ่ก็เริ่มจากการเป็นลิเกกันเยอะมาก ที่เข้ามาสู่วงการตลกตอนแรกเราก็ไม่ได้นึกว่าเราจะเข้ามานะ แต่ น้าโย่ง เขาก็เป็นลิเกแล้วเขาเข้ามาในวงการตลกก่อน แต่ตอนที่เราอยู่ภาคเหนือเราก็อยู่ด้วยกันคณะเดียวกัน (แล้วพองานทางเหนือไม่ค่อยมี) เราเลยย้ายเข้ามาเล่นในกรุงเทพฯ แล้ว น้าโย่ง เขารู้ข่าวก็เลยมาหาเราที่โรงลิเก ตอนแรกที่เจอกันเราจำเขาเกือบไม่ได้เพราะเขาสมบูรณ์ขึ้นแล้วเขาเปลี่ยนไปเยอะ แล้วเขาก็มาชักชวนเราไปเล่นตลกเราก็เลิกเล่นลิเกเลย เราก็ให้อดีตแฟนที่ตอนนี้คือภรรยาเล่นลิเกไปก่อน ซึ่งเขารับบทนางเอกลิเก

 

ถาม แต่เห็นบอกว่าในยุคนั้น น้าพวง เป็นคนขี้อายมาก โดยเฉพาะเวลาจีบแฟนชอบแต่ไม่กล้าจีบ

น้าพวง เชิญยิ้ม : ไม่ค่อยกล้าเป็นคนขี้กลัว ไม่ค่อยกล้า แต่เราก็ร้องเพลงตามจีบเขาไปหน้าเวทีเวลาที่เขาแสดงจนเขาใจอ่อน แต่เราก็จีบเขาอยู่นานหลายเดือนเหมือนกันแล้วก็ไปสู่ขอกับพ่อกับแม่เขาสินสอดเขาขอสี่พันแต่เรามีสองพัน เขาก็ช่วยเราอีกสองพันก็เลยได้แต่งงานกัน แต่เวลาเข้าหอเรานอนในโรงลิเก เป็นบ้านของหัวหน้าคณะต้องแยกมุ้งกันนอน เราก็ค่อยกล้าเพราะเราเป็นคนขี้เกรงใจแล้วก็คิดแทนเขาว่าเขาพร้อมหรือยัง แต่ภรรยาเขาก็บอกว่าเราไม่ต้องเกรงใจเปิดมุ้งให้เราเข้าไปหาเองเลย ที่เราทำแบบนั้นเพราะเราตั้งใจแสดงความบริสุทธิ์ใจให้เขาเห็นว่าเราไม่ใช่ผู้ชายเจ้าชู้

 

ถาม ภรรยาดุไหม

น้าพวง เชิญยิ้ม : ไม่ดุเลยเพราะเขารู้ว่าเราไม่ใช่คนเจ้าชู้ (ต่อหน้าเขาเราก็ไม่ค่อยเจ้าชู้) (หัวเราะ) แต่ก็เป็นธรรมดาของผู้ชายแต่เราไม่ได้ไปมีอะไรเป็นตัวเป็นตนมีมองบ้าง มีแซวบ้างเป็นเรื่องปกติ

 

ถาม ย้อนกลับไปตอนนั้นเราก็ปล่อยให้ภรรยาเล่นลิเก แล้วเราก็เล่นตลกอยู่กับน้าโย่ง (แต่เห็นว่า น้าพวง ลาออกไปแล้วเขาไม่รับ)

น้าพวง เชิญยิ้ม : พอเราเลิกเล่นลิเกเพื่อไปเล่นตลก น้าโย่ง เขาก็ไปฝากเราหลายคณะมากแล้วสุดท้ายไปอยู่คณะตูมตาม เชิญยิ้ม เขาตั้งคณะเราก็ไปอยู่กับเขาแล้วน้าโย่ง เขาก็เล่นอยู่คณะเดิมเขา (แล้วมีวันหนึ่งน้าโย่ง โทรมาหาเราบอกเราว่าเดี๋ยวจะออกจากคณะที่เขาอยู่แล้ว ชวนเราไปตั้งคณะด้วยกันเราก็ตกลงได้เลย) เราก็ไปบอก พี่ต้อย (ตูมตาม เชิญยิ้ม) ว่าเดี๋ยว น้าโย่ง เขาจะตั้งคณะแล้วนะเดี๋ยวผมของลาออกนะ พี่ต้อย เขาก็ดีเขาก็บอกเราว่าไม่เป็นไรๆเดี๋ยวหาคนอื่นมาแทนพอลาออกเสร็จเรียบร้อย สักสองวัน น้าโย่ง โทรมาบอกเราว่ายังออกไม่ได้ยังมีปัญหาผู้ใหญ่เขาขอไว้ยังตั้งคณะไม่ได้ ทำไงดีเราก็ไปไหนไม่เป็นเลยเราต้องไปสมัครใหม่ก็เข้าไปสมัครคณะเดิมพี่ต้อย ตูมตาม (หัวเราะ) เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร

 

ถาม จากวันที่ต่อสู้ชีวิตมา น้าพวง ไม่ใช่ตลกธรรมดาแต่ตอนนี้เขาเป็นเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์

น้าพวง เชิญยิ้ม : คือ เปิดเป็นห้องแถวครับ เป็นรายเดือนและรายวัน ไม่ถึงกับเป็นรีสอร์ทมีทั้งหมด 20 ห้อง แล้วก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด น้าพวง ไปชิมกันได้นะครับ เรียบคลอง 6 ธัญบุรี ยังไงฝากด้วยนะครับ ติดตามดูได้ทาง เฟสบุ๊ค น้าพวง เชิญยิ้ม

 

สามารถชมรายการ ต้มยำอมรินทร์ ย้อนหลังได้ทาง ยูทูป : https://youtu.be/2E9jtm1ou_E

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

นางสาว คือเพศหรือคือสิทธิ ความภูมิใจไม่ต้องพึ่งคำนำหน้า

พลังงานส่อเค้าวิกฤต คู่สงครามตอบโต้เดือด ล็อกเป้าถล่มโรงกลั่น-คลังน้ำมัน

ตั้งรัฐบาลใหม่ต้องรอ นิด้าโพลเผยประชาชน 44.8% ย้ำต้องเคลียร์ปมบัตรเลือกตั้งให้จบก่อน

เด็กหญิงวัย 13 สุดทน โดดน้ำหนีพ่อเลี้ยงโหดทำร้าย ขอความช่วยเหลือชาวบ้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved