‘คุณน้ำผึ้ง,แห้ว’ ผจญภัยถ้ำมืด สุด Unseen เมืองยะลา

‘คุณน้ำผึ้ง,แห้ว’ ผจญภัยถ้ำมืด สุด Unseen เมืองยะลา

วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.

ยังอยู่กันที่ปลายสุดด้ามขวาน จ.ยะลา คราวนี้ “คุณน้ำผึ้ง, แห้ว” ขอเที่ยวแนวผจญภัยที่ ถ้ำมืด เป็นถ้ำสำคัญอีกแห่งที่อยู่ในพื้นที่ของวัดคูหาภิมุช ต.หน้าถ้ำ อ.เมืองยะลาจ.ยะลา ถือเป็นไฮไลท์ของ ต.หน้าถ้ำ อีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

ภายในถ้ำมีจุดสำคัญหลายจุดให้ได้ชม จุดแรก คือ ถ้ำ ปปร. ซึ่งมีรอยจารึกพระนามาภิไธยย่อ ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 7 อยู่ด้วยระหว่างทางภายในถ้ำก็จะได้ตระการตากับหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และยังมี“สระแก้วหรือบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์”ที่สำคัญคือเมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ.2562 ได้ทำพิธีตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดยะลา เพื่อนำไปประกอบพิธีการทำน้ำอภิเษกของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 องค์ปัจจุบัน และพอยิ่งเข้าไปลึกเท่าไหร่...ความสวยงามอลังการของถ้ำก็ยิ่งมีให้เห็นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหินม่านแหวก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ นาเกลือ หินหัวช้างหินแปะ…ใครที่อยากมาเที่ยวที่นี่ ที่นี่ก็มีไกด์ชุมชนคอยให้บริการอยู่หน้าถ้ำจะไม่อนุญาตให้เข้าไปชมถ้ำเอง ออกจากถ้ำเที่ยวต่อที่ ศูนย์การเรียนรู้ชุมชน กลุ่มสีมายาหน้าถ้ำ ชมผลิตภัณฑ์และเรียนรู้การทำผ้ามัดย้อมสีมายา


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top