วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
ศิลปินรุ่นจิ๋ว'น้องปุญ'วัย 13 ปีวาดภาพการ์ตูน โกยเงินหลักแสนบน NFT ภายใน 2 เดือน

ศิลปินรุ่นจิ๋ว'น้องปุญ'วัย 13 ปีวาดภาพการ์ตูน โกยเงินหลักแสนบน NFT ภายใน 2 เดือน

วันพุธ ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2564, 13.19 น.
Tag :
  •  

ถือเป็นรายการน้ำดีที่สร้างแรงบันดาลใจในยุคปัจจุบัน สำหรับรายการ “Next People คนไม่หมดไฟ” ของ เว็บไซต์ MThai.com (เอ็มไทยดอทคอม) เว็บไซต์อันดับ 1 ในเครือ โมโน เน็กซ์ ซึ่งครั้งนี้ถึงคิวของนักศิลปะรุ่นจิ๋ว “น้องปุญ-ปุญชรัศมิ์ คงคามี” อายุ 13 ปี ที่อาศัยความสามารถของตนเองพร้อมแรงสนับสนุนจากคุณพ่อรังสรรค์ภาพวาดสู่โลกของ NFT (สินทรัพย์ดิจิทัลศิลปะรูปแบบใหม่) จนสร้างรายได้ที่งดงามในระยะเวลาเพียงแค่ไม่เดือน! โดย “น้องปุญ” ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจในการวาดภาพว่า

“ผมชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วครับ แม่เคยพาผมไปประกวดแล้วได้รับรางวัลชมเชย  จนช่วงโควิดรอบแรกผมเริ่มวาดอย่างจริงจัง  ช่วงนั้นผมติดเกมมาก พ่อก็อยากให้ผมออกจากเกม จึงให้ผมลองวาดรูปดู แล้วผมก็รู้สึกชอบ ก็วาดมาเรื่อยๆ จนถึงตอนนี้ เวลาอยู่ที่โรงเรียนก็วาดกับเพื่อนเป็นปกติอยู่แล้วครับ ไอดอลของผมคือ Doodle ครับ ผมมาเห็นเขาเมื่อตอน 1-2 ปีที่แล้วเองครับ ไอเดียของตัวการ์ตูนก็จะเป็นช่วงที่ผมไปโรงเรียน, ชีวิตประจำวัน, เรื่องที่พ่อเล่าให้ฟัง, พวกการ์ตูนที่ผมดู, เกมที่เล่น แล้วก็สิ่งแวดล้อม เอาต้นไม้มาดัดแปลงเป็นสัตว์ประหลาด สิ่งที่ยากสำหรับผมคือแรงบันดาลใจมันหมดครับ คือช่วงนี้มันเป็นช่วงโควิดด้วยแล้วผมก็ไม่ได้ออกไปไหน ไอเดียมันก็จะไม่มีครับ ก็อยากจะฝากถึงเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนนะครับ เวลาวาดเราไม่ต้องไปกังวลอะไร ทำให้มันดีที่สุดครับ”


ทางด้าน “กัญจน์คชา คงคามี” คุณพ่อของ “น้องปุญ” ได้เล่าให้ฟังถึงความสามารถและการสนับสนุนลูกเข้าสู่วงการ NFT ว่า “เขาจะเขียนใส่กระดาษมาตั้งแต่ 4-5 ขวบ ผมว่าตัวการ์ตูนมันน่ารักดี ผมเลยซื้อเฟรมมาให้เขาเขียน ตอนแรกก็เขียนเฟรมเล็กๆ แต่เขาเขียนไวมาก แปบเดียวเสร็จ ผมก็เลยไปเอาเฟรมใหญ่มาให้เขา เพื่อที่ต้องการให้เขามาอยู่กับการวาดภาพนานๆ จะได้ไม่เล่นเกม ทีแรกไม่รู้ว่า NFT คืออะไร พอดีเพื่อนๆ เขาเข้าไปกันก่อน แล้วก็เอามาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ผมเลยลองเข้าไปศึกษาดู NFT มันเป็นศิลปะที่ค่อนข้างสมัยใหม่มากๆ จนพอมาดูงานลูกเราแล้วเลยคิดว่าลูกเราน่าจะไปใน NFT ได้ ก็เลยเริ่มศึกษาจริงจังแล้วสมัครให้ลูก เอางานลูกไปลองขายดู ซึ่งตอนนี้ 50 รูปแล้วครับ ประมาณ 1-2 เดือนเองที่ขายได้ประมาณแสนกว่าบาท ชิ้นที่แพงที่สุดอยู่ที่ประมาณ 18,000 บาทครับ ผมว่าเด็กรุ่นใหม่ๆ นี่เก่งมากๆ แล้วยิ่งมีวงการ NFT เข้ามาด้วยก็น่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้คนทำงานศิลปะได้มีรายได้ที่ค่อนข้างแน่นอน บางคนก็ได้จับเงินล้านไปแล้วภายใน 2-3 เดือน ผมก็อยากให้พ่อแม่สนับสนุนเต็มที่นะครับ เด็กที่เขามีความพิเศษจริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม อย่างร้องเพลง, เล่นกีฬา ถ้าเขาชอบก็ผลักดันได้เลยครับ มันช่วยให้เด็กมีจินตนาการ ฝึกสมาธิด้วยครับ”

ติดตามรับชมความสามารถของ “น้องปุญ-ปุญชรัศมิ์ คงคามี” และการสนับสนุนของคุณพ่อ ได้ใน “รายการ Next People คนไม่หมดไฟ” ในทุกช่องทางของ Mthai, youtube channel :  mono29 และ เว็บไชต์ seeme.me

 

014

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หนูเหนื่อยมาก! \'เบสท์ คำสิงห์\'ประกาศชัดหาก\'สมรักษ์\'สร้างเรื่องอีกไม่ช่วยแล้ว ขอจบที่คดีเด็ก17 หนูเหนื่อยมาก! 'เบสท์ คำสิงห์'ประกาศชัดหาก'สมรักษ์'สร้างเรื่องอีกไม่ช่วยแล้ว ขอจบที่คดีเด็ก17
  • เตรียมรีเมกหลานม่า! ปิดดีลขายลิขสิทธิ์ให้สตูดิโอระดับโลก ต่างชาติชมหนังเรื่องนี้เหมือนเพชร เตรียมรีเมกหลานม่า! ปิดดีลขายลิขสิทธิ์ให้สตูดิโอระดับโลก ต่างชาติชมหนังเรื่องนี้เหมือนเพชร
  • แซ่บสะเทือนโลก! \'ลิซ่า-ไทล่า\'ปล่อยเพลง\'When I\'m With You\' แดนซ์ไฟลุกสมฉายาสะโพกแห่งชาติ แซ่บสะเทือนโลก! 'ลิซ่า-ไทล่า'ปล่อยเพลง'When I'm With You' แดนซ์ไฟลุกสมฉายาสะโพกแห่งชาติ
  • โบกมือลาเมืองไทย! \'โตโน่\'โกอินเตอร์ทัวร์คอนเสิร์ตยุโรปนาน2เดือน ทำแฟนเพลงใจหาย โบกมือลาเมืองไทย! 'โตโน่'โกอินเตอร์ทัวร์คอนเสิร์ตยุโรปนาน2เดือน ทำแฟนเพลงใจหาย
  • สมมงควีนออฟคานส์! \'ชมพู่ อารยา\'สวยสง่าดุจเจ้าหญิง เสิร์ฟลุค3จากแบรนด์ไทย\'SIRIVANNAVARI\' สมมงควีนออฟคานส์! 'ชมพู่ อารยา'สวยสง่าดุจเจ้าหญิง เสิร์ฟลุค3จากแบรนด์ไทย'SIRIVANNAVARI'
  • \'เบสท์ ชนิดภา\'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด 'เบสท์ ชนิดภา'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด
  •  

Breaking News

ฟ้าผ่าเปรี้ยง!ควายตาย 4 ตัวมูลค่าเหยียบล้าน เจ้าของเกือบโดนลูกหลง

นายกฯแวะตลาดเนินสูงช้อปผลไม้ ซื้อ'กระท้อน'ของโปรด'แม่-พี่ชาย'

เพจดังแฉ! 'แก๊งแม่ชีพันล้าน' คุมวัดดังสมุทรสาคร ในวัดไร้เงาพระสงฆ์ จี้ 'ปปง.-DSI' สอบ

'ทิดเเย้ม-สาวคนสนิท'คอตกนอนคุก! หลังตำรวจกองปราบหิ้วฝากขัง คดียักยอกเงินวัด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved