วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2568
ทริปนี้ “แห้ว” มาเดี่ยวไม่เกี่ยวใคร...ตรงดิ่งออกเที่ยวตะวันออกสุด ปักหมุดที่ บ้านท่าระแนะ อ.เมือง จ.ตราด ตรงดิ่งศูนย์เรียนรู้การท่องเที่ยวชุมชนเชิงนิเวศที่มีผืนป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ เป็นป่าชายเลนผืนใหญ่ ขนาด 2,000 ไร่ มีอายุกว่า 100 ปี และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของจังหวัดอีกด้วย มาถึงก็ดื่ม Welcome Drink ชาร้อยรูของชุมชนกันก่อน จากนั้นลงเรือเสพธรรมชาติ ผ่านป่าดึกดำบรรพ์สามป่าทั้ง...ป่าโกงกางป่าจาก และป่าตะบูน ระหว่างทางยังได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน และวิถีชีวิตผู้คนในชุมชนที่ยังทำประมงพื้นบ้านกัน
แต่ไฮไลท์สุดต้องยกให้กับป่าตะบูน ซึ่งเอกลักษณ์ของต้นตะบูนก็คือราก...ที่ลอยอยู่บนดิน แผ่รากไม้พันกันไปมาเป็นลานกว้างอยู่บนดินโคลนของป่าชายเลน อีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดคือ...การโยนโบว์ลิ่งในป่าตะบูน!!โดยใช้ลูกตะบูนเป็นลูกโบว์ลิ่ง ส่วนพินก็ใช้รากโกงกาง ต่อด้วยชมลอบปูดูจอมยุทธ์แขนเดียวคีบปู เขาว่า Fast สุดในหมู่บ้านเลยทีเดียว!! ปิดท้ายกับกิจกรรมการทำผ้ามัดย้อม โดยใช้ในส่วนของเปลือกของลูกตะบูนนำมาทำเป็นสีย้อมผ้า
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี