533.jpg
'ส้ม มารี'ชวน 'เดอะ พาร์คินสัน' แจมเพลงใหม่ ใน 'หากว่าเราไม่คิดถึงกัน'

'ส้ม มารี'ชวน 'เดอะ พาร์คินสัน' แจมเพลงใหม่ ใน 'หากว่าเราไม่คิดถึงกัน'

วันศุกร์ ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2565, 14.20 น.
Tag :

ยังคงปล่อยเพลงเศร้าเรียกน้ำตามาอย่างต่อเนื่องจริงๆ สำหรับ Zom Marie (ส้ม มารี) ที่ตอนนี้กลายเป็นเจ้าแม่เพลงเศร้าไปแล้ว ล่าสุดก็ยังคงคอนเซ็ปไว้อย่างชัดเจนโดยได้ส่งซิงเกิล“หากว่าเราไม่คิดถึงกัน”มาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน กับการเล่าถึงความสัมพันธ์เดินทางมาถึงวันที่ต้องเลือกว่าเราควรห่างกันสักพักเพื่อไปทบทวนว่าเราควรไปต่อกันไหม แล้วถ้าระหว่างนั้นเรายังรู้สึกตรงกันก็จับมือเดินไปต่อด้วยกัน แต่ถ้าคำตอบที่มีนั้นมันคือการที่ไม่ได้คิดถึงกันแล้วเราก็แยกย้ายกันไปเติบโตก็น่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ง่ายแต่ก็แฝงด้วยความเจ็บปวดที่ไม่ได้รู้สึกว่าทรมาน และเพื่อเป็นการตอกย้ำความรู้สึกให้ดำดิ่งไปในห้วงอารมณ์มากยิ่งขึ้น ส้ม จึงได้เอยชวนวง The Parkinson(เดอะ พาร์คินสัน)มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ผ่านดนตรีที่เคล้าคลอไปกับเสียงร้องของ กานต์ มาช่วยทำให้เพลงนี้มีมิติน่าฟังมากยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้สามารถตามไปฟังได้แล้วในทุกสตรีมมิ่งรวมถึงมิวสิควิดีโอที่บอกเล่าความสัมพันธ์ของคนคู่หนึ่งกับบทสรุปสุดท้ายแล้วทั้งคู่จะไปต่อหรือจากลาต้องไปติดตามกันที่ YouTube Channel Spicydisc

แต่ก่อนจะไปชมไปฟังเพลงนี้เจ้าของเพลงอย่าง ส้ม มารี ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ให้ฟังว่า “ต้องบอกก่อนเลยว่าเพลง “หากว่าเราไม่คิดถึงกัน”เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เราทำเอาไว้ตั้งแต่ช่วงทำเพลงแรกๆ จนตอนนี้เข้าปีที่ 3 แล้ว (หัวเราะ) ซึ่งคนเขียนเนื้อร้องให้ก็คือพี่เอ็กซ์ ศักดิธัช ค่ะ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาพูดถึงมุมมองของความรักที่โตที่สุดของส้มเลยค่ะ ณ ตอนนั้นที่เราได้นั่งคุยกันกับทีมทำเพลงว่าเราอยากได้รายละเอียดของซาวน์ดดนตรีมาช่วงเสริมแต่ยังคงเป็นการเล่าเรื่องที่ฟังแล้วเข้าใจง่ายเลยนึกถึงพี่ๆ     The Parkinson เพราะตัวส้มเองก็ชื่นชอบดนตรีในสไตล์ของพี่ๆ อยู่แล้วจึงลองทักชวนมาทำเพลงด้วยกันซึ่งผลที่ออกมาก็เป็นตามภาพที่ส้มได้นึกไว้ในหัวค่ะ พอเสร็จออกมาเป็นเพลงเวอร์ชั่นสมบูรณ์เราก็ยังไม่ได้ปล่อยออกมาให้ได้ฟังแบบออฟฟิเชียลแต่ในระหว่างนั้นส้มเองก็ได้ลองเปิดให้คนใกล้ตัวได้ฟังเพลงและทุกคนต่างก็รู้สึกไปในทิศทางเดียวกันว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ฟังซ้ำได้ตลอด ซึ่งใครที่อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องลองไปฟังกันนะคะ”


โดย กานต์ ได้เป็นตัวแทนของ The Parkinsonเล่าถึงการร่วมงานร่วมกันกับส้มเป็นการทิ้งท้ายว่า “ตอนแรกที่ส้มมาชวนพวกเราไปทำเพลงร่วมกันก็รู้สึกดีใจมากครับ เพราะเพลงในสไตล์ของส้มก็เป็นอะไรที่แตกต่างจากเพลงของพวกเรา แต่เมื่อนำมารวมกันแล้วแฟนเพลงก็จะได้รับฟังอะไรที่แปลกใหม่แตกต่างจากเดิมครับ เพราะตัวดนตรีจะถูกทำในรูปแบบโซลผสมกับความป็อบในแบบของส้ม มารี ที่ผมเชื่อว่าหากใครที่ได้ฟังจะต้องชอบครับ”

เตรียมกระดาษทิชชู่ให้พร้อม เชื่อมต่อลำโพงและหูฟังแล้วดื่มด่ำไปกับเพลง “หากว่าเราไม่คิดถึงกัน”จาก ZommarieFT.The Parkinson ได้ทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นJOOX, Spotify, Apple Music, YouTube Music, TrueIDหรือเข้าไปชมมิวสิควิดีโอ ได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC และอัพเดทข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/zommarie หรือทาง www.facebook.com/Spicydiscrecord เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ลงตัวมากๆ จากส้ม มารี

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top