วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569
ถ้าพูดถึงเพลงเศร้าอกหัก ต้องนึกถึงวง “ActArt” เป็นอันดับแรกเพราะไม่ว่าจะออกเพลงอะไรก็ล้วนแต่ออกแนวดราม่าตลอด วงดนตรี Pop Rock เจ้าของเพลงฮิต “นอกจากชื่อฉัน” ที่มียอดวิวถึง218 ล้านวิว ครั้งนี้กลับมาอีกครั้งในนามค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์กับซิงเกิ้ลล่าสุด “เพื่อนที่(ไม่)ดี” งานนี้ หนึ่ง-อาทิตย์ พลอาสา (นักร้องนำ), เบนซ์-อนรรค์ชัยวงศ์ธนโรจน์ (มือกีตาร์) และ วัน-เทวัญ สาครขำ(มือกลอง) แต่งเพลงตอกย้ำให้กับคนที่พบเจอเรื่องราวความรัก ที่ต้องเปลี่ยนจากคนรัก มาเป็นเพื่อน จะขมขื่นใจขนาดไหนไปฟังกัน หนึ่ง-อาทิตย์ เปิดเผยว่า
“ไม่มีเพื่อนที่ไหนจับมือกันดูหนังหรอก” ประโยคนี้ประโยคเดียว ที่ทำให้ผมเริ่มแต่งเพลงนี้ได้เลย “ก็ฉันไม่เคยมีเพื่อน ที่จับมือเวลาดูหนังด้วยกัน ภาพเหล่านั้น ยังย้ำว่าฉันคงทำไม่ไหว” จากนั้นจึงตีความ MV ออกมาเป็นเรื่องราวสังคมของวัยรุ่นนักศึกษาที่เป็นเพื่อนกันแล้วมาคบกันเป็นแฟนพอเลิกกันแล้วอีกฝ่ายหนึ่งเค้าอยากเป็นเพื่อนกับเราอยู่มันก็ค่อนข้างอึดอัดครับ ถามว่าสุดท้ายแล้วเราสามารถเป็นเพื่อนกับคนที่บอกเลิกเราได้ไหม มันก็ต้องใช้เวลาครับ เพลงเพื่อนที่ “ไม่ดี” เป็นเพลงเศร้าเหมือนเดิมตามสไตล์ของผมในเพลงจะมีเสียงคอรัสของผู้หญิงด้วย ที่ยังวนเวียนอยู่ในชีวิตความทรงจำ แม้จะกลับไปเป็นเพื่อนที่ไม่ดีก็ตามแฟนๆ หลายคนบอก ActArt เป็นเจ้าพ่อเพลงเศร้าไปแล้ว ก็อาจจะใช่ครับ เพราะเพลงนี้ร้องแล้วมันอินเข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายดีครับ คือเราตั้งใจทำทุกเพลงออกมาให้ดีที่สุด ซึ่งวงเราก็มีความคาดหวัง อยากให้คนฟังชอบเพลงของเรา ชอบในสิ่งที่เราทำมันเป็นความรู้สึกที่ดีมากเวลาเราร้องเพลงแล้วมีแฟนเพลงร้องเพลงของเราได้มันมีความสุขมากจริงๆ ครับ ผมและวงขอฝากเพลงนี้ทุกช่องทางด้วยนะครับชอบกดไลฟ์ใช่กดแชร์ด้วยนะครับ”
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี