วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘หนุ่ม-แท่ง’ ลุยเที่ยว ‘วัดโพธิ์’ พร้อมชมวัตุมงคลอันล้ำค่า

‘หนุ่ม-แท่ง’ ลุยเที่ยว ‘วัดโพธิ์’ พร้อมชมวัตุมงคลอันล้ำค่า

วันศุกร์ ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2564, 17.48 น.
Tag :
  •  

รายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” วาไรตี้เที่ยววัด พร้อมพาไปเจาะลึกเรื่องราวศักดิ์สิทธิ์ และ ความเชื่อ ความขลัง ตำนาน วัตถุมงคล ของดีของวัดต่างๆ ทั่วประเทศ  2 พิธีกร “แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง” และ “หนุ่ม-คงกระพัน แสงสุริยะ” พา “หญิงแย้” ลุยเที่ยว วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ ซึ่งเป็นพระอารามหลวงชั้นเอกแล เป็นวัดประจำรัชกาลที่ ๑ แห่งราชวงศ์จักรี


พบกับทุกจุดที่น่าสนใจของวัด ไม่ว่าจะเป็นมหัศจรรย์พระไสยาส พระพุทธรูปขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ โดยมีลักษณะพิเศษ คือ มีประดับมุกภาพมงคล 108 ประการที่พระบาท, มหัศจรรย์ตำราเวชเชตุพน ศาลาจารึกตำรานวดแผนโบราณ   มีจิตรกรรมลายเส้นบอกตำแหน่งนวด นับเป็นบันทึกที่รวบรวมสรรพวิชาทั้งการแพทย์ การเมือง การปกครอง ประวัติการสร้างวัด และ วรรณคดี นับเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศ, มหัศจรรย์มหาเจดีย์สี่รัชกาล  เป็นมหาเจดีย์ขนาดใหญ่ 4 องค์ องค์พระเจดีนั้นเป็นแบบเจดีย์ย่อไม้สิบสอง ประดับด้วยกระเบื้องเคลือบ อันประกอบด้วย พระมหาเจดีย์ประจำรัชกาลที่ 1-4, มหัศจรรย์ตำนานยักษ์วัดโพธิ์  บอกเล่าเรื่องราวตำนานเกี่ยวกับยักษ์วัดโพธิ์ และ ยักษ์วัดแจ้งซึ่งทำให้เกิดท่าเตียนในปัจจุบัน, มหัศจรรย์ต้นตำรับนวดแผนไทย  ซึ่งรัชกาลที่ 1 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้รวบรวมการแพทย์แผนโบราณและศิลปะวิทยาการครั้งกรุงศรีอยุธยาไว้ ทรงพระราชดำรินำเอาท่าดัดตนอันเป็นการพักผ่อนอิริยาบถแก้เมื่อยตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย และประยุกต์กับคติไทยที่ยกย่องฤาษีเป็นครูผู้ประสิทธิ์ประสาทวิทยาการต่าง ๆ เป็นรูปฤาษีดัดตน แสดงท่าไว้ที่วัดเพื่อให้ราษฎรทั่วไปได้ศึกษาเล่าเรียน และ รักษาโรคได้อย่างกว้างขวาง ปิดท้ายที่ห้ามพลาดพบกับวัตถุมงคลประจำวัดโพธิ์ เหรียญพระนอน และ พระกริ่งปรมานุชิต 

 รายการ “ศักดิ์สิทธิ์ คงกระพัน” พาเปิดโลกกว้าง สร้างความสุข วันที่ 10 เมษายนนี้ เวลา 13.00 น. ที่เลข 30 ช่อง 9 MCOT HD 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ใบตอง คลอง 6\' ปล่อยเพลงใหม่ \'นิจนิรันดร์\' Feat. กับ ศิลปินชื่อดังสาย UFO อย่าง \'TOFFY 3.50\' 'ใบตอง คลอง 6' ปล่อยเพลงใหม่ 'นิจนิรันดร์' Feat. กับ ศิลปินชื่อดังสาย UFO อย่าง 'TOFFY 3.50'
  • คนสวยใจบุญ! \'ชมพู่ อารยา-น้องแอบิเกล\'บริจาคเครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง คนสวยใจบุญ! 'ชมพู่ อารยา-น้องแอบิเกล'บริจาคเครื่องมือแพทย์ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง
  • \'ม้า อรนภา\'โพสต์เชียร์ม็อบอนุสาวรีย์ ชาวเน็ตแซะแรง\'มีนายทุน\' ก่อนเจอฟาดกลับ\'ไม่มี พวกฉันรวย\' 'ม้า อรนภา'โพสต์เชียร์ม็อบอนุสาวรีย์ ชาวเน็ตแซะแรง'มีนายทุน' ก่อนเจอฟาดกลับ'ไม่มี พวกฉันรวย'
  • สวยพุ่งไม่แผ่ว! \'ทาทา ยัง\'กลับมาทวงบัลลังก์ในชุดเดรสวิบวับ สวยพุ่งไม่แผ่ว! 'ทาทา ยัง'กลับมาทวงบัลลังก์ในชุดเดรสวิบวับ
  • T&B Media Global รับพระราชทานเข็มที่ระลึกเนื่องในวันอานันทมหิดล ประจำปี 2568 T&B Media Global รับพระราชทานเข็มที่ระลึกเนื่องในวันอานันทมหิดล ประจำปี 2568
  • \'ดอม เหตระกูล\'เปิดตำนานคุย 6 วันขอแฟนแต่ง พร้อมเล่าร่วมงาน \'ลิซ่า\' 'ดอม เหตระกูล'เปิดตำนานคุย 6 วันขอแฟนแต่ง พร้อมเล่าร่วมงาน 'ลิซ่า'
  •  

Breaking News

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่

หนุ่มใหญ่โมโหฟันรุ่นน้องดับ อ้างถูกท้าทายในวงเหล้า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved