วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / บันเทิง
เปิดใจ'ไก่ ไอดิน' กับ 30ลิขสิทธิ์ เพลงดัง'ชลธี ธารทอง'

เปิดใจ'ไก่ ไอดิน' กับ 30ลิขสิทธิ์ เพลงดัง'ชลธี ธารทอง'

วันจันทร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2566, 14.17 น.
Tag :
  •  

หลังจากกรณีที่มีปัญหาจากเรื่องลิขสิทธิ์ 30 เพลงดังของครูชลธีธารทองกับ รองไก่ พ.ต.อ. ดร.พงศ์รัตน์ ไพพรรณรัตน์ ประธานกรรมการบริหาร ค่ายเพลงPK .RECORDว่าใครจะเป็นผู้มีอำนาจดูแลการจัดเก็บค่าลิขสิทธิ์ ในการที่เผยแพร่ในเชิงพานิชย์ ทั้ง30เพลงนั้นไม่ลงตัวยังมั่วกันอยู่จนมาถึงวันนี้ก็มีข่าวใหม่ล่าสุดมาสะดุดหูจึงได้รู้ว่าปัญหาที่ตามมายังมีอีกหลายหน่อพอจะนำมาเล่าสู่กันฟังมีดังนี้ผมขอตัดบางช่วงบางตอนมาสื่อสารให้อ่านกันพอเป็นออเดิร์ฟมาเสริฟเรียกน้ำย่อยก่อนนะครับ

เมื่อวันวานที่ผ่านมาช่องTHAI PBSได้นำเสนอข่าวว่ามีผู้แอบอ้างลิขสิทธิ์เพลงครูชลธีพร้อมทั้งนำข้อความที่ภรรยาครูชลธีธารทองโพสต์เอาไว้มาเผยแพร่ในรายการ อีกทั้งผู้ดำเนินรายการได้สอบถามข้อมูลจากภรรยาครูชลธี ซึ่งทางภรรยาครูชลธี ได้ยืนยันว่า “ก่อนหน้านี้ ปี2550ได้มีการให้บริษัทๆหนึ่งช่วยจัดเก็บแต่ไม่ได้ขาย แต่บริษัทดังกล่าวไม่ได้ดำเนินการใดๆ จึงยกเลิกสัญญาจัดเก็บ และครูชลได้ขายขาดลิขสิทธิ์ทั้ง30เพลงให้ค่ายเพลงค่ายหนึ่งปแล้ว”


หลังจากนั้นภรรยาครูชลธียังได้โพสต์ข้อความออกมาเป็นระยะๆจากกระแสการโพสต์ ของภรรยาครูชลธีแหล่งข่าวจึงพอจะฟันธงลงไปได้ว่าบริษัทดังกล่าวนั้นน่าจะเป็นค่ายเพลงPK .RECORDส่วน พ.ต.อ. คนที่อ้างสิทธิ คือ พ.ต.อ.ดร.พงศ์รัตน์(ไพรัตน์)ไพพรรณรัตน์ หรือ ชื่อที่ใช้ในวงการว่า ไก่ ไอดิน ซึ่งเป็นศิลปินนักแต่งเพลงชื่อดังที่อยู่ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินนักร้องลูกทุ่งมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพลง “ตำนานทราย” ซึ่งกลายเป็นเพลงที่ประชาชนคนไทยทั่วทั้งโลกจัดให้เป็นเพลงอมตะนิรันกาลดร์ด้วยผลงานอันทรงคุณค่าที่มีต่อองค์พระมหากษัตริย์ไทยในราชวงศ์จักรีโดยมี อ. ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติร่วมให้เกียรติ เป่าขลุ่ยในเพลงนี้อีกด้วย นอกจากนั้นยังเป็นผู้แต่งเพลง“อิจฉาตายาย” ให้เสรี รุ่งสว่าง นำไปร้องสร้างผลงานจนโด่งดังไปทั่วทั้งประเทศ

ยังครับ!!ยังมีเรื่องที่ลี้ลับแต่ไม่สับสนของคนลูกทุ่งกับเรื่องยุ่งๆในวงการลูกทุ่งที่ มุ่งไปแต่หาผลประโยชน์ในยุคที่โชติช่วงชัชวาลกับผลงานเพลงลูกทุ่ง!! ผมไม่ได้ส่งเสียงตามสายแต่ผมได้ต่อสายทางไกลไปหา ไก่-ไอดิน โดยไม่ต้องบินไปถึงหาดใหญ่ เพื่อขอสัมภาษณ์สด อดใจไว้ตอนรุ่ง พรุ่งนี้จะนำมาเสนอ มันส์แน่ๆ..คุณแม่ไม่ต้องขอร้อง  สวัสดี หมึกมายา รายงาน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • 2ล้านวิวแตก \'โชเล่ย์-ชคัทพล\'กับซิงเกิ้ลล่าสุด\'สวยหนัด\' 2ล้านวิวแตก 'โชเล่ย์-ชคัทพล'กับซิงเกิ้ลล่าสุด'สวยหนัด'
  • \'น้องต้นข้าว – สุปรียา\'กับตำแหน่ง\'ราชินีลูกทุ่ง\' 'น้องต้นข้าว – สุปรียา'กับตำแหน่ง'ราชินีลูกทุ่ง'
  • \'สาวบางกรวย\'รีเทิร์นปังๆ\'อร อรดี feat. แชมป์TikTok\' 'สาวบางกรวย'รีเทิร์นปังๆ'อร อรดี feat. แชมป์TikTok'
  • \'ปอม ดี๊บ ดิบ\'รวมมิตรสายหลอนvs.สายฮาสยอง\'จ๊ะจ๋า\'คัดเพลงแซดท้าชน\'เวฟ-เอิร์ธ\'รอบเฟ้นดาวเด่น 'ปอม ดี๊บ ดิบ'รวมมิตรสายหลอนvs.สายฮาสยอง'จ๊ะจ๋า'คัดเพลงแซดท้าชน'เวฟ-เอิร์ธ'รอบเฟ้นดาวเด่น
  • \'วิน วีรชัย\'จับมือ\'ขุน ตาวัน\' ทำเพลงใหม่ในรอบ 5 ปี \'รอใจออนไลน์\' 'วิน วีรชัย'จับมือ'ขุน ตาวัน' ทำเพลงใหม่ในรอบ 5 ปี 'รอใจออนไลน์'
  • นางปาดตัวจริง \'ปลาย กนกพร\'เฮ \'บ่โสดบ่อนุญาตให้จีบ\'ทะลุ10ล้านวิวคอมเมนต์ล้นหลาม นางปาดตัวจริง 'ปลาย กนกพร'เฮ 'บ่โสดบ่อนุญาตให้จีบ'ทะลุ10ล้านวิวคอมเมนต์ล้นหลาม
  •  

Breaking News

'มทภ.2' นำสิ่งของพระราชทาน จาก'ในหลวง-กรมสมเด็จพระเทพฯ' มอบให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา

'นิธิพัฒน์'ซัดเจ็บ! 'นักการเมืองสันดานเสีย' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน

'แพรรี่'เทศน์พระเอี่ยวสีกา สึกออกมาก็แค่ตาแก่คนหนึ่ง สีกาก็ร้ายไปเป็นเปรตแน่นอน

'ทรัมป์'ร่อนจดหมายภาษีอีก8ประเทศ 'บราซิล'อ่วมเจอรีดภาษีนำเข้า50%เซ่นปม'โบลโซนาโร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved