'กระแตอาร์สยาม'ลั่น! อีก2ปีจะแต่งงานสายฟ้าแลบ ร่ำไห้โดนว่าอกตัญญูไม่ดูแลพ่อ

'กระแตอาร์สยาม'ลั่น! อีก2ปีจะแต่งงานสายฟ้าแลบ ร่ำไห้โดนว่าอกตัญญูไม่ดูแลพ่อ

วันจันทร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 13.01 น.
Tag :

นักร้องสาวลูกทุ่งสุดแซ่บแตรบุญยะเลี้ยง”หรือกระแตอาร์สยาม”เคลียร์ปมดราม่าการแบกความหวังคนทั้งโลกจนอึดอัดไม่เป็นตัวเองแหกขาทำวงการลูกทุ่งเสื่อมเสียและเรื่องที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนเกี่ยวกับครอบครัวโดนว่าเป็นนักร้องดังอกตัญญูไม่ดูแลพ่อจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ร่ำไห้กลางรายการลั่น! เตรียมแต่งงานสายฟ้าแลบไม่เกิน2ปีนี้แน่นอนในรายการWOODY FM

 


กระแตเข้าวงการมาเห็นการพัฒนาเติบโตและยั่งยืนในการอยู่วงการที่สำคัญคือการปรับตัวไปเรื่อยๆ

กระแต :ขอบคุณค่ะหนูคิดว่าตอนนี้คือไม่ได้ต้องไประวังระแวงอะไรแล้วที่อยากจะทำในสิ่งที่ตัวเองทำ ทำไปเลยจะได้ไม่ต้องไปเสียดายทำไมวันนั้นเราไม่ทำอยากทำอะไรฉันทำเลยจบ!

 

แต่ว่ามันเคยมีตอนที่คิดแล้วคิดอีก?

กระแต :ตอนช่วงแรกๆเราเป็นศิลปินน้องใหม่โดนถูกบีบด้วยกรอบว่าอย่าทำอย่างนี้นะแบบนั้นไม่ดีแล้วก็รวมถึงโซเชียลเองก็ตามทำไมกระแตทำแบบนี้ไม่โอเคอยากให้เราเป็นแบบที่เขาคาดหวังอะไรอย่างนี้แล้วมันเหมือนแบกความหวังของคนทั้งโลกแล้วกลายเป็นเหมือนเราอึดอัดมันไม่ได้เป็นตัวเอง

 

มันหนักมากใช่ไหมในการที่จะแบกทุกสิ่งทุกอย่างไว้หมดเลย?

กระแต :ใช่ค่ะหนักมากค่ะ

 

จุดไหนในชีวิตที่ค้นพบว่าพอแล้ว?

กระแต :พึ่งมาเป็นตอน3-4ปีนี้ที่เริ่มทำธุรกิจเป็นตัวเองมากๆมั่นใจรักตัวเองมุ่งมั่นที่จะทำเพราะว่ากระแตเป็นคนที่ถ้าเลือกจะทำมันคือสิ่งที่เรามีความสุขรู้สึกว่าเราให้เกียรติกับความสุขของเราไม่อยากไปทำแบบนี้แล้วเขาจะชอบแล้วกลายเป็นเราแบบรู้สึกไม่ใช่ตัวเอง

 

แปลว่ามันคือจุดนั้นที่ทำแต่ไม่ได้ชอบ?

กระแต :หนูเป็นนักร้องลูกทุ่งหนูจะโดนดราม่าว่าเป็นลูกทุ่งมานั่งแหกขาใส่ชุดโป๊ทำลูกทุ่งเสื่อมเสียอะไรอย่างงี้ก็จะไม่ค่อยเข้าใจเราซึ่งเราก็รู้สึกว่าโอเคมันก็จริงนะสิ่งที่เขาพูดแค่ยอมรับแต่มันไม่ใช่เหตุผลที่ทำเพื่อทำลายวงการลูกทุ่งไม่ใช่หนูแค่อยากปรับเปลี่ยนหาอะไรใหม่ๆเราเป็นลุกทุ่งใช่ทุกคนมองว่าเชยคนไม่ฟังลูกทุ่ง

 

ตอนนั้นใครบอกว่าลูกทุ่งต้องเป็นยังไง?

กระแต :ใครเป็นคนพูดหนูอยากรู้ (หัวเราะ) กำหนดอะไรไว้

 

นิยามของลูกทุ่งมันขึ้นอยู่กับบริบทของสังคมในวันนั้น?

กระแต :ใช่ตอนนี้หนูร้องเพลงที่อาจจะมีความเป็นสากลเข้ามาหรือดนตรีที่มีความสากลอะไรอย่างงี้เขาก็จะบอกว่าสรุปนางเป็นนักร้องลูกทุ่งไหมนางยังร้องลูกทุ่งอยู่ไหมหนูก็อยากจะบอกว่าหนูร้องลูกทุ่งตั้งแต่อยู่ในท้องแม่แล้วค่ะหนูร้องได้อยู่แล้วแต่การที่ให้หนูเป็นลูกทุ่งไปตลอดชีวิตมันก็ไม่สนุกสิเนอะเราก็อยากหาอะไรใหม่ๆเป็นคนที่ชอบทำอะไรใหม่ๆตลอดก็เลยรู้สึกว่าฉันอยากทำในสิ่งที่ฉันจะทำไม่ต้องมาจำกัดความว่าฉันเป็นใคร

 

พี่รู้สึกว่าการที่คุณอยู่ถึงวันนี้ได้เพราะว่าคุณเติมอะไรใหม่ๆเข้าไปในตัวตลอดเวลา?

กระแต :ใช่ค่ะไม่อย่างนั้นมันทำให้เราหมดไฟจริงๆนะถ้าเราทำอะไรเดิมๆมันน่าเบื่อเนอะ

 

เราโตมาในครอบครัวที่ต้องใช้คำว่าอาจจะไม่เหมือนครอบครัวอื่น?

กระแต :มีปัญหาไม่สมบูรณ์คุณแม่จะไม่ค่อยให้พูดเรื่องครอบครัวคิดว่าเขาน่าจะอยากให้เรามีความเพอร์เฟคสมบูรณ์มีครอบครัวที่รักกันหนูไม่เคยพูดเลยเวลาพูดถึงเรื่องคุณพ่อเขาจะไม่ให้พูดคือคุณพ่อกับคุณแม่เขาแยกทางกันแล้วหนูไม่ได้อยากให้ใครมองว่าครอบครัวเราไม่ดีอยากแค่ให้เห็นว่ากระแตประสบความสำเร็จในชีวิตได้มันไม่จำเป็นต้องมีครอบครัวที่เพอร์เฟคอยากให้คนที่มีปัญหาเหมือนเราสู้เหมือนที่กระแตเป็นอยู่ปกติใครจะด่าจะบูลลี่กระแตไม่เคยเสียใจเลยฉันจะไม่เสียน้ำตากับพวกนั้นหนูจะอ่อนไหวกับเรื่องครอบครัวอย่างเดียวเลย (ร้องไห้) หนูโตมาในครอบครัวที่ไม่ค่อยมีความรักที่สมบูรณ์เท่าไหร่เราจนมากคือคุณแม่ทำงานคนเดียวเลี้ยง5-6ชีวิตบางวันเราไม่มีข้าวกินเหลือมาม่าซองเดียวกินกันทั้งบ้านอะไรอย่างงี้ค่ะอยากให้พ่อกับแม่รักกันแล้วถ่ายรูปมีพ่อแม่ครบพร้อมกันสังเกตุว่าIG หนูจะไม่ค่อยมีรูปครอบครัวแบบพร้อมหน้าไม่มีเลย

 

คือหนูลำบากใจเวลาพ่อกับแม่เลิกกันเพราะว่าคุณพ่อก็ไม่มีเงินแล้วหนูก็ต้องขอตังค์แม่คือหนูโกหกแม่ตลอดว่าจะไปซื้อเครื่องสำอางแต่ว่าก็โอนให้คุณพ่อคือแม่จะไม่ให้พ่อเลยจะบอกว่าที่หนูทำธุรกิจเพราะว่าหนูไม่อยากทำบาปหนูไม่อยากโกหกแม่อยากมีเงินให้พ่อตั้งแต่เด็กเราจะให้คุณแม่เก็บตังค์ให้ก็กลายเป็นว่าคุณแม่ดูแลเงินให้ทุกบาททุกสตางค์ไม่เคยมีเงินเก็บเลยถ้าจะใช้ก็ขอเขาแต่พอจะให้พ่อไม่ได้เลยต้องหาเรื่องโกหกว่าวันนี้หนูไปกินข้าวนะไปซื้อเครื่องสำอางนะเพราะพ่อไม่มีบ้านเขาอยู่ตามยถากรรมเวลาเราไปกินอาหารแพงๆอร่อยๆหนูนึกถึงพ่อตลอดเขาจะกินอะไรบ้างไหมอยากให้เขากินของดีๆ(ร้องไห้) เขาคือพ่อสุดท้ายเขาก็คือพ่อแต่ตอนนี้แม่ดีขึ้นมากแล้วตอนแรกหนักมากเขาก็ยอมให้พ่อมาเจอหนูบ้างหลายๆคนก็จะชอบว่าหนูทำไมไม่ดูแลพ่อเลยทิ้งพ่ออยู่แบบนี้ลูกมีเงินเป็นนักร้องดังทำไมไม่ดูแลพ่อชาวบ้านก็จะนินทาเหมือนหนูอกตัญญูอะไรแบบนี้หนูก็เลยอยากมีเงินให้พ่อโดยที่ไม่ต้องโกหกหรือขอแม่ก็เลยทำธุรกิจดีกว่า

 

มาถึงจุดนี้เราก็ดูแลพ่อได้แล้ว?

กระแต :ใช่ค่ะตอนนี้มีเงินเดือนให้พ่อมีเงินเดือนให้แม่ตอนนี้มันดีขึ้นเยอะเลยค่ะตอนนี้ในโลกใบนี้ไม่มีเรื่องไหนให้หนูทุกข์เลยน้อยมากที่หนูจะเสียน้ำตามีแค่เรื่องเดียวคือเรื่องครอบครัว

 

ทีมงานพี่บอกว่ากระแตจะแต่งงานแบบสายฟ้าแลบหมายความว่ายังไง?

กระแต :ก็เราไม่ได้เปิดตัวคนจะคิดว่าเรายังไม่มีแฟนบ้างโสดบ้างแต่จริงๆหนูคบกับคนนี้มา10ปีแล้วรักเดียวใจเดียวมาก (หัวเราะ) อยู่ด้วยกันจากความเข้าใจจากตอนแรกเป็นเพื่อนสนิทกันแล้วเขาก็เป็นส่วนหนึ่งเลยที่ทำให้ธุรกิจเราเติบโตขึ้นด้วยเพราะว่าหนูอยู่หน้าบ้านเขาอยู่ระบบหลังบ้านเป็นคนที่ส่งเสริมเราก็มีความสุข

 

หมายความว่าถ้าจะแต่งก็คือแต่งเลย?

กระแต :คบมา10 ปีมันก็แต่งได้แล้วล่ะเอาจริงๆหลายๆคนไม่รู้มันเลยกลายเป็นเหมือนถ้าเราประกาศแต่งมันก็เลยดูสายฟ้าแลบเพราะตั้งใจว่าไม่เกิน2 ปีนี้คือตั้งเป้ากับตัวเองแล้วก็แฟนว่าจะทำธุรกิจของเราให้ถึงพันล้านบาทแล้วเปิดตัวเลย (หัวเราะ) หาแรงบันดาลใจหาเป้าหมายต้องขยันทำให้ได้แต่หนูก็คิดไว้ว่าถ้าไม่ถึงเป้า2 ปีก็จะแต่งเพราะจะ40 แล้วค่ะ

 

สามารถติดตาม Woody FMได้ที่ช่องทาง Podcast : WOODY FM , Facebook: Woody, Youtube: Woody ทุกวันพุธ เวลา 19.00 น.

คลิกชมย้อนหลัง :https://www.youtube.com/watch?v=J99CFkpUu60

#WoodFM#วู้ดดี้เอฟเอ็ม

สามารถติดตามและอัปเดตข่าวสาร รายการ WOODY FM

Facebook: Woody - Instagram: Woodytalk - YouTube: Woody - Twitter: @Woodytalk

TikTok: woodywoody- LINE: @woodytalk

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top