วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'อีฟ พุทธิดา'แจ้งผลตรวจลูกชายพบเชื้อโควิด-19

'อีฟ พุทธิดา'แจ้งผลตรวจลูกชายพบเชื้อโควิด-19

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564, 09.08 น.
Tag : โควิด โรคระบาด ไวรัส ไวรัสโคโรนา อีฟ พุทธิดา COVID-19 โควิด-19
  •  

19 เม.ย.64 อีฟ พุทธธิดา ศิระฉายา ลูกสาวต้อย เศรษฐา ศิระฉายา นักแสดงอาวุโส ได้โพสต์แจ้งผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @yvessirachaya ว่า ล่าสุด 'น้องมีบุญ' ลูกชายวัย 2 ขวบติดเชื้อโควิด-19 หลังจากสมาชิกในครอบครัวได้ตรวจหาเชื้อเมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ ตนเองและสามี ต้น-เติมศักดิ์ ศักดาพร ทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา 

อีฟ ระบุว่า "ไม่ได้ลงอะไรเพราะเมื่อวานและวันนี้วุ่นมาก เนื่องจากในวันที่ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา สมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด ผลกลับมาวันที่ 16 เม.ย. ว่า ทุกคนในบ้านรวมถึงคุณพ่อคุณแม่อีฟไม่พบเชื้อ แต่น้องมีบุญพบเชื้อโควิด ในรอบ CT ที่ 32 และ 36 ซึ่งถือว่าจำนวนเชื้อไม่เยอะมาก และไม่มีอาการใดๆเลย คือไม่มีไข้ ไม่มีหายใจผิดปกติ ไม่มีผื่น ไม่มีอาการผิดปกติ แต่เนื่องจากพบเชื้อ จึงมีความจำเป็นที่จะต้องแยกกับคนในบ้าน และเนื่องจากอีฟกับต้นอยู่ที่ Hospitel จึงปรึกษากับคุณหมอว่าจะสามารถให้มีบุญมาอยู่กับพ่อแม่ที่ Hospitel นี่ได้หรือไม่ คุณหมอพิจารณาแล้วอนุญาต เนื่องจากมีบุญยังไม่มีอาการอื่น และยังคงต้องสังเกตอาการ


โดยคุณหมอขอให้แม่และพ่อใส่หน้ากากตลอดเวลาที่อยู่กับมีบุญ เพื่อเป็นการป้องกัน (เนื่องจากเชื้อที่พบค่อนข้างน้อย ยังไม่สามารถแน่ใจว่าเป็นช่วงขาขึ้นหรือขาลงของโรค จึงไม่อยากให้ได้เชื้อเพิ่มเติม) และต้องสังเกตอาการอย่างใกล้ชิด หากมีอาการผิดปกติอื่นเพิ่มเติมและมีความจำเป็นต้องส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาก็จะต้องทำเป็นขึ้นตอน แต่ตอนนี้อนุญาตให้มากักตัวดูอาการกับพ่อและแม่ได้ค่ะ เพื่อแยกออกจากคุณตาคุณยายและคนอื่นๆที่บ้าน เมื่อคืนแม่นอนไม่หลับเลยตอนมาถึงตอนแรก เอกซเรย์ปอดคุณหมอบอกเห็นจุดแปลก ๆ และต้องรอคุยกับหมอเด็กเพิ่มเติม แม่คิดว่าต้องย้ายไปรพ.แล้ว และแม่ก็นอนไม่หลับเลยได้แต่นอนเงี่ยหูฟังเสียงหายใจลูก ว่าจะมีหอบ มีหายใจติดขัดไหม นอนไปเครียดไป ตอนเช้าคุณหมอแจ้งว่าคุยกับหมอเด็กแล้วปอดของมีบุญยังปกติดี ให้อยู่กับพ่อแม่ดูอาการต่อไปได้ค่ะ ตอนนี้มีบุญอยู่กับป่าป๊าและแม่ๆแล้ว คุณหมอ เอกซเรย์ปอดอีกทีเมื่อเช้าแล้ว ยังไม่มีอะไรผิดปกติ มีแต่ป่วนพ่อกับแม่มากๆเลยน้องอ้วน ขอให้ทุกๆคนปลอดภัยนะคะ ดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ"

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ศบ.ทก.ข้องใจเอกสารหลุด! ยันไทยไม่มีนโยบายปิดด่าน

‘วิน เมธวิน’ ร่วมกิจกรรม ‘เทศกาลอาหารผู้ลี้ภัยเนื่องในวันผู้ลี้ภัยโลก’ ขอเป็นกระบอกเสียงเนื่องใน ‘วันผู้ลี้ภัยโลก’

ศาลรธน.นัดพิจารณาคลิปเสียงหลุด1ก.ค. เขย่าขวัญ‘อุ๊งอิ๊งค์’ ลุ้น!ศาลรับ-ไม่รับพิจารณา

‘เข้ม-พิ้งค์พลอย’จับมือท้าทายอำนาจมืด ใน ‘เมืองแก้ว’ ร่วมทวงคืนความยุติธรรม เริ่ม 2 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved