วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
ยอมรับเป็น ‘เจ้าพ่อเพลงเศร้า’!!  ‘ActArt’ ปล่อยเพลง ‘เพื่อนที่(ไม่)ดี’ โดนใจคนอกหัก

ยอมรับเป็น ‘เจ้าพ่อเพลงเศร้า’!! ‘ActArt’ ปล่อยเพลง ‘เพื่อนที่(ไม่)ดี’ โดนใจคนอกหัก

วันเสาร์ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : เจ้าพ่อเพลงเศร้า ActArt
  •  

 

ถ้าพูดถึงเพลงเศร้าอกหัก ต้องนึกถึงวง “ActArt” เป็นอันดับแรกเพราะไม่ว่าจะออกเพลงอะไรก็ล้วนแต่ออกแนวดราม่าตลอด วงดนตรี Pop Rock เจ้าของเพลงฮิต “นอกจากชื่อฉัน” ที่มียอดวิวถึง218 ล้านวิว ครั้งนี้กลับมาอีกครั้งในนามค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์กับซิงเกิ้ลล่าสุด “เพื่อนที่(ไม่)ดี” งานนี้ หนึ่ง-อาทิตย์ พลอาสา (นักร้องนำ), เบนซ์-อนรรค์ชัยวงศ์ธนโรจน์ (มือกีตาร์) และ วัน-เทวัญ สาครขำ(มือกลอง) แต่งเพลงตอกย้ำให้กับคนที่พบเจอเรื่องราวความรัก ที่ต้องเปลี่ยนจากคนรัก มาเป็นเพื่อน จะขมขื่นใจขนาดไหนไปฟังกัน หนึ่ง-อาทิตย์ เปิดเผยว่า


“ไม่มีเพื่อนที่ไหนจับมือกันดูหนังหรอก” ประโยคนี้ประโยคเดียว ที่ทำให้ผมเริ่มแต่งเพลงนี้ได้เลย “ก็ฉันไม่เคยมีเพื่อน ที่จับมือเวลาดูหนังด้วยกัน ภาพเหล่านั้น ยังย้ำว่าฉันคงทำไม่ไหว” จากนั้นจึงตีความ MV ออกมาเป็นเรื่องราวสังคมของวัยรุ่นนักศึกษาที่เป็นเพื่อนกันแล้วมาคบกันเป็นแฟนพอเลิกกันแล้วอีกฝ่ายหนึ่งเค้าอยากเป็นเพื่อนกับเราอยู่มันก็ค่อนข้างอึดอัดครับ ถามว่าสุดท้ายแล้วเราสามารถเป็นเพื่อนกับคนที่บอกเลิกเราได้ไหม มันก็ต้องใช้เวลาครับ เพลงเพื่อนที่ “ไม่ดี” เป็นเพลงเศร้าเหมือนเดิมตามสไตล์ของผมในเพลงจะมีเสียงคอรัสของผู้หญิงด้วย ที่ยังวนเวียนอยู่ในชีวิตความทรงจำ แม้จะกลับไปเป็นเพื่อนที่ไม่ดีก็ตามแฟนๆ หลายคนบอก ActArt เป็นเจ้าพ่อเพลงเศร้าไปแล้ว ก็อาจจะใช่ครับ เพราะเพลงนี้ร้องแล้วมันอินเข้าถึงอารมณ์ได้ง่ายดีครับ คือเราตั้งใจทำทุกเพลงออกมาให้ดีที่สุด ซึ่งวงเราก็มีความคาดหวัง อยากให้คนฟังชอบเพลงของเรา ชอบในสิ่งที่เราทำมันเป็นความรู้สึกที่ดีมากเวลาเราร้องเพลงแล้วมีแฟนเพลงร้องเพลงของเราได้มันมีความสุขมากจริงๆ ครับ ผมและวงขอฝากเพลงนี้ทุกช่องทางด้วยนะครับชอบกดไลฟ์ใช่กดแชร์ด้วยนะครับ”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

สองแถวเบรกแตกเฉี่ยวรถตู้ พุ่งชนบ้าน คนงานเจ็บ 7 ราย

คิวบา ไฟดับทั้งประเทศรอบ 2 ใน 1 สัปดาห์ กระทบ 10 ล้านชีวิต รัฐบาลเตรียมเจรจากับสหรัฐฯ

ในวันที่ โควตาน้ำมัน หมดก่อนเวลา! กรวีร์ จี้ ก.พลังงาน เติมของด่วน ก่อนศรัทธาละลาย

โป๊ปเลโอ ประณามสงครามอิหร่านคือความอัปยศของมวลมนุษยชาติ เรียกร้องยุติการสู้รบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved