... ถ้าโลกนี้ไม่ต้องการเรา เราก็ไม่ต้องแคร์โลก แต่เราแคร์คนที่รักเราก็พอ ...
ซิงเกิลล่าสุดจากสาวๆ วง ALIZ (เอลิซ) ค่าย Move Records (มูฟเรคคอร์ดส)เพลง “คนที่โลกไม่ต้องการ”เล่าเรื่องราวความเจ็บปวดของคนคนหนึ่งที่ถูกแทนที่ด้วยความรัก บวกกับเมโลดี้ที่ถ้าใครได้ฟังแล้วก็เดาได้ไม่อยาก "ฟองเบียร์" ผู้บริหาร และนักแต่งเพลงมือทองผู้ผลิตแต่งเพลงฮิตมากมายในทุกยุคที่มามาขีดเขียนเพลงนี้ด้วยตัวเองพร้อมกับเนื้อหาในมิวสิกวิดีโอที่นำเอาเหตุการณ์จริง เกิดขึ้นกับความรักของหญิงสาวที่ชื่อ “โบ” ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้าย ในความรู้สึกที่กำลังจะแตกสลาย ก่อนที่ความรักแท้จะทำให้พวกเขาตัดสินใจแต่งงานกัน สามารถติดตามชมได้ที่YouTube ช่อง Move Records (https://www.youtube.com/watch?v=5mRmBlmdPu8)
“คนที่โลกไม่ต้องการ”ได้โปรดิวเซอร์ โอ๊บ – เพิ่มศักดิ์พิสิษฐ์สังฆการ มาดูแลภาพรวมของทั้ง 4 สาวน้ำ (ร้องนำ), ตาล (มือกลอง), ลูกหวาย (มือกีต้าร์) และ บุ้ค (มือเบส)ทั้งขั้นตอนการทำเพลงที่ยังคงสไตล์ความเป็น A – List ได้เต็มที่อีกครั้ง และส่วนเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้น้ำ (ร้องนำ) ได้มีโอกาสขออนุญาตแชร์เรื่องราวของเพื่อนสนิทชื่อ “หนึ่ง” ผู้ชายที่มีความรักเต็มหัวใจให้กับ “โบ” แฟนสาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งปอดระยะสุดท้ายมาเป็นสารตั้งต้นของความเจ็บปวดที่ ถูกแทนที่ด้วยความรักแบบน้ำตาซึม!
น้ำวง ALIZพูดถึงความรู้สึกหลังมิวสิกวิดีโอนี้ถูกปล่อยว่า “วันแรกที่ได้ฟังเดโม่จากพี่ฟองเบียร์ คือมันจุกสุดๆ ต้องขอบคุณพี่ฟองเบียร์กับพี่โอ๊บ (โปรดิวเซอร์) มากๆ พอเพลงมันดีขนาดนี้ เรื่องราวของมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ มันต้องแตกสลายมากแน่ ๆซึ่งแว๊บแรกที่คิดถึงต้องเป็น หนึ่งและโบเท่านั้น! และต้องขอขอบคุณหนึ่งกับโบมากๆ ที่นั่งยันนอนยันว่าจะถ่ายทอดเรื่องนี้ด้วยตัวเอง และแน่นอนว่าน้ำไปดูตอนถ่ายไม่ไหวจริงๆ เธอ 2 คนมันสุดยอด!เพลงนี้ขอมอบให้เป็นของขวัญแต่งงาน หวังว่าทั้งคู่จะมีความสุข มียิ้มที่สดใส และเติมพลังบวกให้กันและกันไปตลอด”
โดบหลังจากนั้น “โบ”ได้โพสต์ถึงการแสดงครั้งแรกในมิวสิกวิดีโอนี้ว่า “อีกเหตุการณ์ลุ้นระทึกของชีวิต คือวันที่ น้ำติดต่อหนึ่งมาบอกว่าอยากชวนเราไปเล่น MV เพลงใหม่ของเขา เป็นวันที่โบนั่งวัดชีพจรอยู่บนเตียงเพราะหน้าจะมืดๆแต่ก็ได้ตอบตกลงไปทันที เพราะเชื่อ มั่นใจ และภาวนาว่าต้องได้ทำงานนี้สิ!และพออีกไม่กี่วัน ก็เข้ารพ.เลย(หัวเราะ)เพราะหน้ามืด หมดสติ มะเร็งเบียดเส้นเลือดแดงใหญ่ หัวใจทำงานไม่ทัน เลือดไม่ไปเลี้ยงปอด เป็นวันเดียวกับที่ผู้กำกับติดต่อมาและโทรมาคุยรายละเอียดของเรา ซึ่งก่อนจะวางสายผู้กำกับถึงต้องขอกลับไปคุยกับค่ายอีกครั้ง เพราะงานถ่าย MV มันหนัก อาจจะต้องใช้ตัวแสดงแทน โบก็ซึมนิดหน่อย คิดว่าทำไมโอกาสต้องเข้ามาไม่ตรงจังหวะตลอดเลย!
แต่ก็ไม่เป็นไร เอาร่างกายให้ปลอดภัยก่อนวะ!ระหว่างนั้นทีมงานทักมาบอกว่าทางค่ายตัดสินใจให้เราแสดงเอง แต่วันเวลาให้เอาตามที่ร่างกายของโบไหวเป็นหลักจำได้ว่าหูดับไปเลยเป็นหูดับที่โคตรดีใจ!บอกตรงๆร่างกายเพลียมากๆ แต่มันส์ สะใจการมีชีวิตมันมันส์แบบนี้นี่เอง นี่จะเป็นผลงานการแสดงแรกและเป็นเรื่องราวส่วนหนึ่งของชีวิตโบกับหนึ่ง โบไม่ได้โชคดีที่มีโอกาสเข้ามาหรอก แต่โบทำมันมาตลอด ขอบคุณตัวเองสุดๆ”
สามารถติดตามความเครื่องไหว วง ALIZ(เอลิซ) ได้ที่ https://www.facebook.com/ALIZbandofficial/ หรือ อินสตราแกรม : alizbandofficialและอัปเดตผลงานศิลปินในค่าย Move Records (มูฟเรคคอร์ดส)ได้ทาง www.facebook.com/MoveRecordsOfficial หรืออินสตราแกรม :@Moverecordsofficial
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี