'เจษฎาบอกต่อ MONO29'เปิดแฟ้มชีวิต เก่ง กฤษณะ'

'เจษฎาบอกต่อ MONO29'เปิดแฟ้มชีวิต เก่ง กฤษณะ'

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 13.29 น.
Tag :

บอกต่อเรื่องดี แชร์ต่อเรื่องเด่น กับช่วง  “เจษฎาบอกต่อ”  ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand”โดยผู้ประกาศข่าวช่อง MONO29  “บอย-เจษฎา มณีรัตน์” เดินหน้าเสิร์ฟแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับคนไทยในยามเช้า  ล่าสุด พาไปเปิดแฟ้มชีวิต “เก่ง-กฤษณะ รักนาค” ผู้พิการทางสายตา ที่แม้จะผ่านความยากลำบากของการใช้ชีวิตฝ่าวิกฤตในช่วง โควิด-19 มากกว่าผู้คนปกติหลายเท่า ในขณะที่ภรรยาก็กำลังตั้งครรถ์  แต่กลับไม่ย่อท้อ เดินหน้าสู้ชีวิต ยึดอาชีพขายลอตเตอรี่  หาเลี้ยงครอบครัวมากว่าสองปี “ก่อนหน้านั้นผมจะมีเล่นดนตรีเปิดหมวก  ส่วนขายล็อตเตอรี่ เริ่มทำช่วงก่อนโควิดนิดหน่อยครับ โดยทางสมาคมคนตาบอดฯ สนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ และมีโควต้าของล็อตเตอรี่ให้ครับ  ซึ่งในช่วงโควิด ผลกระทบหลักๆ ก็จะเป็นเรื่องการประกอบอาชีพครับ พอช่วงโควิดมา ก็งดไม่ได้ออกไปเปิดหมวกที่ไหน  เหลือเพียงจำหน่ายล็อตเตอรี่อย่างเดียวครับ ซึ่งก็ต้องรัดเข็มขัดขึ้นเยอะ  ถ้ามีพื้นที่ประจำขายหวยก็จะดีกว่านี้  ถ้าถามว่าจะให้ขออะไร...ความภูมิใจของเราคือไม่อยากเป็นภาระกับคนอื่น แค่ขอโอกาสในการทำงาน หรือให้อาชีพก็พอ ครับ” ติดตามวิถีชีวิตของผู้พิการทางสายตา “เก่ง-กฤษณะ รักนาค”  ได้รายการ “เจษฎาบอกต่อ” ทางทีวีดิจิตอลหมายเลข 29 และ แอพพลิเคชั่น MONO29

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top