546.jpg
‘หลิว อาจารียา - ฝน ธนสุนธร - ต่าย อรทัย’ รวมตัวผุดอาชีพเสริมสร้างรายได้

‘หลิว อาจารียา - ฝน ธนสุนธร - ต่าย อรทัย’ รวมตัวผุดอาชีพเสริมสร้างรายได้

วันศุกร์ ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2564, 06.00 น.

จากสถานการณ์โควิด-19 รายการ ลูกทุ่งไอดอล Charity ขอส่วนหนึ่งในการมอบความสนุกสนานและสร้างกำลังใจให้ทุกคน โดยสัปดาห์นี้เหล่าตัวแทนศิลปินนำโดย หลิว-อาจารียา, ฝน-ธนสุนธร, ต่าย-อรทัย,เปา-เปาวลี,ตรี ชัยณรงค์ รวมถึงศิลปินจากลูกทุ่งไอดอลอย่าง เขตต์-ศิรสิทธิ์ และชบาแก้ว-รุ่งนภัสสร พร้อมพูดถึงผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จนงานในแวดวงบันเทิงต้องหยุดชะงักรายได้หลักหล่นฮวบทำให้ต้องยึดอาชีพเสริมเป็นหลัก

หลิว-อาจารียา เปิดใจเลยว่า“ดีใจมากๆ ที่ได้มาร้องเพลงบนเวทีอีกครั้ง รู้สึกหายจากเวทีไปนานมากตื่นเต้นเหมือนตอนตัวเองเป็นนักร้องใหม่ๆซึ่งจากสถานการณ์โควิด-19 ศิลปินแทบจะทุกคนโดนยกเลิกงานแบบกะทันหัน สิ่งที่เราทำได้ก็คืออย่าเครียดไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้คิดและเริ่มปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว หันไปพูดคุยกันแฟนคลับผ่านทางโซเชียลส่วนใหญ่จะไลฟ์สดหรือร้องเพลงให้แฟนคลับฟัง เพราะช่วงนี้ทุกคนมีความเครียดค่อนข้างสูง จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาได้รู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขไม่มากก็น้อยจากการได้มาฟังเพลงของเรา ได้ช่วยเยียวยาจิตใจกันในช่วงนี้ มันทำให้เรารู้สึกดีและเราก็อยากไลฟ์แบบนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อสร้างกำลังใจให้กับทุกคนค่ะ”


ด้าน ฝน-ธนสุนธร เผยว่า “ตอนนี้เริ่มหันมาทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับน้ำสมุนไพร ซึ่งเราเล็งเห็นว่าสถานการณ์โควิด-19 อยากให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพตัวเอง กินแต่ของมีประโยชน์ซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่ดีต่อคนอื่นด้วย ตอนแรกเริ่มจากขายในหมู่บ้านและกระแสตอบรับดีขึ้นตามลำดับหลังจากนั้นจึงพัฒนาสูตรให้ได้มาตรฐานและขายมาตลอด เพราะตอนนี้อาชีพหลักเราคงไม่ใช่การเป็นนักร้องเลยตั้งใจว่าจะเป็นแม่ค้าแบบนี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นค่ะ”

นอกจากนี้ ต่าย-อรทัย ยังเสริมเรื่องการปรับตัวช่วงโควิด-19 อีกว่า “ตอนนี้ได้หันมาเป็นแม่ค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการต้องปรับตัวเองเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต หลายๆ คนจะไม่ชินกับลุคแบบนี้ของเรา เมื่อก่อนเป็นคนพูดไม่เก่งเลย เพราะขี้อายมาก แต่ตอนนี้เราต้องฝึกพัฒนาตัวเองให้ไม่อายกล้อง เพราะต้องขายของในออนไลน์ ทักทายแฟนคลับหรือร้องเพลงบ้างในบางที ซึ่งแฟนๆ ก็ตอบรับเป็นอย่างดีเลยค่ะ จนเรามีโอกาสได้ตอบแทนสังคมบ้างโดยนำรายได้จากการขายของร่วมถึงเงินจากแฟนคลับที่ร่วมทำบุญกับเราและนำไปช่วยน้องๆ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์มาจนถึงช่วงนี้ก็ได้ช่วยเหลือโรงพยาบาลในส่วนที่เราสามารถให้การช่วยเหลือได้ด้วยค่ะ”

เรียกว่า ลูกทุ่งไอดอล Charityขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คน ที่กำลังต่อสู้กับในวิกฤตโควิด-19 ให้ผ่านเรื่องร้ายเหล่านี้ไปด้วยกัน และขอเป็นส่วนหนึ่งในการเชิญชวนผู้ชม มาร่วมบริจาคและนำเงินมอบให้กับ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาล รามาธิบดี ได้นำไปซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็น ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19ติดตามเรื่องราวจากศิลปินดารากว่า 30 ชีวิตที่จะมาแชร์ประสบการณ์จากผลกระทบโควิด-19 และโชว์พลังเสียงแบบอินเนอร์จัดเต็มไม่มีกั๊กรับประกันความเข้มข้นตลอดทั้งรายการลูกทุ่งไอดอล Charity ออกอากาศวันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top