วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
'มิวสิค โรสซาวด์'สุดภูมิใจคว้ารางวัลชนะเลิศรางวัลเพชรในเพลง

'มิวสิค โรสซาวด์'สุดภูมิใจคว้ารางวัลชนะเลิศรางวัลเพชรในเพลง

วันอังคาร ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 14.37 น.
Tag :
  •  

แม้พื้นฐานจะศึกษาในหลักสูตรอินเตอร์มาตั้งแต่วัยเด็ก แต่สาวเสียงทรงพลัง “มิวสิค โรสซาวด์” (นุตประวีณ์ ข้องรอด) เจ้าของผลงานเพลง “เสียบางสิ่ง..ได้ยิ่งกว่า” จากค่าย โรสซาวด์ ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป กลับสามารถคว้า รางวัลชนะเลิศ ผู้ขับร้องเพลงไทยสากลหญิง จากเพลง "รักแท้ (แม้ไม่อาจอยู่ร่วมกัน)" ในการประกวดเพลง (เพชรในเพลง) เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ พุทธศักราช 2565 ด้วยความภูมิใจที่สามารถออกเสียงขับร้องเพลงได้อย่างชัดเจน และถูกต้องตามหลักการใช้ภาษาไทย มีศิลปะการใช้เสียงกลมกลืนกับดนตรี ถ่ายทอดจังหวะและอารมณ์ในการขับร้องได้อย่างไพเราะ โดย มิวสิค ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลชนะเลิศว่า

“รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจมากนะคะ มิวไม่เคยได้รับรางวัลที่ยิ่งใหญ่แบบนี้มาก่อน ที่ผ่านมาจะเป็นรางวัลที่เกี่ยวกับเรื่องของเสียงอย่างเดียว ส่วนเกณฑ์การตัดสินในเรื่องการใช้ภาษาไทยที่ถูกต้องดูเหมือนจะถูกมองข้ามถูกลืมไป เลยรู้สึกดีใจที่ได้รับรางวัลนี้ เพราะมิวตั้งใจร้องให้ถูกต้องตามอักขระ รวมทั้งการถ่ายทอดอารมณ์ลงไปในบทเพลง เพื่อแทนความรู้สึกของตัวละครในเรื่อง มัจฉาอันดา ทางช่อง 8 ซึ่งเกี่ยวกับความรักที่ต้องห้ามระหว่างมนุษย์กับนางเงือกค่ะ”


โดย มิวสิค ยังได้ฝากถึงน้องๆ รุ่นใหม่ในการให้ความสำคัญกับการใช้ภาษาไทยว่า “สำหรับน้องๆ เยาวชนอาจจะอยู่ในโลกที่ค่อนข้างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยี จนบางทีเราลืมที่จะหยุดเพื่อชื่นชมอะไรที่เราใช้ทุกวัน นั่นคือเรื่องของภาษาไทย มิวก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ถ่ายทอดบทเพลงที่แม้จะเป็นเวลาแค่ 2-3 นาที แต่ก็ทำให้คนหยุดฟัง และได้เห็นถึงความสวยงามของภาษาไทยที่เราควรอนุรักษ์ไว้ค่ะ”

“และในวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม นี้ เวลา 13.00 – 15.30 น. จะมีการมอบรางวัลเพชรในเพลง ให้กับผู้ชนะการประกวดทั้งหมด มิวเองก็จะไปร้องเพลง ‘รักแท้ (แม้ไม่อาจอยู่ร่วมกัน)’ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศให้แฟนๆ ได้ฟังกันสดๆ ด้วยนะคะ ฝากมาให้กำลังใจได้ที่ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยค่ะ” มิวสิค กล่าวทิ้งท้ายฟังเพลง "รักแท้ (แม้ไม่อาจอยู่ร่วมกัน)" >> https://www.youtube.com/watch?v=A5C24R8lPSQ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แซ่บสะเทือนโลก! \'ลิซ่า-ไทล่า\'ปล่อยเพลง\'When I\'m With You\' แดนซ์ไฟลุกสมฉายาสะโพกแห่งชาติ แซ่บสะเทือนโลก! 'ลิซ่า-ไทล่า'ปล่อยเพลง'When I'm With You' แดนซ์ไฟลุกสมฉายาสะโพกแห่งชาติ
  • โบกมือลาเมืองไทย! \'โตโน่\'โกอินเตอร์ทัวร์คอนเสิร์ตยุโรปนาน2เดือน ทำแฟนเพลงใจหาย โบกมือลาเมืองไทย! 'โตโน่'โกอินเตอร์ทัวร์คอนเสิร์ตยุโรปนาน2เดือน ทำแฟนเพลงใจหาย
  • สมมงควีนออฟคานส์! \'ชมพู่ อารยา\'สวยสง่าดุจเจ้าหญิง เสิร์ฟลุค3จากแบรนด์ไทย\'SIRIVANNAVARI\' สมมงควีนออฟคานส์! 'ชมพู่ อารยา'สวยสง่าดุจเจ้าหญิง เสิร์ฟลุค3จากแบรนด์ไทย'SIRIVANNAVARI'
  • \'เบสท์ ชนิดภา\'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด 'เบสท์ ชนิดภา'เปิดโปงกลลวงมิจฉาชีพ ปั่นหัวหลอกโอนเงินกว่า 1.2 ล้าน ช้ำถูกบูลลี่ สมน้ำหน้า สวยแต่ไม่ฉลาด
  • \'หน่อย บุษกร\'หมดไฟ! ประกาศปิดบริษัทยุติบทบาทผู้จัดฯ พ้อละครไทยเจอวิกฤตหนัก 'หน่อย บุษกร'หมดไฟ! ประกาศปิดบริษัทยุติบทบาทผู้จัดฯ พ้อละครไทยเจอวิกฤตหนัก
  • 24 พ.ค.นี้ หวนคืนสู่อดีตครั้งสุดท้ายของ ‘NO MORE BELTS’ คอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 17 ปี 24 พ.ค.นี้ หวนคืนสู่อดีตครั้งสุดท้ายของ ‘NO MORE BELTS’ คอนเสิร์ตใหญ่ในรอบ 17 ปี
  •  

Breaking News

ประเทศเดียวในโลก! นักโกงเมืองไม่ต้องติดคุก จับตา! คำตัดสินศาลปกครองสูงสุด 22 พ.ค.

ตำรวจพัทลุงบุกทลายแหล่งมั่วสุมยาเสพติด รวบเจ้าของบ้านพร้อมของกลางอื้อ

โบกมือลาอีกราย! ร้านอาหารเกาหลีเจ้าดังประกาศปิดกิจการ เปิดเหตุผลที่ไปต่อไม่ไหว

สภาพอิดโรย-เครียด! คุมตัว'ทิดแย้ม-โบรกเกอร์เว็บพนันสาว' ยักยอกเงินวัด ส่งศาลฝากขัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved