เพราะความจนมันน่ากลัว เลยเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตละครเรื่องนี้ ละคร “หลังคาใบบัว” ละครใหม่ป้ายแดงจากช่องดังย่านปิ่นเกล้า อมรินทร์ทีวี เอชดีช่อง 34 ผลิตโดย CHANGE2561 พร้อมแล้วกับการพรีเซนต์ละครดราม่าเข้มข้นส่งท้ายปี บีบเค้นทุกหัวใจ สร้างจากเรื่องจริงของสังคมไทย ตีแผ่ทุก “ความปลอม” และ “ความลวง” เป็นละครที่เป็นมากกว่าละคร คว้าตัวนางเอกโอโม่“เกรซ-กาญจน์เกล้า” ประชันเคมีใหม่ “ไม้-วฤธ” สาดดราม่ากันสนั่นจอ พร้อมทัพหนุ่มหล่อหน้าใสวงการสายวาย สู่บทบาทเข้มข้นถึงใจถึงอารมณ์ “ปอนด์-พลวิชญ์” และ “แม็กซ์-
ณัฐพล” พร้อมทัพนักแสดงรุ่นใหญ่สายฝีมือ “เจี๊ยบ-โสภิตนภา, หนุ่ม-สันติสุข, ปู-นาตยา, เอ-อนันต์, เอ้-ชุติมา, เง๊ก-กัลยา, โจม-ศุกล, ลูกน้ำ-พาเมล่า, จ๊อบ-นิธิ ร่วมด้วย “ติช่า The Face” และสองนิวเจนเด็กเช้นจ์ “ไทเกอร์-ธนวัต”และ “เซญ่า-พิมพ์มาดา”
ละคร “หลังคาใบบัว”จากนิยายอมตะขายดีนามปากกา “กัญญ์ชลา”หนึ่งในงานเขียนของศิลปินแห่งชาติ “กฤษณา อโศกสิน” กำกับการแสดงโดยผู้กำกับงานละเอียด “ชู-บุญธร กิติพัฒภากรณ์” เล่าเรื่องราวความสู้ดิ้นร้นกับ “ความจน” สาเหตุที่นำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิต เปรียบเปรยจากบ้านธรรมดาๆ “หลังคาใบบัว” บ้านหลังเล็กที่มีหลังคาเพียงเท่าใบบัว ใบบัวใบเล็กๆ ที่ฝนตกแล้วดึงมาบังหน้าก็เปียกหลัง เหมือนฐานะที่ชักหน้าไม่ถึงหลังของครอบครัวของเธอที่เข้าเกณฑ์ “ครัวเรือนเปราะบาง” หรือภาษาบ้านๆ ก็คือ “บ้านจน!” สิ่งที่ “สิมะลา” พอจะมีปัญญาทำได้ระหว่างทางสู่ความรวยคือการทำทุกทางเพื่อสร้างภาพ ซ่อนความจนและซ่อนบ้าน “หลังคาใบบัว” เอาไว้ให้มิดชิด!
เป็นอีกหนึ่งผลงานการแสดงที่จะได้เห็นงานดราม่าของ “เกรซ-กาญจน์เกล้า” ที่ทุ่มสุดตัวถ่ายทอดจิตวิญญาณของตัวละคร “สิมะลา” ตัวแทนของความจน เรื่องนี้เธอเปิดใจถึงการแสดงสุดหินว่า
“ครั้งแรกที่พี่ฉอดกับพี่เอสติดต่อมา เราก็ไม่น่าเชื่อว่าเราจะทำได้มั้ย พี่ๆ เค้าเห็นความจนอะไรในตัวเรา (หัวเราะ) มันเลยเป็นความท้าทายมากๆ ที่จะต้องมารับบทนำเรื่องนี้ แค่ชื่อสิมะลาก็ไม่ธรรมดาแล้ว ชื่อเธอเก๋มาก มีความวินเทจและผ่านทุกเรื่องราวดราม่า จนสุดๆ ในชีวิตตั้งแต่เล่นละครมา มีความเรียลมีความเป็นจริงในสังคม เหมือนเรารับงานละครนี้มาเพราะเราจะได้ปล่อยของโชว์งานดีๆ คิดไม่ผิดที่ตัดสินใจรับเรื่องนี้ มันน่าลองมาก แล้วบทมันดีมันลงตัวทุกอย่าง เกรซไม่ได้รับละครมานานเรื่องนี้มันโดนจริงๆ อยากให้ทุกคนลองเปิดใจดูละครที่มันเป็นละคร ความดราม่าหนักๆ ที่น่าสนใจมาก”
ด้านพระเอกสายละมุน “ไม้-วฤธ” ขอเปลี่ยนโหมดจากสุขุม นุ่มลึก มารับบททรงอย่างแบดโชว์ความเทาๆ ของตัวละครบอกเลยว่า “หลังคาใบบัว” จัดว่าเด็ด
“ละครหลังคาใบบัวมันมีเสน่ห์มาก เป็นงานละครที่น่าสนใจ เป็นเรื่องจริงที่เราเห็นได้ตามข่าว จากเรื่องจริงในโซเชียลที่เราเห็นกันทุกวัน เดี๋ยวนี้ละครต้องมีความจริงความเรียลที่คนเสพละครแล้วเชื่อ ซึ่งละครเรื่องนี้มีครบหมด เราในฐานะนักแสดงก็อยากจะท้าทายฝีมือรับอะไรที่ใหม่ๆ เรื่องนี้ตอบโจทย์เรามาก ตัวละครทุกตัวละครมีความเป็นเทา ทุกตัวธรรมชาติมากๆ ไม่ได้ประดิษฐ์ ไม่ใช่พระเอกนางเอกจ๋าๆ เหมือนละครเดิมๆ มีความเข้นข้นความดราม่า มันคือความน่าสนใจและน่าติดตาม และเป็นเคมีใหม่ๆ ที่ผมได้มาทำงานกับทีมนักแสดงที่เก่งๆ ทุกคนมาสายดราม่า สายฝีมือกำไรคุณผู้ชมมากๆ ครับ”
ปักหมุดรับชมอีกหนึ่งละครดราม่าเข้มข้นสร้างจากเรื่องจริงของสังคมไทย “หลังคาใบบัว”สะท้อนสังคมสะเทือนหัวใจ ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์เวลา 21.45 น. (หลังจบรายการ ทุบโต๊ะข่าว)ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี