'ณัฐภัทร'ผู้ว่าสุพรรณบุรีกับณกรณ์ ชูรักษ์ในงานไหว้ครูดนตรีโลก

'ณัฐภัทร'ผู้ว่าสุพรรณบุรีกับณกรณ์ ชูรักษ์ในงานไหว้ครูดนตรีโลก

วันพุธ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 15.33 น.
Tag :

วันวานที่ผ่านมานายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม “Suphanburi City of Music”ด้วยขบวนแห่ Suphanburi Music Festival นำเข้าสู่พิธีโดยมีนายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงาน ประกอบด้วยการแสดงดนตรีสาขาต่าง ๆ เพื่อเป็นการถวายมือเนื่องในพิธีไหว้ครู และเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถและมีแรงบันดาลใจพัฒนาทักษะให้เป็นศิลปินในอนาคต จำนวน 5 เวที ไม่ว่าจะเป็น

การแสดงเพลงลูกทุ่ง นำโดยศิลปินแห่งชาติ ชัยชนะ บุญนะโชติ,อ.ชาย เมืองสิงห์ อ.เพลิน พรหมแดน พร้อมคณะและศิลปินดาวรุ่ง ปานชีวา มนต์สิริในส่วนของการแสดงเพลงพื้นบ้านก็มี คุณแม่ศรีนวล ขำอาจ คุณแม่  สมหญิง ศรีประจันต์ นำทีมชาวคณะมาแบบเต็มอัตรา มาที่การแสดงดนตรีไทย นำโดยธนิสร์ ศรีกลิ่นดี,วงปี่พาทย์เสภา เช่น สำนักการสังคีต กรมศิลปากร คณะบ้านบัวหลวง กลุ่มศิลปินถิ่นสุพรรณรวม 30 คณะ รวมทั้งการแสดงลิเกรวมดาว นำโดยพงษ์ศักดิ์ สวนศรี และนักแสดงลิเกชื่อดังบนเวทีการแสดงดนตรีโดยเยาวชน ในจังหวัดสุพรรณบุรีและใกล้เคียง


ความประทับใจในส่วนตัวของผมนั้นคงหนีไม่พ้นการที่ อ.ณกรณ์ ชูรักษ์ Executive Producer ของ ค่ายเพลง พันธุรัตน์ เรคคอร์ด  ซึ่งเป็นมือวางอันดับต้นๆของวงการบันเทิงในบ้านเรา ได้ขึ้นเวทีใน “งานไหว้ครูดนตรีโลก@สุพรรณบุรี ไทยแลนด์ เพื่อนำส่งมอบโน้ตเพลง “รำวงสุพรรณบุรี” ให้กับ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี อย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นทีมงาน SC.Bandและศิลปินจากค่าย พันธุรัตน์ เรคคอร์ด ได้ร่วมร้องเพลง“รำวงสุพรรณบุรี” ในพิธีเปิดให้ฟังดังกระหึ่มไปทั่วโลก

สำหรับเพลง “รำวงสุพรรณบุรี”ผู้ประพันธ์คำร้องและทำนองรวมทั้งเรียบเรียงดนตีรและ มิกซ์ดาวน์ คือ อ.ณกรณ์ ชูรักษ์โดยได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป เป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์เพลง   สวัสดี หมึก มายา รายงาน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top