'สมปอง'เคลื่อนไหวแล้วปมแตกหัก'ติ๋ม ทีวีพูล' ปัดหิวเงิน-ต้องการเส้นทางตัวเอง
กลายเป็นประเด็นร้อนที่หลายคนจับตามองอีกครั้ง หลังจากที่ ติ๋ม ทีวีพูล ตั้งโต๊ะแถลงข่าวด่วนแตกหัก สมปอง นครไธสง หรือ อดีตพระสมปอง พร้อมกับเล่าที่มาถึงปมแตกหักในครั้งนี้
ล่าสุด 15.44 น. อดีตพระสมปอง ได้ไลฟ์สดขอชี้แจงทีละประเด็น
เรื่องเข้าไปอยู่ที่บ้าน เริ่มต้นตั้งแต่ตอนเป็นพระ พูดคุยกันไปมา พี่เค้าก็เลยบอกว่ามีบ้านให้อยู่นะ มีออฟฟิศอะไรต่างๆ เราก็สนใจ ไปถึงช่างกำลังทำ รีโนเวทต่างๆ มีห้องประชุม ก็รู้สุกว่าโชคดีได้มีที่อยู่ แต่ถามว่าไปขอไหม ไม่ได้ไปขออย่างนั้น ก็เห็นว่ามีน้ำใจเสนอมา ทางผมก็ได้ครับ สำหรับเรื่องนี้ก็ขอบคุณ ผมอาจจะมีวาสนาได้อยู่เดือนเดียว แต่อาจจะไมได้อยู่บ่อย เรื่องงานเรื่องอะไรต่างๆ ขอบคุณสำหรับประเด็นนี้
เรื่องที่สอง เรื่องเสื้อผ้าที่บอกว่า 8 หมื่นกว่าบาท ผมก็ไม่ได้รู้ขนาดนั้นว่าอะไรถูก อะไรแพง สำหรับคือใส่อะไรก็ได้ ผมใส่อะไรก็ได้ ฉะนั้นวันนั้นแล้วแต่เลย จัดอะไรให้ผมยังไง ยี่ห้อไหน แล้วแต่สะดวก เพราะมีทีมงานทางนั้นไปด้วย ก็ช่วยเลือกให้ผมเลย ซึ่งในวันนั้นทางผมก็ได้ไลฟ์ให้ด้วย
ส่วนเรื่องหนี้สิน ผมพูดมาตลอด ถึงแม้จะโดนทีมงานดุว่าไม่ต้องพูด ผมอยากจะพูดเพราะให้รู้ว่า ผมไม่ได้เอาเงินออกจากพุทธศาสนาเลย และเมื่อเป็นหนี้เป็นสิน ผมต้องรับผิดชอบ พูดตรงๆมีคนเคยเป็นหนี้ผมด้วย แต่ผมก็ยกให้เลย ใช้มาส่วนหนึ่ง อะ ยกให้เลยก็มี แต่สำหรับผมเป็นหนี้ใคร ผมต้องใช้หนี้ท่านเหล่านั้น ผมถึงย้ำประเด็นเรื่องนี้ แต่เมื่อโดนมองว่าเน้นเรื่องเงินเหลือเกิน ก็แน่นอนครับ มันก็ต้องมีเงินเพื่อไปใช้หนี้ ผมไม่ชอบการได้เงินมาเปล่าๆ ตั้งแต่เป็นพระ คือผมอยากทำงาน ทำอะไร ทำประโยชน์ให้เค้าก่อน ไปบรรยายก่อน ไปทำอะไรให้เค้าก่อนได้เงินมา เมื่อผมมีหนี้ก้อนใหญ่ขนาดนั้นอะ ผมก็ต้องทำงานใช้หนี้อยู่แล้ว ผมจะไม่ให้คนมาใช้หนี้ให้ผม .... ผมเนี่ยเพิ่งทราบจากผู้จัดการผมเองว่า ผมไม่ได้ใช้เงินเลย เขาโอนไปใช้หนี้เลย และขอชี้แจงว่าพี่สาวท่านนั้นไม่ได้ใช้หนี้ให้ผมนะครับ นั่นคือเงินทำงาน....
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี