วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
‘นิตา ลลดา’สุดภูมิใจ รับรางวัลชนะเลิศเพชรในเพลง

‘นิตา ลลดา’สุดภูมิใจ รับรางวัลชนะเลิศเพชรในเพลง

วันเสาร์ ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : นิตา ลลดา รจนา25
  •  

เป็นนักร้องวัยรุ่นเลือดใหม่ที่มีคุณภาพ คับแก้วอีกหนึ่งคน สาวน้อยเสียงดี “นิตา ลลดา” สังกัดเพลงพู่กันมิวสิค เจ้าของเพลง “รจนา”25 ล้านวิว ล่าสุดเธอเข้ารับรางวัลชนะเลิศ“เพชรในเพลง” หรือรางวัลผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่นประเภทผู้ขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งหญิง จากเพลง “หลวงพ่อกวยช่วยลูกที” เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี 2565 ซึ่งจัดโดยสำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ กรมศิลปากร ได้รับมอบโล่รางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมณ หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

“นิตา” กล่าวด้วยความภูมิใจว่า “เป็นเกียรติและภูมิใจกับรางวัลนี้มากค่ะ เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติสำหรับการเป็นนักร้องมาก ขอบคุณทางผู้ใหญ่ที่ให้เกียรติเราในการใช้ภาษาไทย ในการถ่ายทอดบทเพลงนี้ได้อย่างไพเราะสวยงามค่ะ ดีใจที่ได้เป็นวัยรุ่นยุคใหม่คนหนึ่งที่ได้ช่วยสืบสานการใช้ภาษาไทย ที่ดี การออกเสียงให้ชัดเจนด้วยค่ะ และถือโอกาสนี้อยากจะบอกต่อเพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนมาร่วมกันใช้ภาษาไทยกันอย่างถูกต้องด้วยค่ะ”


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'บี-วีณา-อามชุ'จูงมือชาว LGBTQIA+ เติมสีสันความเท่าเทียมใน 'พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล ไพรด์ เฟสติวัล 2025'

ประเดิม'สุริยะ'ทำหน้าที่นายกฯวันแรก ลงนามแต่งตั้ง'ภูมิธรรม'รักษาการนายกฯลำดับที่ 1

ชาวบ้านผวา! ชายคลุ้มคลั่งอาละวาดทำร้ายผู้หญิงบาดเจ็บ

'ภูมิธรรม'นั่งมท.1 ปัดหวังล้างแค้น'ภท.'คดีเขากระโดง ลั่นหากไม่ผิด ก็ไม่มีใครทำอะไรได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved