‘น้อย-อู’เที่ยวเส้นทางโคราชจีโอพาร์ค กับอารยธรรมขอม

‘น้อย-อู’เที่ยวเส้นทางโคราชจีโอพาร์ค กับอารยธรรมขอม

วันอาทิตย์ ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.

ติดใจเที่ยวเส้นทางโคราช จีโอพาร์ค จ.นครราชสีมา เข้าให้ซะแล้ว.. !! งานนี้ “น้อย-อู” เลยพามาที่จุดเริ่มต้นกันที่ บริเวณอนุสาวรีย์ย่าโม ต่อด้วยเที่ยวภายใน พิพิธภัณฑ์เมืองนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งภายในจัดเป็นนิทรรศการมีทั้งหมด 7 ห้อง

ต่อด้วยนั่งรถพ่วงเที่ยววิถีชีวิตชุมชนบ้านมะค่า และซึมซับอารยธรรมขอมที่ ปราสาทหินพนมวัน ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านมะค่า ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง ที่นี่เป็นหนึ่งในพื้นที่โคราช
จีโอพาร์ค ที่ได้รับรองจากทางยูเนสโก เมื่อเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมาที่สำคัญยังเป็นปราสาทหินที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของประเทศไทยอีกด้วย


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top