วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
เบื้องหลัง‘กระจกหกด้าน’ครึ่งศตวรรษกับช่อง 7 สี

เบื้องหลัง‘กระจกหกด้าน’ครึ่งศตวรรษกับช่อง 7 สี

วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag :
  •  

จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า แม้ “กระจกหกด้าน” จะขึ้นสู่ปีที่ 40 แต่ความผูกพันระหว่าง สุชาดี มณีวงค์ กับช่อง 7มีมากกว่านั้น คือครึ่งศตวรรษ เริ่มแรกก็ปีที่ได้ทำงานในตำแหน่งเอเย่นต์ โฆษณาประชาสัมพันธ์ บริษัท ปิรามิด เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และในเครือของ กำพล ตันสัจจาประธานฯสวนนงนุช ปัจจุบันทำหน้าที่วางแผนโฆษณาทีวี วิทยุ และจัดรายการพิเศษประกอบการฉายภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์บนเวทีในโรงภาพยนตร์ ช่อง 7 ขณะนั้น พิสุทธิ์ ตู้จินดา เป็นผู้จัดการฝ่ายโฆษณาขอดูหน้าตาโหงวเฮ้งคงผ่านจึงให้สั่งโฆษณา ช่อง 7 ได้โดยจ่ายเป็นเช็คส่วนตัวแถมให้เครดิตอีกด้วย โฆษณา ไพรม์ไทม์ นาทีละ 5,000 บาท จึงตัดภาพยนตร์ตัวอย่างแค่ 15 วิ แล้วให้ สุชาติ วุฒิวิชัย (ยู้ ฮู เธออยู่ไหน) เขียนสคริปต์และทำหน้าที่โฆษก

ภาพยนตร์แต่ละเรื่องจะถูกกำหนดงบโดย กำพล ตันสัจจา เราเหมาหมดโรงภาพยนตร์ในเครือกี่โรงๆ โฆษณาก็ช่อง 7 เป็นหลัก ถ้างบเหลือจึงแบ่งส่วนให้รายการต่างๆ ที่ฮิตติดชาร์ทขณะนั้นโดยไม่มีเรตติ้งมากำหนด…เมื่อเรา เลิกทำละคร ช่อง 3 (เป็นลูกจ้าง) ช่อง 5 (ละครบอกบท) ช่อง 9 (ละครจากแฟ้มอาชญากรรม) เสนอ “กระจกหกด้าน”ผู้บริหาร ช่อง 7 สี คือ สุรางค์ เปรมปรีดิ์พอเห็นฝีมือการผลิตสารคดีตัวอย่างเธอโอเคซิกาแรตทันที เราขอสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เธอให้มาทุกวันก่อนปิดสถานีประหยัดพลังงานตามคำสั่ง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ “กระจกหกด้าน” เลยปฏิสนธิการออกอากาศของสารคดี ฝีมือคนไทยก็ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตามผังให้ วิน วิน กล่าวคือ มีทั้ง 10-15-30 นาที แล้วแต่ช่องจะมีบัญชา ก็อยู่มาจน คุณสุรางค์เปรมปรีดิ์ เกษียณ ต่อด้วย ศรัณย์ วิรุตมวงศ์เกษียณ พลากร สมสุวรรณ เกษียณ สมเกียรติ เจริญภิญโญยิ่ง รองกรรมการผู้จัดการ (ยังอยู่)รวมทั้งล่าสุด ดร.เยาวลักษณ์ พูลทอง ลาออกรักษาการกรรมการผู้จัดการ คือ พัฒนพงศ์ หนูพันธ์...เมื่อธุรกิจโทรทัศน์ยุคอนาล็อกยุติการออกอากาศมาถึงการประมูลความถี่โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิทัลช่อง 7ได้หมายเลข 35 มีผู้เข้าร่วมประมูลหลายราย บางรายก็ได้ไปหลายความถี่ซึ่งเกิดปัญหาผู้ผลิตผู้โฆษณาและอื่นๆตามมา กิจการเกี่ยวข้องบางรายการล้มหายตายจากไปช่อง 7 สั่ง จ้างให้ผลิตรายการอื่นๆ “กระจกหกด้าน” จึงมาถึงวันนี้ กฤตย์ รัตนรักษ์ ประธานกรรมการคือผู้อยู่เบื้องหลังความกรุณาทั้งหมดเพื่อให้คนทำงานคุณภาพทำต่อไปอย่างมีเกียรติเป็นบุญคุณที่ต้องตามทดแทนด้วยความจริงใจและจริงจังในการผลิตที่สุดของที่สุดของผลงานทั้งผลิตเอง ขายเอง และรับจ้างผลิตเป็นความผูกพันที่กล่าวได้ว่าในวงการสื่อโทรทัศน์อย่าว่าแต่ 50 ปีเลยแค่ 1 ปี ยังหาได้ยากยิ่ง ติดตาม กระจกหกด้าน ขึ้นปีที่ 40 ทุกวันเสาร์ เวลา 16.15-16.30 น. CH7HD


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • พ่อค้าซ่าแม่ค้าแซ่บ!!เครียด..ตกที่นั่งลำบาก โอดครวญเจอบททดสอบสุดท้าทาย..ทั้งยากทั้งโหด พ่อค้าซ่าแม่ค้าแซ่บ!!เครียด..ตกที่นั่งลำบาก โอดครวญเจอบททดสอบสุดท้าทาย..ทั้งยากทั้งโหด
  • \'ชอน ชวิศการ\'แท็คมือ \'ตรัย จักรภัทร\'บุกบ่อนช่วยชีวิต \'มะเหมี่ยว-พรชดา\'ในละคร\'ผีเสื้อสลับลาย\' 'ชอน ชวิศการ'แท็คมือ 'ตรัย จักรภัทร'บุกบ่อนช่วยชีวิต 'มะเหมี่ยว-พรชดา'ในละคร'ผีเสื้อสลับลาย'
  • รายการออนไลน์น้องใหม่แนวฟีลกู๊ด \'ร้านนี้มีเรื่อง\' รายการออนไลน์น้องใหม่แนวฟีลกู๊ด 'ร้านนี้มีเรื่อง'
  • \'ช่อง 7HD\'ชวนเกาะติดเชียร์ยอดนักสู้ 3 สังเวียน บู๊ระห่ำ\'ONE ลุมพินี 118 – ONE FIGHT NIGHT 34 - มวยไทย 7 สี\' 'ช่อง 7HD'ชวนเกาะติดเชียร์ยอดนักสู้ 3 สังเวียน บู๊ระห่ำ'ONE ลุมพินี 118 – ONE FIGHT NIGHT 34 - มวยไทย 7 สี'
  • วันเดย์ทริป กิน เที่ยว สุขภาพดี ครบจบในย่านเดียวที่โชคชัย 4 วันเดย์ทริป กิน เที่ยว สุขภาพดี ครบจบในย่านเดียวที่โชคชัย 4
  • \'Blade Runner 2049\'คืนจอสะกดสายตา พาเจาะโลกอนาคตสุดล้ำที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 'Blade Runner 2049'คืนจอสะกดสายตา พาเจาะโลกอนาคตสุดล้ำที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24
  •  

Breaking News

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

ตร.เชียงรายดักรวบ! ‘คู่หูไทย-ลาว’ ขนเฮโรอีน60กิโลกรัม-คารถทัวร์มุ่งหน้าเข้ากรุง

‘กกต.’ยกคำร้อง‘สว.ระดับประเทศ’ ให้ช่วยหาคะแนน แลกเก้าอี้‘ผู้เชี่ยวชาญ’

‘พล.อ.ณัฐพล’รับเงื่อนไขกัมพูชา ให้‘สหรัฐ-จีน’ส่งผู้สังเกตการณ์ประชุมจีบีซีเฉพาะ 7 ส.ค.

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved